Đức Thịnh bất ngờ vì bản thân từng “hứa bừa” chuyện mua xe hơi cho Thanh Thúy dù lúc đó chưa có nhiều tiền trong tay.

Tập 15 chương trình Có hẹn lúc 22 giờ vừa lên sóng trên kênh HTV9 với chủ đề “Tại sao đàn ông lại hay hứa hẹn?”. Cuộc trò chuyện của đạo diễn Lê Hoàng, đạo diễn Đức Thịnh và diễn viên Quang Tuấn cùng khách mời đặc biệt diễn viên Thanh Mai tạo nên những góc nhìn thú vị về vấn đề này.

Đức Thịnh từng hứa mua xe hơi cho Thanh Thúy dù chẳng đủ tiền

Theo Lê Hoàng, đàn ông lúc còn trẻ thường hay hứa hẹn là vì lúc đó chưa có gì để cho người phụ nữ ngoài lời hứa cả. Với nam đạo diễn, đến một thời điểm nhất định thì đàn ông sẽ ngại hứa, và sẽ hiểu rằng “Nếu không làm được thì đừng hứa, thậm chí là có những đối tượng, những chuyện chúng ta làm được nhưng cũng đừng nên hứa”. Lê Hoàng nhấn mạnh: “Càng lớn thì người đàn ông càng được dạy một điều là hãy cẩn thận với lời hứa của mình”. Theo nam đạo diễn, ngoài việc không muốn thất hứa thì có những người không thích hứa hẹn vì họ không muốn người phụ nữ phải hy vọng nhiều ở họ, bản thân cũng đỡ áp lực hơn.

Với Quang Tuấn, nam diễn viên cho biết bản thân lúc còn đi học cũng hứa rất nhiều điều nhưng chưa bao giờ nghĩ ngợi gì cả. Và khi đã có gia đình, anh cũng nhiều lần thất hứa: “Giống như em hứa tối dẫn vợ con đi xem phim nhưng do đi quay phim về trễ nên đành thất hứa. Mình hứa rồi thất hứa nhiều quá sẽ khiến đối phương mất lòng tin, mất lòng tin rồi thì rất nguy hiểm cho một mối quan hệ nên giờ em cũng không dám hứa nữa”. Ngoài ra, Quang Tuấn còn tiết lộ bản thân vẫn đang nợ bà xã một lời cầu hôn, và dù đã kết hôn, có con với nhau nhưng anh vẫn đang dự định chính thức cầu hôn vợ vào một dịp nào đó trong tương lai.

Đức Thịnh từng hứa mua xe hơi cho Thanh Thúy dù chẳng đủ tiền

Về phần Đức Thịnh, anh cho rằng cũng có những người đàn ông thích dùng những lời “mật ngọt” để dụ dỗ, hứa hẹn đủ điều nhưng thực chất là không có ý định thực hiện lời hứa. Ông xã Thanh Thúy cho rằng, người đàn ông có thể âm thầm làm một điều gì đó nếu muốn chứ đừng hứa: “Mình không hứa mà mình làm đôi khi lại tuyệt vời hơn là hứa nhiều”.

Đức Thịnh cho biết bản thân anh cũng là một người sợ thất hứa, nhưng từng vì quá yêu Thanh Thúy nên đã hứa “liều” là sẽ cố gắng mua tặng cho vợ một chiếc xe hơi. “Khi xưa, Thúy đã là diễn viên nổi tiếng nhưng vẫn chịu để anh chở đi quay phim bằng xe máy, mà lại đi rất xa. Sau những lần chở cô ấy gặp phải mưa gió khiến mình cảm thấy có lỗi nên hứa bừa, hứa liều chứ lúc đó mình chỉ là diễn viên sân khấu đâu có gì”, Đức Thịnh nhớ về lời hứa năm nào của anh với bà xã.

Đức Thịnh từng hứa mua xe hơi cho Thanh Thúy dù chẳng đủ tiền

Xuất hiện bất ngờ với vai trò khách mời đặc biệt, diễn viên Thanh Mai cho biết: “Có những người phụ nữ được gọi là ‘Vượng phu ích tử” vì họ khiến người đàn ông có thể phấn đấu. Giống như Thịnh từng hứa cố gắng mua xe hơi cho Thúy, trong khi lúc đó anh chưa có gì và bản thân Thịnh cũng chưa có nhu cầu dùng xe hơi. Nhưng chính vì lời hứa xuất phát từ sự tử tế, lo lắng và yêu thương dành cho người mình yêu nên người đàn ông mới nỗ lực để rồi đạt được mục tiêu đó”. Nữ diễn viên cho rằng, có nhiều người đàn ông không phải chỉ hứa hẹn rồi thôi mà xuất phát từ tình cảm thật nên họ sẽ cố gắng thực hiện lời đã hứa.

Đức Thịnh từng hứa mua xe hơi cho Thanh Thúy dù chẳng đủ tiền

Thanh Mai cho biết bản thân cô là người lãng mạn nên rất dễ tin vào những lời hứa hẹn, lời yêu thương bình thường. Thanh Mai tiết lộ: “Người đàn ông thường không yên tâm về người phụ nữ làm nghệ thuật, nên sẽ dùng những lời hứa để giữ người phụ nữ bên cạnh và Mai từng tin vào điều đó và tạm dừng làm nghệ thuật”. Nữ diễn viên cho biết, dù từng tin vào lời hứa hẹn mà rời làng giải trí nhưng Thanh Mai vẫn dành thời gian cho nhiều việc khác chứ không chỉ ở nhà không. “Dù thời gian trôi qua mình cảm nhận được người đàn ông không thực hiện được lời đã hứa nhưng bản thân Mai đã học được thêm nhiều thứ, tốt nghiệp nhiều nơi và có sự nghiệp kinh doanh riêng”, nữ diễn viên không hối hận vì từng tạm dừng công việc nghệ thuật.

Đón xem chương trình Có hẹn lúc 22 giờ vào lúc 22h thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của thương hiệu Sakos – Nhà sản xuất vali balo cao cấp chất lượng quốc tế.