MC Vũ Mạnh Cường nghẹn ngào khi giúp hai người con bận rộn công việc nói lời xin lỗi, bày tỏ yêu thương đến mẹ bằng tiếng hát.

Tập 3 chương trình Sân khấu đầu tiên đã lên sóng lúc 22h thứ 7 vừa qua trên kênh HTV9 cùng sự kết nối của MC Vũ Mạnh Cường. Trong tuần này, tiếng hát của hai người con cất lên mang theo những tâm tư, tình cảm dành tặng cho mẹ đã tạo nên nhiều cung bậc cảm xúc thú vị cho khán giả.

Sân khấu đầu tiên: MC Vũ Mạnh Cường nghẹn ngào khi cô gái từng bị mẹ ruột từ mặt nói lời xin lỗi

Nhân vật đầu tiên là Tiến Tới, chàng ca sĩ trẻ với những bài cover, những MV mang giọng hát ngọt ngào tình cảm được khán giả yêu thích. Theo đuổi con đường ca hát từ sớm, Tiến Tới luôn có cha mẹ đồng hành và ủng hộ phía sau. Đối với Tiến Tới, mẹ luôn là hậu phương vững chắc cho cả 3 người đàn ông trong gia đình. Vì vậy, anh chàng muốn được đứng trên Sân khấu đầu tiên để gửi tặng riêng một bài hát tặng mẹ, đồng thời nói lên những lời yêu thương chưa từng nói với mẹ.

Trò chuyện cùng mẹ nhân vật Tiến Tới, MC Vũ Mạnh Cường không khỏi thích thú với cách người mẹ luôn ủng hộ và theo dõi con một cách thầm lặng. Cô Út Em (mẹ Tiến Tới) cho biết bản thân luôn nghe con hát hằng ngày qua youtube, nghe con hát  mọi lúc mọi nơi nhưng rất ít có hành động gần gũi, hay nói lời yêu thương với cha mẹ. Tuy nhiên, cô vẫn luôn cảm nhận được tình cảm của con trai dành cho mình, với cô thì được nghe giọng hát của con mỗi ngày qua tivi, qua youtube đã là hạnh phúc.

Sân khấu đầu tiên: MC Vũ Mạnh Cường nghẹn ngào khi cô gái từng bị mẹ ruột từ mặt nói lời xin lỗi

Lựa chọn ca khúc “Hôm nay con bận rồi” của Bùi Công Nam, Tiến Tới khiến cho mẹ anh chàng phải rưng rưng bởi cách thể hiện tình cảm đặc biệt của con trai. Hoàn thành phần trình diễn của mình, Tiến Tới đã lao ngay vào lòng mẹ mình, anh thừa nhận bản thân không phải là người giỏi thể hiện tình cảm nhưng thật trong lòng thì “Con yêu cha mẹ rất nhiều” vô cùng xúc động. Chàng ca sĩ trẻ cảm ơn cha mẹ vì đã luôn đồng hành với mình trong những lúc chông chênh nhất, những lần anh chàng lỡ miệng than vãn mệt mỏi về công việc là cha mẹ gác bỏ công việc vào chở nhau từ Long An đến TP.HCM với con ngay. Với cô Út Em, dù sau này Tiến Tới có bao nhiêu tuổi vẫn luôn là đứa con trai nhỏ của mình.

Nhân vật thứ hai đến với chương trình là chị Nguyễn Hải Thùy Dung, sinh ra và lớn lên ở Tây Ninh. Được biết, Thùy Dung từng là giáo viên dạy tiểu học nhưng vì tính cách hướng ngoại lại đam mê ca hát nên cô nàng đã quyết định rời quê đến TP.HCM sống và lập nghiệp. Tuy nhiên, lựa chọn của cô nàng đã không nhận được sự ủng hộ từ mẹ, cha vốn là người dung hòa khi hai mẹ con mâu thuẫn nhưng cũng đã mất do tai nạn giao thông hồi 2017. Giận con, mẹ Thùy Dung quyết định từ mặt con gái đến hơn nửa năm sau hai mẹ con mới làm hòa với nhau.

Sân khấu đầu tiên: MC Vũ Mạnh Cường nghẹn ngào khi cô gái từng bị mẹ ruột từ mặt nói lời xin lỗi

Thùy Dung có niềm đam mê ca hát rất lớn, cô nàng còn tự sáng tác trên 20 bài hát cho riêng mình. Đến với Sân khấu đầu tiên, Thùy Dung muốn được bày tỏ nỗi lòng của mình với mẹ, muốn được xin lỗi mẹ vì những vô tâm của mình trong suốt thời gian qua. Đồng thời, ca khúc mà Thùy Dung sẽ hát tặng mẹ là sáng tác thứ 25 của bản thân cô mang tên “Con gái của mẹ đây”, nó như thể hiện mong muốn mẹ hãy yên tâm vì “con gái của mẹ đã lớn khôn rồi”. Sau khi hoàn thành ca khúc đặc biệt dành tặng mẹ, Thùy Dung đã bật khóc tiết lộ từng rất buồn gia đình vì đã không ủng hộ con gái theo đuổi đam mê của mình. Để rồi, ngày hôm nay cô nàng mới hiểu ra và nức nở xin lỗi vì không thực hiện được ước mơ trở thành một giáo viên như mẹ đã mong muốn. Lắng nghe lời tâm sự của con gái, cô Tâm (mẹ Thùy Dung) ôm chầm lấy con gái và chính thức ủng hộ con gái thực hiện ước mơ của mình.

Sân khấu đầu tiên: MC Vũ Mạnh Cường nghẹn ngào khi cô gái từng bị mẹ ruột từ mặt nói lời xin lỗi

Về phần Vũ Mạnh Cường, thực hiện nhiệm vụ kết nối cảm xúc cho hai nhân vật là hai người con với mẹ mình cũng khiến nam MC bồi hồi nhớ về câu chuyện gia đình mình. Được biết nam MC cũng thường xuyên vì bận rộn mà ít khi dành thời gian cho cha mẹ. Anh cũng rất ít nói những lời ngọt ngào, hoa mỹ với cha mẹ nhưng những cái ôm, hôn dành cho mẹ vẫn luôn là hành động quen thuộc của anh mỗi khi lâu ngày xa nhà trở về. Là người từng vì đam mê mà lựa chọn rẽ hướng sang nghệ thuật sau học qua các ngành kinh tế, sư phạm. MC Vũ Mạnh Cường đồng cảm với nhân vật Thùy Dung vì ngày trước cha mẹ cũng từng không muốn anh theo con đường nghệ thuật. Nhưng với nam MC, chỉ cần bản thân đủ hiểu được đam mê của mình tới đâu, nỗ lực và có khả năng theo đuổi đam mê hết mình thì cha mẹ sẽ an lòng và dần ủng hộ con mình.

Đón xem chương trình Sân khấu đầu tiên phát sóng vào lúc 22h00 thứ 7 hàng tuần  trên kênh HTV9. Chương trình do Đài truyền hình TP.HCM phối hợp với công ty Truyền thông Bee thực hiện, với sự đồng hành của thương hiệu Sakos – Nhà sản xuất vali balo cao cấp chất lượng quốc tế.