MC Vũ Mạnh Cường ngưỡng mộ hành trình “tái sinh” diệu kỳ những bàn tay, bàn chân tưởng chừng như không thể của các “thiên thần áo trắng”.

Tập 5 của Blouse trắng diệu kỳ vừa lên sóng vào lúc 21 giờ thứ sáu ngày 25/08 trên kênh HTV9 với sự dẫn dắt đầy cảm xúc của MC Vũ Mạnh Cường. Đồng hành xuyên suốt cùng hành trình ý nghĩa này, MC Vũ Mạnh Cường bày tỏ niềm hạnh phúc khi chương trình nhận được nhiều sự đón nhận và yêu mến của khán giả.

Blouse trắng diệu kỳ: Câu chuyện “tái sinh” diệu kỳ của những đôi tay và đôi chân tưởng chừng như không thể

Nam MC thừa nhận anh đã rất xúc động khi chương trình nhận được rất nhiều lá thư, tin nhắn bày tỏ lòng biết ơn đến các thiên thần áo trắng, những người đã tận tình chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân. Cảm động hơn nữa tại Blouse trắng diệu kỳ là không chỉ có các y – bác sĩ hay điều dưỡng nhận được những lời ưu ái từ người bệnh, mà còn rất nhiều nhân viên chăm sóc, dịch vụ cũng nhận được lời tri ân và động viên này. “Đây cũng là nguồn động lực to lớn, nhắc nhở chúng tôi phải hoàn thành sứ mệnh tri ân đội ngũ các y – bác sĩ, những người đã khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng diệu kỳ”, MC Vũ Mạnh Cường thổ lộ.

Đến với câu chuyện diệu kỳ của tuần này, khán giả được lắng nghe câu chuyện của vợ chồng anh Trọng Đồng, người đã trải qua cơn đau đớn tột cùng trong một tai nạn xe, nghiêm trọng hơn nữa là tai nạn kinh hoàng đã khiến bàn tay của anh Đồng gần như bị đứt lìa ra. “Người bạn đi cùng gọi cấp cứu giúp tôi, phải mất khoảng 4 – 5 tiếng tôi mới đến được TP.HCM. Lúc đó, có 2 chỗ người ta không nhận ca này… tại vì lúc ấy gần như bàn tay của tôi đã đứt lìa”, anh Đồng kể lại.

Blouse trắng diệu kỳ: Câu chuyện “tái sinh” diệu kỳ của những đôi tay và đôi chân tưởng chừng như không thể

Nhớ lại khoảnh khắc nghe tin từ chồng, chị Nhung chia sẻ lúc ấy chị rất bàng hoàng, liên lạc với tất cả bạn bè, người thân để hỏi thăm bệnh viện cho chồng. “Bệnh viện nào nhận là tôi sẽ chở chồng tới thẳng đó luôn. Sau đó bạn tôi có thông báo rằng bác sĩ Mẫn của bệnh viện Nam Sài Gòn sẽ tiếp nhận ca này và đồng ý làm phẫu thuật luôn”, chị Nhung nhớ lại cảm giác như “đang ngồi trên đống lửa” để tìm kiếm bệnh viện để chữa trị bàn tay gần như đã đứt lìa của chồng mình. Sau đó khi bệnh viện Nam Sài Gòn tiếp nhận ca phẫu thuật nối tay cho anh Đồng, chị Nhung như vỡ òa cảm xúc, chị chia sẻ: “Có bệnh viện nhận là tôi thấy may mắn lắm rồi. Trải qua ba tiếng đồng hồ túc trực ngoài phòng mổ, khi bác sĩ ra và nói là ca phẫu thuật thành công tốt đẹp thì tôi vui lắm”

Sau một năm trải qua tai nạn kinh hoàng đó, anh Đồng cảm nhận được bàn tay gần như đã đứt lìa của mình đã “tái sinh” trở lại và lành lặn được 60%. Chính vì cảm kích sự tận tình và hết mình của đội ngũ y – bác sĩ bệnh viện Nam Sài Gòn và đặc biệt là bác sĩ Mẫn và bác sĩ Dương đã trực tiếp phẫu thuật nối tay cũng như chu đáo hướng dẫn chữa trị, vợ chồng anh Đồng đã có mặt tại Blouse trắng diệu kỳ. Đến với chương trình, anh chị mong muốn được trực tiếp gửi lời cảm ơn cũng như lan tỏa sự diệu kỳ mà các thiên thần áo trắng đã mang đến cho cuộc sống của mình. 

