Khánh Phương, Quỳnh Trang lăn xả, đem về tổng giá trị giải thưởng 135 triệu đồng cho các em nhỏ mồ côi trong chương trình “Mái ấm gia đình Việt”.

Trong tập 32 chương trình Mái ấm gia đình Việt, ca sĩ Khánh Phương và ca sĩ Quỳnh Trang đã cùng vượt qua các thử thách để giúp đỡ 3 hoàn cảnh khó khăn là em Nguyễn Thị Ngọc Yến (2008), em Lưu Kim Ngân (2011) đều đến từ Cai Lậy, Tiền Giang và em Đỗ Hoài Phương Uyên (2009) ở Long Thành, Đồng Nai. Chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của các em, Khánh Phương và Quỳnh Trang liên tục rơi nước mắt xúc động.

Mái ấm gia đình Việt: Quỳnh Trang nghẹn ngào nhớ mẹ nuôi Phi Nhung

Trong hai phần thi phụ, khó khăn lớn nhất của Khánh Phương và Quỳnh Trang đó chính là áp lực thời gian. Cả hai đã cố gắng hết sức để hoàn thành thử thách trong vòng 1 phút 30 giây. Tại hậu trường, ca sĩ Chiếc khăn gió ấm thừa nhận, anh đã phải dùng một chút “chiêu trò” để vượt qua trò chơi ném ống hút vào ly thủy tinh. Nam ca sĩ cũng cho biết anh rất tự tin với sức khỏe của bản thân và sẵn sàng lăn xả để giành chiến thắng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Bước vào phần thi chính, Khánh Phương, Quỳnh Trang và ba gia đình phải vượt qua thử thách khá cam go. Đó là tìm kiếm chai có đánh dấu của chương trình trong lớp rơm rạ, sau đó vượt chướng ngại vật và đem về đích. Trò chơi đã “bào sức” của cả ba đội chơi cũng như hai nghệ sĩ. Khánh Phương, Quỳnh Trang đầm đìa mồ hôi nhưng vẫn nở nụ cười tươi để truyền đi năng lượng tích cực.

Mái ấm gia đình Việt: Quỳnh Trang nghẹn ngào nhớ mẹ nuôi Phi Nhung

Kết quả, gia đình em Đỗ Hoài Phương Uyên có thời gian hoàn thành thử thách dài nhất là 6 phút 28 giây nên nhận được giải thưởng 15 triệu đồng. Gia đình em Nguyễn Thị Ngọc Yến với thời gian 6 phút 10 giây đã mang về 20 triệu đồng tiền thưởng.

Xuất sắc hoàn thành các thử thách với thời gian ngắn nhất là 6 phút 02 giây gia đình em Lưu Kim Ngân đã bước vào vòng đặc biệt. Bước vào thử thách cuối cùng, Khánh Phương, Quỳnh Trang và bé Kim Ngân phải lấy bóng, vượt chướng ngại vật và ngắm bắn trúng các chú gấu. Mở đầu suôn sẻ với hai chú gấu bị “hạ gục” thế nhưng sau đó hai nghệ sĩ liên tục bắn trượt khiến Quyền Linh “toát mồ hôi hột”.

Mái ấm gia đình Việt: Quỳnh Trang nghẹn ngào nhớ mẹ nuôi Phi Nhung

Với sự nỗ lực, phối hợp ăn ý cùng sự giúp đỡ cật lực của MC Quyền Linh, Khánh Phương, Quỳnh Trang, bé Kim Ngân đã hoàn thành thử thách trong thời gian 4 phút 17 giây và được rút 2 bảng logo. Kết quả chung cuộc, gia đình em Lưu Kim Ngân đã nhận được số tiền thưởng là 100 triệu đồng. Bà của Kim Ngân nghẹn ngào cho biết chưa bao giờ được cầm trên tay số tiền lớn đến như vậy.

Tại hậu trường Mái ấm gia đình Việt, Quỳnh Trang bày tỏ: “Tôi thấu hiểu được cảm giác mà các gia đình đã phải trải qua. Ngay từ nhỏ, tôi đã không được ở gần cha. Khi ấy, tôi nghĩ rằng mình là người rất thiệt thòi. Thế nhưng khi đến chương trình “Mái ấm gia đình Việt”, tôi không nghĩ rằng có những hoàn cảnh ngặt nghèo đến như vậy. Tôi cảm thấy ngưỡng mộ các em, các bà, các mẹ vì đã mạnh mẽ vượt qua rất nhiều khó khăn”.

Mái ấm gia đình Việt: Quỳnh Trang nghẹn ngào nhớ mẹ nuôi Phi Nhung

Quỳnh Trang cũng bùi ngùi nhớ đến mẹ nuôi – cố nghệ sĩ Phi Nhung: “Mẹ Phi Nhung là người có tình yêu thương rất bao la và giúp đỡ được nhiều mảnh đời bất hạnh. Từ ngày mẹ mất đến giờ không ngày nào tôi không nghĩ, không nhớ về mẹ. Tôi có lập một bàn thờ mẹ tại nhà. Tôi thường xuyên tâm sự với mẹ về những buồn vui trong nghề cũng như những dự án nghệ thuật mới. Chính vì thế, tôi thấy mẹ vẫn luôn ở bên cạnh”.

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt phát sóng vào lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).