Hơn 35 năm khập khiễng với đôi chân khiếm khuyết, anh Nguyễn Quốc Viễn vẫn bám trụ với nghề sửa chữa điện cơ – điện tử mưu sinh. Vợ mất sớm, một mình anh Viễn vất vả gà trống nuôi con gái lớn khôn.

Vợ chồng Thổ Địa Sóc Trăng nhờ Thần Tài giúp đỡ xoay chiếc ăng – ten để dò kênh của chiếc tivi gia truyền. Trong quá trình rà đài Thần Tài lỡ tay làm gãy ăng – ten, ngã tivi nên có ý muốn đền bù thiệt hại cho bạn mình. Lúc này vợ chồng Thổ Địa có dịp giới thiệu người thợ sửa điện tử – điện cơ rất giỏi mà hoàn cảnh cũng lắm éo le muốn Thần tài kiểm chứng tay nghề và dang tay giúp đỡ.

Thần Tài Gõ Cửa: Người thợ sửa điện tử khiếm khuyết sống cảnh gà trống nuôi con ở Sóc Trăng

Anh Nguyễn Quốc Viễn là con út trong một gia đình có ba mẹ làm nông ở ấp Cứ Mạnh, xã Xuân Hoà, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng. Năm 3 tuổi anh Viễn bất ngờ mắc bệnh sốt bại liệt khiến 1 bên chân teo nhỏ. Hơn 30 năm dài anh chỉ có thể khập khiễng bước đi với sức lực còn lại của đôi chân khiếm khuyết.

Bẩm sinh anh Viễn có bệnh máu khó đông, nếu chẳng may gặp tai nạn trong lúc di chuyển thì sức khoẻ sẽ ảnh hưởng rất nhiều. Cuộc sống quanh năm khốn khó, từ nhà ra chợ anh Viễn phải vượt qua nhiều kênh rạch nối tiếp nhau, nhưng anh Viễn vẫn cố gắng theo đuổi đam mê với nghề sửa điện tử – điện cơ. Hơn 10 năm gắn bó với nghề, anh Viễn luôn được khách hàng ủng hộ hết mình. Với anh Viễn, nghề sửa điện tử – điện cơ không chỉ là người bạn đồng hành giúp anh vượt qua những mặc cảm tật nguyền mà còn là phương kế mưu sinh duy nhất để anh nuôi con thơ và mẹ già.

Anh Viễn cưới vợ chỉ vỏn vẹn 2 năm, khi con gái Bảo Lam vừa tròn 2 tuổi thì vợ anh Viễn bất ngờ bộc phát bệnh ung thư máu và qua đời. Biến cố vợ mất chưa lâu thì cha anh Viễn mắc bệnh tai biến suốt 10 năm dài. Cuộc sống rơi vào túng quẫn, trên vai anh Viễn vẫn còn mẹ già và đứa con thơ. Nhiều năm ròng rã gánh vác gia đình, anh Viễn đã gói ghém trong ngoài chỉ với số tiền công ít ỏi từ công việc sửa điện tử – điện cơ. Để phụ con trai tiền cơm gạo hằng ngày, mẹ anh Viễn, bà Võ Thị A, vẫn ngày ngày dọn vườn thuê, làm cỏ mướn để lo cho con cháu. “Bảo Lam nó bất hạnh từ nhỏ nên tôi thương nó lắm. Mình là bà nội thì phải thương cháu để bù đắp tình thương cho nó. Còn sống ngày nào thì lo cho cha con nó ngày đó.”

Thần Tài Gõ Cửa: Người thợ sửa điện tử khiếm khuyết sống cảnh gà trống nuôi con ở Sóc Trăng

Bảo Lam, cô bé vừa 2 tuổi đầu đã thiếu vắng tình thương của mẹ nhưng không vì thế mà cha và bà nội để cho cháu phải chịu thiệt thòi. Hiểu được sự vất vả của cha và tình yêu thương của bà nên Bảo Lam lúc nào cũng chăm ngoan và hiếu học. Suốt 6 năm liền Lam luôn đạt thành tích học sinh giỏi, đó cũng là niềm an ủi và động lực mạnh mẽ để anh Viễn bám trụ giữ nghề, cố gắng vươn lên. Chương trình Thần Tài Gõ Cửa tìm đến trong lúc anh Viễn đang trong tình cảnh khó khăn nhất và đây chính là cơ hội để anh chinh phục những thử thách của Thần Tài chạm tay vào ước mơ vực dậy nghề sửa điện tử – điện cơ.

Vòng 1, thử thách thị giác NHẬN BIẾT LINH KIỆN, với kinh nghiệm nghề sửa điện tử – điện cơ hơn 10 năm, anh Viễn nhanh chóng đoán chính xác 12 loại linh kiện, bộ phận khác nhau của từng loại máy móc, thuận lợi nhận ngay điều ước đầu tiên.

Bước vào vòng 2 DỰ ĐOÁN VẬT DỤNG, lần này Thần Tài tăng độ khó của thử thách bằng cách đặt ra những câu thơ để nhân vật phán đoán các vật dụng gia đình. Với khả năng phân tích logic, anh Viễn trả lời chính xác và vượt qua vòng 2 đầy thuyết phục

Vòng cuối cùng, LẮNG NGHE ÂM THANH chính là thử thách dành cho anh Viễn Với kinh nghiệm sửa chữa chắc tay, anh Viễn sẽ ứng biến ra sao để nhận biết được những âm thanh vật dụng điện tử điện cơ?

Thần Tài Gõ Cửa: Người thợ sửa điện tử khiếm khuyết sống cảnh gà trống nuôi con ở Sóc Trăng

Quý khán giả hãy đón xem hành trình chương trình TTGC, phát sóng lúc 19h10, Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1 và phát lại lúc 16h30 thứ Ba hàng tuần trên kênh THVL2 nhé!