Blouse trắng diệu kỳ: Câu chuyện “tái sinh” diệu kỳ của những đôi tay và đôi chân tưởng chừng như không thể

Khi đã lắng nghe những chia sẻ của vợ chồng bệnh nhân, MC Vũ Mạnh Cường mời lên sân khấu BS, CKI Vi Văn Dương và BS, CKII Võ Văn Mẫn, trưởng khoa chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn. Tâm sự cùng MC Vũ Mạnh Cường, BS Mẫn chia sẻ về cơ duyên theo đuổi ngành Y và những câu chuyện nghề đáng nhớ của mình. Nói về người đàn em luôn tận tâm với các bệnh nhân, BS Mẫn chia sẻ: “Thế mạnh của các bác sĩ ở Nam Sài Gòn là trẻ và chịu khó học hỏi. Riêng bác sĩ Dương chuyên về tiểu phẩm, những ca đứt gần lìa hoặc đứt lìa chi là bác sĩ Dương làm hết, bác sĩ Mẫn hỗ trợ phía sau”.

Bên cạnh đó, BS Dương cũng bộc bạch rằng chính vì có một người đàn anh tâm lý và hết mình chỉ dẫn các bác sĩ trẻ như BS Mẫn đã truyền cho anh rất nhiều động lực theo đuổi ngành Y. “Khoảng tháng 3 năm nay, tôi có tiếp nhận một ca từ nước ngoài trở về. Ở nước ngoài, người ta từ chối tiếp nhận và chỉ định là cắt cụt đùi của bệnh nhân bởi vì gãy hở, mất đoạn xương đùi 15 cm. Sau khi bệnh nhân về bệnh viện Nam Sài Gòn, tôi khám lâm sàng và hội chẩn trực tiếp với bác sĩ Mẫn thì bác sĩ Mẫn có nói một câu là ‘Dương cố gắng giữ bệnh nhân, giữ bằng được cái chân bệnh nhân’ cho em một cái tinh thần, cố gắng làm sao để giữ được cái chân cho bệnh nhân này”, BS Dương chia sẻ.

Blouse trắng diệu kỳ: Câu chuyện “tái sinh” diệu kỳ của những đôi tay và đôi chân tưởng chừng như không thể

Trở thành bác sĩ, người mang sứ mệnh “tái sinh” cuộc đời của các bệnh nhân, BS Dương luôn quan niệm: “Quan trọng là bác sĩ và bệnh nhân gặp nhau, cứu được bệnh nhân, bệnh nhân vui lòng là mình cũng hài lòng”. Đối với BS Mẫn, bác chỉ hy vọng trả lại cho bệnh nhân cuộc sống thường ngày của họ, đó là sự thành công của bác. “Họ vào bệnh viện bằng xe lăn nhưng khi ra khỏi bệnh viện bằng chính đôi chân của họ là tôi vui lắm rồi”, BS Mẫn chia sẻ.

Cuối cùng hành trình Blouse trắng diệu kỳ, vợ chồng anh Đồng bước lên sân khấu và gửi tặng những bó hoa bày tỏ sự cảm ơn to lớn đến hai người bác sĩ tận tâm đã “hồi sinh” cuộc sống gia đình họ. Nhận được sự yêu thương của bệnh nhân tại một dịp đặc biệt như thế này, BS Mẫn chia sẻ: “Khi người nhà chụp hình vết thương đứt gần lìa ở bàn tay của anh Đồng gửi cho tôi và hỏi tôi có nhận ca này không, thì tôi nói luôn là ca nào bệnh viện Nam Sài Gòn cũng nhận hết”. Bên cạnh đó, BS Dương – người trực tiếp làm tiểu phẫu nối lại bàn tay cho bệnh nhân cũng chia sẻ rằng anh rất hồi hộp khi đứng trên sân khấu Blouse trắng diệu kỳ và nhận được lời cảm ơn chân thành của bệnh nhân như vậy. “Tôi tự nhủ với bản thân mình phải cố gắng hơn nữa, cố gắng trau dồi kinh nghiệm, chuyên môn và học thức nữa. Càng ngày càng phát triển bản thân hơn để được cứu thêm thật nhiều bệnh nhân nữa”, BS Dương cảm động chia sẻ.

Blouse trắng diệu kỳ: Câu chuyện “tái sinh” diệu kỳ của những đôi tay và đôi chân tưởng chừng như không thể

Đón xem chương trình Blouse trắng diệu kỳ được phát sóng vào lúc 21 giờ thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV9. Chương trình do công ty Golden Moon phối hợp cùng Đài truyền hình TP.HCM thực hiện. Với sự đồng hành của thương hiệu Sakos – Nhà sản xuất vali, balo, túi xách cao cấp chất lượng quốc tế.