Đều mất đi tia sáng vì đôi mắt khiếm khuyết, 2 vợ chồng anh Khánh- chị Sương chỉ mong sao con gái sinh ra được khỏe mạnh, lành lặn. Ấy vậy mà, từ ngày con chào đời, gia đình phải liên tiếp đối diện với những biến cố đau lòng.

Chương trình Thần Tài Gõ Cửa số 707 là chuyến vi hành của Thần Tài (DV Đình Toàn) và Thổ Địa Bình Thuận (DV Gia Linh) đến thôn Thắng Hòa, xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận để lắng nghe và chia sẻ câu chuyện đời, chuyện nghề của vợ chồng trẻ tên Trần Quốc Khánh và Lê Thị Hồng Sương.

Thần tài gõ cửa: Xót xa trước hoàn cảnh hai vợ chồng trẻ khiếm thị phải đối diện với nỗi đau mất con

Sau cơn sốt phát ban khi vừa 5 tháng tuổi, anh Khánh không còn thị lực cả 2 mắt. Gia đình vốn khó khăn, mẹ của anh Khánh vì mang nhiều chứng bệnh nên chỉ có thể đảm đương việc nội trợ, chăm lo cho 3 người con. Kinh tế gia đình trông cậy vào những đồng lương từ công việc phụ hồ của ba anh Khánh. Mãi đến năm 2016, anh Khánh mới có cơ hội lên Thành phố Phan Thiết để học nghề xoa bóp ở Hội người mù tỉnh Bình Thuận. Sau khi ra nghề anh được nhận lại làm nhân viên tại cơ sở ở tỉnh Hội suốt 4 năm.

Đến năm 2020, anh trở về làm việc cho cơ sở mát-xa tại Hội người mù huyện Hàm Thuận Bắc. Cũng nhờ đó mà anh có cơ duyên được gặp gỡ chị Hồng Sương – người phụ nữ cùng mình chia ngọt sẻ bùi suốt những năm tháng sau.

Chị Sương không còn mắt phải, bên mắt trái chỉ cảm nhận được những luồng sáng mơ hồ, vì thế chặng đường tìm kiếm công việc vừa sức của chị cũng chẳng dễ dàng. Nhất là khi chứng đau đầu vì chèn dây thần kinh ngày một nhiều thêm. Chỉ đến khi được học nghề xoa bóp vào năm 2018, chị Sương mới tìm thấy niềm vui sống.

Năm 2020 hai mảnh đời đồng cảnh ngộ quyết nên duyên vợ chồng. Hai vợ chồng trẻ ở lại tại cơ sở mát xa Đồng Tâm, huyện Hàm Thuận Bắc để giảm bớt chi phí thuê mướn nhà trọ với hy vọng tích góp từng đồng lời để kịp chào đón thành viên mới là con gái Trần Thị Mỹ Kiều. Thế nhưng biến cố lại ập đến.

Thần tài gõ cửa: Xót xa trước hoàn cảnh hai vợ chồng trẻ khiếm thị phải đối diện với nỗi đau mất con

Anh Khánh chia sẻ: “Mỹ Kiều vừa tròn 5 tháng tuổi thì phát hiện cháu bị U nội nhãn, phải vào TP HCM xạ trị. Cũng lấy 1 bên mắt ra rồi, đợt này xạ trị lấy thêm 1 mắt nữa nhưng mà bé không qua khỏi. Lúc đó 2 vợ chồng của tui đang ở làm việc tại cơ sở mat-xa, còn con của tui thì ông bà nội ngoại chăm ở bệnh viện Ung Bướu trong TP HCM. Cháu vừa mất được hơn 20 ngày. Khi nghe tin con mất lúc đó mình cũng bế tắc luôn”.

Nhớ lại khoảng ký ức đó, chị Sương nghẹn ngào: “ Mình đau nhất là lúc con mình nói đau đầu mệt mỏi mà mình không biết làm cách nào để chia sẻ nỗi đau đó cho con mình. Lúc đó mình cứ suy nghĩ là ráng kiếm tiền để chữa trị cho con mình mau hết bệnh và thấy đường như bao người khác, đi học với người ta. Không ngờ là con mình mất….Tui muốn mua cho con 1 cái áo khoác và 1 đôi giày, định sáng mai đi mua mà nghe tin con mình không qua khỏi. Tui không ngờ con mắt còn thấy của tui là để khóc cho con tui!”

Gượng dậy sau nỗi mất mát chẳng thể đong đếm, bên cạnh việc quay trở lại cơ sở mát-xa để tiếp tục mưu sinh, 2 vợ chồng khiếm thị tranh thủ nhận thêm vài suất mát-xa dạo những ngày ở quê nhà. Hơn ai hết, anh Khánh hiểu rằng khi tuổi ba mẹ đã xế chiều, người làm con như anh chị cần thêm vững chãi để đỡ đần bậc sinh thành. Nhất là gồng gánh số nợ hơn 50 triệu đã vay mượn trong lúc chữa trị bệnh cho con gái.

Thế nhưng số đồng lương mà 2 vợ chồng gắng sức làm lụng chỉ kiếm được hơn 2 triệu đồng mỗi tháng, làm sao đủ sức giúp người thợ nghèo đến gần với ước mơ khởi nghiệp. Anh Khánh chia sẻ: “Ba mẹ tôi đã lớn tuổi rồi nên lúc nào cũng muốn được gần con gần cháu. Nên mong muốn của tui là có 1 cơ sở mat-xa nho nhỏ để làm. Vừa gần cha gần mẹ, vừa hương khói cho con luôn. Nhưng không biết khi nào mới tích góp đủ…”

Thương đôi vợ chồng chịu thương chịu khó, các vị thần lại ra tay giúp đỡ. Mời quý khán giả đón xem chương trình Thần Tài gõ cửa, phát sóng lúc 19h10, Chủ Nhật hàng tuần, trên kênh THVL1! Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long thực hiện.