Bé gái mắc bệnh rối loạn hormone tuyến yên bẩm sinh, cơ thể kém phát triển dẫn đến khuyết tật lùn. Suốt 20 năm, Yến Nhi phải sống trong cơ thể nhỏ bé chỉ khoảng 80cm, thế nhưng khiếm khuyết không ngăn được đam mê của em với nghề móc len nghệ thuật.

Vợ Thổ Địa Cần Thơ (diễn viên Phi Nga) có chuyến gặp gỡ Thần Tài (diễn viên Đình Toàn) để phụ giúp trang trí phủ. Biết Thần Tài thích hoa hướng dương nên vợ Thổ Địa đặc biệt chuẩn bị một bó hoa bằng len cho Thần Tài. Những bông hoa len được móc tỉ mỉ, chỉn chu và sống động khiến Thần Tài rất hài lòng. Vợ Thổ Địa nhân cơ hội trình bày những sản phẩm hoa len xinh đẹp được làm từ bàn tay khéo léo của em Lê Thị Yến Nhi – cô gái khiếm khuyết nhưng ý chí vô cùng mạnh mẽ.

Thần Tài Gõ Cửa: Cô bé mắc bệnh hiểm nghèo “vượt lên chính mình” kiếm sống bằng nghề móc hoa len

Lê Thị Yến Nhi (2003) sinh ra trong một gia đình khó khăn thuộc khu vực Thới Trinh A, phường Thới An, quận Ô Môn, Tp Cần Thơ. Từ nhỏ, Yến Nhi mắc bệnh rối loạn hormone tuyến Yên nên cơ thể của em không phát triển và chỉ dừng lại ở kích thước 80cm. Thể trạng yếu ớt, Yến Nhi lại có thêm bệnh tim bẩm sinh hở van 3 lá. Để duy trì sức khỏe, hằng ngày em phải uống thuốc cầm chừng để ngăn chặn bệnh tim bộc phát nặng.

Tuy cơ thể nhỏ bé, tay chân không đủ sức lực cầm nắm vật nặng nhưng Yến Nhi rất thông minh và ham học. Từ lớp 1 đến lớp 9, em đều phấn đấu đạt thành tích học sinh giỏi. Theo thời gian, đôi chân Nhi không phát triển và mất dần khả năng di chuyển nên con được học hành của em chỉ dừng lại ở năm lớp 9.

Không thể thay đổi tương lai bằng việc học, Nhi quyết tâm theo đuổi nghề đan móc len. Nhi chia sẻ: “Em được người chị gần nhà dạy cho những mũi móc len cơ bản sau đó em lên mạng em xem cách dạy móc thú bông len, sau đó em làm theo. Trước khi biết đến nghề này em ngồi 1 chỗ, thấy nhà túng quẩn, mẹ buồn em cũng buồn theo. Từ khi có nghề này, em bán được có tiền giúp được cha mẹ em vui lắm.”

Thương con gái chịu nhiều bất hạnh nên vợ chồng anh Lê Văn Lực và chị Nguyễn Thị Mỹ Ngân ra sức làm lụng để lo lắng cho Nhi. Miệt mài với công việc phụ hồ nhiều nặng nhọc, đôi vợ chồng chẳng khao khát gì hơn là con gái mình có sức khỏe ổn định lâu dài. Thế nhưng biến cố bất ngờ ập đến khi 2 năm trước chị Ngân bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não, gia đình phải vay mượn khắp nơi để chị có tiền lắp hộp sọ, duy trì sự sống.

Thần Tài Gõ Cửa: Cô bé mắc bệnh hiểm nghèo “vượt lên chính mình” kiếm sống bằng nghề móc hoa len

Anh Lực càng tất bật hơn với công việc phụ hồ để lo thuốc thang cho vợ và vun vén cho gia đình đủ cơm ăn áo mặc. Hiểu được sự khó khăn của gia đình, Yến Nhi càng quyết tâm theo đuổi đam mê nghề len để có thể phụ giúp mẹ cha trang trải cuộc sống. Những chiếc móc khóa nhiều hình dạng bắt mắt và bông hoa len sắc sảo, sinh động được tạo nên từ đôi bàn tay bé nhỏ của Yến Nhi chính là minh chứng sự cố gắng không ngừng của em để vươn lên thoát nghèo.

Với khả năng nhạy bén và trí nhớ nhanh nhạy về màu sắc, Yến Nhi bước vào thử thách TÌM LEN THÍCH HỢP đầy tự tin và nhanh chóng chinh phục cánh cửa điều ước đầu tiên.

Vòng 2, thử thách xúc giác CẮM HOA LEN là sở trường của Yến Nhi, vì vậy em đã nhanh tay cắm một chậu hoa tulip thật đẹp mắt và vượt qua vòng này một cách đầy thuyết phục.

Ở vòng cuối cùng, Yến Nhi đặt hết sự cố gắng của mình ở thử thách DỰ ĐOÁN THÚ BÔNG LEN với mong muốn tìm được số vốn thật cao giúp mẹ thay hộp so nhân tạo. Liệu rằng Nhi có hoàn thành thử thách để chạm tay đến ước mơ của mình hay không?

Quý khán giả hãy đón xem chương trình TTGC, phát sóng lúc 19h10, Chủ Nhật ngày hàng tuần trên kênh THVL1 và phát lại lúc 16h30 thứ Ba ngày hàng tuần trên kênh THVL2 nhé!