MC Vũ Mạnh Cường liên tục nghẹn ngào khi liên tực giúp kết nối tình thân cho hai người con với đấng sinh thành.

Tập 1 chương trình Sân khấu đầu tiên đã lên sóng lúc 22h thứ 7 vừa qua trên kênh HTV9. Cùng với sự dẫn dắt của MC Vũ Mạnh Cường trong vai trò người kết nối cảm xúc, hai câu chuyện về tình thân đã được kể qua tiếng hát của hai người con dành tặng đấng sinh thành đã khiến không ít người xúc động.

Sân khấu đầu tiên: MC Vũ Mạnh Cường nghẹn ngào khi giúp hai người con nói lời yêu thương với cha mẹ

Nhân vật đầu tiên đến với chương trình là anh Hồ Huỳnh Sơn, một huấn luyện viên bóng rổ muốn được hát tặng mẹ. Huỳnh Sơn ở cùng người mẹ đơn thân, anh hai hiện đã sang Mỹ sống đã lâu. Vì một mình nuôi con nên mẹ Sơn đã luôn mạnh mẽ và khó tránh có chút nghiêm khắc, ít bộc lộ cảm xúc với các con. Lại thêm việc Huỳnh Sơn là con trai, thường xuyên đi thi đấu xa nhà khiến khoảng cách giữa hai mẹ con ngày càng xa hơn. Trò chuyện với MC Vũ Mạnh Cường, chàng HLV bóng rổ cho biết, trong một lần mẹ ngã cầu thang thì anh mới phát hiện mẹ đã mắc nhiều bệnh khiến anh rất lo lắng, nhưng để nói lời yêu thương với mẹ lại rất khó lên tiếng.

Sân khấu đầu tiên: MC Vũ Mạnh Cường nghẹn ngào khi giúp hai người con nói lời yêu thương với cha mẹ

Được mời đến chương trình, mẹ của Huỳnh Sơn đã không khỏi bất ngờ khi nghe lời tâm sự của con trai. Sơn nói: “Mẹ ơi, con Sơn đây, thật ra đây không phải là một talkshow về thể thao gì cả mà là chương trình Sân khấu đầu tiên. Con muốn hát tặng mẹ một bài hát nhằm tri ân công ơn sinh thành và dưỡng dục của mẹ dành cho con. Con mong mẹ hãy hạnh phúc với món quà đặc biệt của con”. Mẹ Huỳnh Sơn đã dụi mắt rưng rưng xúc động vì đây là lần đầu tiên nghe con trai hát tặng mình.

Sân khấu đầu tiên: MC Vũ Mạnh Cường nghẹn ngào khi giúp hai người con nói lời yêu thương với cha mẹ

Ngay khi ca khúc “Nơi ấy con tìm về” do Huỳnh Sơn thể hiện vừa kết thúc, và tiếng “Con thương mẹ rất nhiều” được cất lên thì cả Huỳnh Sơn và mẹ đều không kìm nổi cảm xúc mà bật khóc ngay tại sân khấu. Cả hai đều hiểu rằng đối phương luôn dành tình cảm, sự quan tâm và lo lắng cho mình chỉ là không ai thể hiện ra thôi. Dường như, lời yêu thương, tiếng hát và cái ôm của con trai đã xóa mờ đi nhưng khoảng cách tồn tại bấy lâu của hai mẹ con. Cuộc gặp gỡ của nhân vật đầu tiên trại chương trình khiến MC Vũ Mạnh Cường cũng không hết nghẹn ngào.

Sân khấu đầu tiên: MC Vũ Mạnh Cường nghẹn ngào khi giúp hai người con nói lời yêu thương với cha mẹ

Nhân vật thứ hai đến với Sân khấu đầu tiên là chị Nguyễn Xuân Quỳnh, một người kinh doanh online muốn được hát tặng cha mình. Xuân Quỳnh cho biết, chị là người thích hát từ nhỏ và thường xuyên được cha chở đi tham gia các cuộc thi hát yêu thích. Và dù đã làm công việc khác nhưng chị vẫn thi thoảng tự thu âm tại nhà để thỏa ước mơ thuở nhỏ. Cha Xuân Quỳnh dù không nói ra nhưng vẫn hay âm thầm theo dõi nghe đi nghe lại các bài hát của con gái trên youtube. Khi biết được cha luôn ủng hộ, thích thú và thường mở loa thật to vừa nghe con gái hát vừa quét sân hay nằm giọng thưởng thức thì ngay lập tức chị đã tìm đến chương trình để có cơ hội nói lời cảm và chính MC Vũ Mạnh Cường đã là người kết nối, giúp họ giãi bày, thấu hiểu nhau hơn.

Sân khấu đầu tiên: MC Vũ Mạnh Cường nghẹn ngào khi giúp hai người con nói lời yêu thương với cha mẹ

Xúc động khi biết con gái muốn được đứng trực tiếp trên sân khấu hát tặng riêng cho cha nghe, cha của Xuân Quỳnh tâm sự: “Nghe con hát mà bố cảm nhận như có dòng điện chạy trong người vậy, dù bố cứng rắn thế nào cũng phải xúc động. Con chỉ cần nhớ dù thế giới như thế nào thì con vẫn chính là bé Quỳnh, là con gái yêu của bố, con chỉ cần nhớ như vậy thôi. Những hành động của các con đã đủ thể hiện các con yêu bố như thế nào rồi, không cần phải nói ra”. Chị Xuân Quỳnh cũng tự hào vì thấy bản thân có tính cách giống cha, luôn sống vì người khác. Dành tặng ca khúc “Sao cha không” đến người cha luôn âm thầm quan tâm mình, Xuân Quỳnh lần đầu nói “Con yêu bố” rồi sà vào lòng cha bật khóc.

Đón xem chương trình Sân khấu đầu tiên phát sóng vào lúc 22h00 thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9. Chương trình do Đài truyền hình TP.HCM phối hợp với công ty Truyền thông Bee thực hiện.