Không chỉ dốc sức giúp các em nhỏ mồ côi hoàn thành thử thách, nghệ sĩ Trung Dân và Phi Phụng còn tặng hết cát-xê nhận được từ Mái ấm gia đình Việt cho các hoàn cảnh khó khăn.

Tập 27 chương trình Mái ấm gia đình Việt vừa lên sóng lúc 20:30 thứ 4 trên kênh HTV7 với sự góp mặt của nghệ sĩ Trung Dân, nghệ sĩ Phi Phụng và được dẫn dắt bởi MC Quyền Linh. Tuần này, hai khách mời sẽ cùng nhau hợp sức để giúp đỡ cho hoàn cảnh của 3 gia đình em Phan Minh Kiệt, em Lê Thị Anh Thư (2005) và em Lê Thành Lợi (2005).

Mái ấm gia đình Việt: Nghệ sĩ Trung Dân, Phi Phụng tặng hết cát-xê cho các em nhỏ mồ côi

Chứng kiến nỗi khó khăn cùng những thiếu thốn của các em nhỏ tại chương trình, hai nghệ sĩ khách mời quyết tâm dốc hết sức để hoàn thành thử thách, mang về thật nhiều tiền thưởng để giúp các em trang trải cuộc sống.

Ở thử thách đầu tiên, hai nghệ sĩ khách mời phải thực hiện nhiệm vụ nướng bánh tổ ong khiến cả hai hoang mang và áp lực. Thấy vậy, nghệ sĩ Phi Phụng quay sang đồng đội mếu máo: “Chị là phụ nữ nhưng về chuyện bếp núc chị dở lắm nên chị sợ nướng không được lắm Trung Dân ơi”. Trước áp lực của thử thách, nữ nghệ sĩ lo lắng kiểm tra bếp lò xem than có đỏ, lửa có cháy hay không. Thấy đàn em đang ra sức thổi than, Phi Phụng hài hước “ghì” cổ của nghệ sĩ Trung Dân xuống và nói: “Trung Dân để mặt vô xem nó có bị cháy không” khiến khán giả bật cười. Còn nghệ sĩ Trung Dân đầy vẻ bất lực: “Trời đất ơi! Chị tính nướng mặt tôi luôn hả”.

Mái ấm gia đình Việt: Nghệ sĩ Trung Dân, Phi Phụng tặng hết cát-xê cho các em nhỏ mồ côi

Là những nghệ sĩ lớn cả về tuổi nghề lẫn tuổi đời, nhưng đứng trước lợi ích của các em nhỏ mồ côi, nghệ sĩ Phi Phụng và Trung Dân đã chơi cực “lăn xả”. Không chỉ hoàn thành nhiệm vụ làm bánh, cả hai còn vượt qua tất cả các thử thách khác như: dùng sợi mì Ý vận chuyển các cọng nui sống, đong đầy 2 chai nước bằng đường ống tre, hay bịt bắt để treo giày thể thao lên xà ngang.

Với sự nỗ lực của hai khách mời cùng với sự kết hợp ăn ý giữa thành viên của các gia đình đã mang về những phần thưởng giá trị. Với tổng thời gian thực hiện thử thách qua hai vòng chơi là 3 phút 01 giây, gia đình em Minh Kiệt giành được giải thưởng trị giá 15 triệu đồng. Gia đình em Thành Lợi có thời gian hoàn thành thử thách là 2 phút 59 giây, mang về giải thưởng 20 triệu đồng. Trước số tiền thưởng khá lớn đối với gia đình, mẹ của em Thành Lợi bật khóc vì đã có tiền chữa bệnh và lo cho con trai ăn học.

Mái ấm gia đình Việt: Nghệ sĩ Trung Dân, Phi Phụng tặng hết cát-xê cho các em nhỏ mồ côi

Trước hoàn cảnh đặc biệt của các bé, nghệ sĩ Phi Phụng và Trung Dân đã tặng hết tiền cát-xê khi tham gia chương trình cho gia đình bé Thành Lợi và Minh Kiệt.

Là gia đình có thời gian hoàn thành thử thách ngắn nhất với 2 phút 17 giây, gia đình em Anh Thư đã bước vào vòng đặc biệt, vượt qua thử thách ở vòng cuối cùng mang về 2 bảng logo và rút ra bảng thưởng trị giá 50 triệu đồng.

Tại hậu trường chương trình, nghệ sĩ Trung Dân cho biết “Mái ấm gia đình Việt” là một chương trình nhân văn cần được lan rộng bởi ý nghĩa thiết thực của nó mang lại. Theo nam nghệ sĩ, mỗi tập của chương trình có thể giúp đỡ cho được 3 hoàn cảnh khó khăn có thêm chi phí để trang trải cuộc sống. “Nếu chương trình được làm 1 năm thì sẽ có khoảng 150 hộ nhận được một số tiền hỗ trợ từ chương trình cũng là điều đáng ghi nhận và quá hạnh phúc”, nam nghệ sĩ nói thêm. Tuy nhiên, nghệ sĩ Trung Dân cũng mong muốn các gia đình, hãy xem số tiền này là chiếc “cần câu” để vươn lên trong cuộc sống.

Mái ấm gia đình Việt: Nghệ sĩ Trung Dân, Phi Phụng tặng hết cát-xê cho các em nhỏ mồ côi

Bên cạnh đó, nghệ sĩ Trung Dân cũng có những chia sẻ thú vị về những ngày đầu tiên bước chân vào nghề diễn với nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Theo chia sẻ của “ông Mười hớt tóc”, ngay từ đầu cha mẹ đã phản đối việc anh theo nghề diễn viên nhưng bằng đam mê và tình yêu với nghề diễn, nam nghệ sĩ đã quyết tâm theo đuổi con đường mà mình đã chọn. “Lúc tôi học ở trường Nghệ thuật sân khấu II, tôi với Quyền Linh là một cặp chuyên đi ‘tấu hề’ cùng nhau. Mỗi đêm chúng tôi diễn được khoảng 10 – 15 ngàn đồng mà chia đều cho cả hai. Lúc đó mình cầm đồng tiền, dù ít nhưng tôi hạnh phúc. Số tiền cũng không làm được gì nhiều, chỉ trang trải thêm cho chi phí sinh hoạt thời sinh viên thôi”, nam nghệ sĩ chia sẻ.

Chính vì cái tâm với nghề, với đời nên suốt 30 năm làm nghề, nghệ sĩ Trung Dân luôn là nghệ sĩ nhận được nhiều tình cảm yêu mến và nể trọng của khán giả cũng như “hậu bối” trong nghề.

Chương trình Mái ấm gia đình Việt lên sóng vào lúc 20h30 thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).