Anh Cao Thanh Vinh – người đàn ông khiếm thị đến từ quê hương Đất Mũi, Cà Mau là nhân vật có nghị lực vươn lên rất đáng trân trọng. 16 tuổi, anh Vinh chẳng may mắc bệnh bong võng mạc đến đến mù 2 mắt và phải mưu sinh bằng nghề mát – xa bấm huyệt. Nhờ sự động viên và yêu thương hết lòng của vợ và các con nên anh Vinh càng có thêm động lực để phát triển nghề, sống trọn với đam mê.

Mở đầu chuyến hành trình tuần này là chuyến vi hành hết sức “hài hước” của Thần Tài (diễn viên Đình Toàn) và vợ Thổ Địa Cà Mau (diễn viên Ngọc Hoa). Thần Tài và vợ Thổ Địa vượt hơn 200km từ Vĩnh Long, gian nan lắm mới đến được Đất Mũi. Thế nhưng cả 2 bất ngờ nhận tin vợ chồng anh Vinh đã khăn gói lên thành phố Cà Mau vì cơ sở mát – xa cần nhân viên gấp. Nhưng cũng vì cuộc vi hành “nhầm địa điểm” này mà Thần Tài hiểu được con đường mưu sinh của vợ chồng anh Vinh vất vả ra sao nên đồng ý tìm cách giúp đỡ.

Thần Tài Gõ Cửa: Người đàn ông khiếm thị quyết học nghề mát xa nuôi sống cả gia đình

Trước khi có được một mái ấm hạnh phúc, anh Vinh đã từng trải qua tuổi thơ nhiều mặc cảm. Năm 16 tuổi, khi còn ngồi trên ghế nhà trường và nhiều năm đạt thành tích học sinh giỏi, anh Vinh bất ngờ phát bệnh bong võng mạc sau đó dẫn đến mù lòa. Từ một thanh niên khỏe mạnh bất ngờ trở thành người khiếm thị, anh Vinh không tránh khỏi những mặc cảm số phận. 

Thế nhưng cuộc sống ở quê khó khăn, cha mẹ anh Vinh sinh sống chủ yếu bằng nghề làm thuê cho các ghe biển nên anh Vinh quyết tâm vươn lên, tự thay đổi cuộc đời mình. Năm 2012 anh rời quê Đất Mũi lên TPHCM học nghề mát – xa bấm huyệt. Và cũng nhờ đam mê với nghề, anh Vinh đã trở thành một người thợ có nhiều kinh nghiệm, được bạn bè thương quý, khách hàng hết lòng tin tưởng.

Thần Tài Gõ Cửa: Người đàn ông khiếm thị quyết học nghề mát xa nuôi sống cả gia đình

Có nghề mát – xa trong tay, anh Vinh từ một người thường lo sợ sẽ làm gánh nặng cho gia đình, giờ đây anh có thể tự tin lo lắng cho mái ấm nhỏ của mình có vợ và các con. Cũng chính các con và vợ anh – chị Đinh Thị Kim Tuyến, làm hậu phương vững chắc, anh Vinh mới ngày càng tự tin và quyết tâm vượt qua những gian nan của cuộc mưu sinh. 

Ra riêng không có nhà nên cả gia đình anh Vinh tá túc trong cơ sở mát – xa ở Thành phố Cà Mau – nơi anh làm thuê suốt 6 năm nay. Nếu như mỗi ngày, anh Vinh cặm cụi với công việc mát – xa thì chị Tuyến cũng tất tả phụ việc nhà cho chủ cơ sở để cùng chồng kiếm thêm thu nhập, quyết lòng cùng anh chia ngọt sẻ bùi để nuôi dạy hai con Thiên Kim và Thiện Phúc đến ngày khôn lớn. Tương lai của vợ và các con chính là mục tiêu lớn nhất để anh Vinh có thêm động lực vượt qua những thử thách gay go khi đứng trên sân khấu của Thần Tài gõ cửa.

Thần Tài Gõ Cửa: Người đàn ông khiếm thị quyết học nghề mát xa nuôi sống cả gia đình

Để chạm tay vào điều ước đầu tiên, anh Vinh phải chinh phục thử thách mang tên PHÂN LOẠI TINH DẦU. Với khứu giác nhạy bén của mình, anh Vinh nhanh chóng phân loại đúng 6 cặp tinh dầu, thuận lợi mở ra cánh cửa điều ước đầu tiên.

Bước vào vòng 2 LẮNG NGHE ÂM THANH, vì là người khiếm thị nên thính giác của anh Vinh đặc biệt nhanh nhạy. Và 8 âm thanh cuộc sống trong thử thách của Thần Tài không hề làm khó được anh Vinh, anh đã vượt qua vòng 2 đầy tự tin.

Thần Tài Gõ Cửa: Người đàn ông khiếm thị quyết học nghề mát xa nuôi sống cả gia đình

Cuối cùng là một thử thách dành cho cả 2 vợ chồng anh Vinh mang tên THỬ TÀI VÉN KHÉO. Chồng xếp khăn, vợ vá ga giường. Đây là một thử thách thú vị mà vợ chồng anh Vinh phải cùng nhau vượt qua để hoàn thành mục tiêu cuối cùng cho ước mơ mở một tiệm mát – xa cho riêng mình. Hai vợ chồng sẽ đồng lòng vượt qua thử chặng đường cuối cùng thế nào đây? 

Quý khán giả hãy đón xem hành trình chương trình Thần Tài Gõ Cửa, phát sóng lúc 19h10, Chủ Nhật ngày hàng tuần trên kênh THVL1 và phát lại lúc 16h30 thứ Ba ngày hàng tuần trên kênh THVL2 nhé!