A Phương không được ông Cao chấp nhận, A Vĩ bất chấp và rời khỏi nhà họ Cao để bảo vệ tình yêu của đời mình.

Ở những diễn biến tiếp theo, tình yêu dành cho A Phương càng sâu đậm khiến A Vĩ muốn bảo vệ cô tránh xa khỏi căn nhà đầy những toan tính tranh giành của anh trai mình. Theo sự sắp đặt của mẹ, A Vĩ đồng ý đi xem mắt Hương Kì.

Thời vàng son: Sự kiên quyết của A Phương giúp A Vĩ mạnh mẽ bảo vệ tình yêu của đời mình

Tuy nhiên, cả A Vĩ và Hương Kì đều đã có ý trung nhân nên cả hai không hào hứng với cuộc mai mối này. Họ còn bắt tay nhau để kết thúc cuộc xem mắt mà phụ huynh không thể nào trách giận được.

Trong khi đó, vì biết tin A Vĩ đi xem mắt nên A Phương không khỏi buồn phiền. Nhìn thấy thái độ của cô, nhóm của A Ban đồng loạt ủng hộ A Phương nên giữ lấy tình yêu với A Vĩ. Được sự động viên của các bạn, A Phương đến tìm A Vĩ. Cô thẳng thắn bày tỏ tình cảm và kiên quyết bảo vệ tình yêu của mình khiến Thiệu Vĩ xúc động.

Tuy nhiên, dù cả hai có kiên quyết và mạnh mẽ đến đâu thì ông Cao Vạn Lý cũng không bao giờ chấp nhận tình yêu của họ vì A Phương là một cô gái mồ côi, nghèo khó. Trước sự ngăn cản quyết liệt và thái độ xem thường A Phương của cha mình, A Vĩ quyết tâm rời khỏi nhà họ Cao để bảo vệ tình yêu của đời mình.

Thời vàng son: Sự kiên quyết của A Phương giúp A Vĩ mạnh mẽ bảo vệ tình yêu của đời mình

Ở một diễn biến khác, Sùng Uy và Khải Linh ngày càng xuất hiện nhiều mâu thuẫn. Cụ thể, Khải Linh thông báo sẽ sang Nhật phát triển sự nghiệp, Sùng Uy chỉ muốn cô ở lại bên cạnh mình. Vì gánh nặng kinh tế cùng nỗi lo Sùng Uy đang phải vay một số nợ lớn để sản xuất Đạt Show nên Khải Linh muốn kiếm thêm thu nhập giúp cho anh.

Tuy nhiên, Sùng Uy đã tức giận và cho rằng Khải Linh luôn đặt anh ở vị trí sau gia đình, sự nghiệp và cả số nợ mà anh đang vay. Những mâu thuẫn từ lâu như chỉ chực chờ bùng nổ đã khiến Sùng Uy đề nghị chia tay Khải Linh.

Cuộc tình thơ mộng lại kết thúc trong ngỡ ngàng khiến Sùng Uy tìm đến men rượu. Lúc này, Tiêu Thiến xuất hiện trong lúc Sùng Uy đang mơ màng khiến anh cảm thấy cô giống bạn gái của mình. Trong cơn say, Sùng Uy đã rơi vào lưới tình với Tiêu Thiến. Liệu cuộc tình đơn phương với Sùng Uy sẽ có một cái kết đẹp như Tiêu Thiến từng mong ước?

Thời vàng son: Sự kiên quyết của A Phương giúp A Vĩ mạnh mẽ bảo vệ tình yêu của đời mình

Đón xem bộ phim truyện Đài Loan Thời vàng son được phát sóng vào lúc 17h30 từ thứ hai đến thứ sáu và 17h từ thứ bảy đến chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1.