Căn phòng massage đơn sơ, vỏn vẹn chỉ vài cái giường đã hư cũ là nơi gom góp đầy những hy vọng về một ngày mai đỡ nhọc nhằn hơn của cặp vợ chồng khiếm thị.

Chương trình Thần Tài Gõ Cửa số 669 là chuyến vi hành của Thần tài Đình Toàn và Thổ địa Tiền Giang DV Lê Nam đến khu phố 2, thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang nơi anh Lê Minh Quân (1982) và chị Thái Thị Diệu Hiền (1979) thuê mặt bằng mở cơ sở massage khiếm thị gần 5 năm nay.

Thần tài gõ cửa: “Thần tài” Đình Toàn ra tay giúp đỡ gia đình khiếm thị giành được 41 triệu đồng

Đến với nhau bằng sự cảm thông khi đã đi qua một lần dang dở, anh Quân và chị Hiền đều nhủ lòng phải cố gắng trân trọng những ngày tháng được cạnh bên, an ủi và động viên nhau. Anh Quân chia sẻ: “Năm 2018 gặp Hiền. Khi kết hôn rồi thì mình tính mở cơ sở xoa bóp. Lúc đó 2 vợ chồng để dành được 40 triệu. Rồi tui vay vốn tại hội người mù 20 triệu nữa mở cơ sở tại quê hương của mình, khỏi đi làm xa và làm thuê cho người khác nữa.

Với số vốn ít ỏi, hai vợ chồng mở được 2 phòng massage gồm 4 giường và một ít dụng cụ chuyên dụng như đá nóng, bộ giác hơi. Điều duy nhất đủ sức níu chân khách hàng gần 5 năm nay của cửa tiệm mát xa khiếm thị chỉ là đôi bàn tay linh hoạt, các đường di ấn nhịp nhàng của đôi vợ chồng mù lòa. Hơn ai hết, anh chị hiểu rõ những thiếu thốn của cơ sở.

Chị Hiền kể: “Nhà này tôi thuê mỗi tháng 2 triệu, điện nước nữa là 3 triệu. Cơ sở cũng xuống cấp, giường mát-xa bị hư, kêu cọt kẹt. Khăn ga gối đều cũ hết. Máy lạnh dùng chung cho 2 phòng mà có 1 ngựa thì cũng không đủ công suất phục vụ cho khách. Một phần dịch bệnh, kinh tế khó khăn nên người ta ít có đi massage. Tiền bạc có bao nhiêu tôi đều dành dụm để mở cơ sở hết rồi nên tôi rất quý. Nên khi cơ sở vắng khách tôi buồn lắm”

Thần tài gõ cửa: “Thần tài” Đình Toàn ra tay giúp đỡ gia đình khiếm thị giành được 41 triệu đồng

Những lúc cơ sở vắng khách, anh Quân lại chọn cách rong ruổi trên khắp các ngả đường để bán vé số kiếm thêm thu nhập trang trải trong ngoài. Hai vợ chồng cũng cố gắng làm để gửi 1 phần về cho gia đình nuôi mẹ già, còn một phần để có tiền để nuôi con gái ăn học ở Cần Thơ.

Từ nhỏ, cháu Thái Thị Xuân Mai (2003) – con gái riêng của chị Hiền đã phải sống với ông bà ngoại. Sau cuộc hôn nhân đầu dang dở, chị Hiền đành nén nhớ thương vào trong mà gửi con lại nhờ mẹ già chăm sóc. Một mình người mẹ khiếm thị bôn ba khắp nơi từ thành phố Hồ Chí Minh, đến Nha Trang, Đắk Lak để làm nhân viên massage.

Mai nói: “Không ai muốn mình xa quê hết. Ngày xưa mẹ đi rất nhiều nơi nhưng không có nơi nào cố định cả, 1 năm cũng chỉ về được có 1 lần à. Con cảm thấy con không tự tin gì hết, bản thân mẹ bị khiếm khuyết như vậy mà mẹ còn phải bươn chải lo cho con nữa. Khó khăn thì sẽ khó khăn nhiều hơn nữa, nên con thấy thương mẹ nhiều hơn. Giờ có cơ sở rồi nên con mong mẹ và ba Quân đủ sức khỏe để duy trì cơ sở cho ba mẹ đỡ cực”.

Thần tài gõ cửa: “Thần tài” Đình Toàn ra tay giúp đỡ gia đình khiếm thị giành được 41 triệu đồng

Bằng sự chân thành quan tâm và hy sinh cho nhau mà giờ đây gia đình chấp nối đã trở thành một tổ ấm thật trọn vẹn, giúp cô sinh viên trẻ Xuân Mai có thêm động lực bước tiếp trên giảng đường đại học ở Cần Thơ.

Mai chia sẻ: “Con hiện là sinh viên năm nhất ngành Biên phiên dịch tiếng Anh ở ĐH Cần Thơ. Hiện tại con ở trọ, mẹ gửi tiền thì con sẽ đủ đóng tiền ở trọ, sinh hoạt thôi, nên những chi phí phát sinh khác như mua tài liệu, thuốc thang thì con phải đi làm thêm ở shop phụ kiện gấu bông. Lương của con trung bình tầm 2 triệu. Men gan của con bị cao nên con phải duy trì thuốc giải độc gan. Không có thời gian ở bên gia đình nên con rất là quý những bữa về quê được ở với mẹ với ba. Mong ước lớn nhất của con là có thể học nhanh để ra trường để kiếm việc ổn định rồi lo lắng cho ba mẹ của con!”

Chặng đường phía trước sao còn hoài chông chênh khi mà số tiền chị Hiền vay vốn gần 70 triệu để lo lắng chi phí học tập cho con gái vẫn còn đó. Anh chị nào đâu dám mơ đến việc sửa sang lại cửa tiệm massage như tính toán bấy lâu.

Thần tài gõ cửa: “Thần tài” Đình Toàn ra tay giúp đỡ gia đình khiếm thị giành được 41 triệu đồng

Thương cho gia đình còn đối mặt với nhiều thử thách các vị thần quyết lòng giúp đỡ. Vượt qua các thử thách chương trình, gia đình chị Diệu Hiền và anh Minh Quân giành được 41 triệu đồng tiền thưởng từ. Số tiền đã phần nào giúp gia đình chị trang trải được cuộc sống.

Mời quý khán giả đón xem chương trình Thần Tài gõ cửa phát sóng lúc 19h10 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long thực hiện.