Ca sĩ Ngọc Sơn bồi hồi nhớ về những ngày cùng cha mẹ đón Tết ở Bạc Liêu, tiết lộ về lý do chưa lập gia đình ở tuổi 54.

Tập 16 chương trình Mái ấm gia đình Việt với sự tham gia của ca sĩ Ngọc Sơn và diễn viên Diễm My 9x đã góp sức mang về cho các em nhỏ mồ côi tổng giá trị giải thưởng là 95 triệu đồng.

Mái ấm gia đình Việt: Ngọc Sơn làm thơ, tiết lộ lý do chưa lập gia đình ở tuổi 54

Tại hậu trường chương trình, ca sĩ Ngọc Sơn cho biết ngay từ nhỏ khi chứng kiến nhiều bạn bè đồng trang lứa mất đi cha mẹ đã khiến anh xót xa. Nam ca sĩ cũng từng nhiều lần tự nghĩ nếu một ngày nào đó cha mẹ có mệnh hệ gì thì bản thân người làm con như anh cũng sẽ chịu không nổi. Khi thực hiện thử thách liên quan đến bánh tét, Ngọc Sơn bồi hồi nhớ về những ngày Tết đoàn viên khi anh vẫn còn có cha mẹ bên cạnh vô cùng hạnh phúc. “Tết về là tôi cùng cha mẹ quây quần bên nồi bánh tét bánh chưng, các anh chị em cùng nhau đi cắt lá chuối về gói bánh nên khi thực hiện thử thách về bánh tét khiến tôi bồi hồi nhớ về kỷ niệm gia đình”, Ngọc Sơn tâm sự.

Với Ngọc Sơn, hơn 10 năm cùng gia đình sinh sống ở Bạc Liêu là khoảng thời gian vô cùng đẹp với anh, chất chứa nhiều kỷ niệm khó quên. Đặc biệt, nam ca sĩ còn tiết lộ ngày mới nổi tiếng anh còn được nhiều người yêu quý gọi là “Công tử Bạc Liêu”. Là một người vô cùng coi trọng gia đình nên bất kỳ đi hát ở đâu anh đều đưa theo cha mẹ cùng đi, dịp tết cũng quyết không nhận show để ở nhà tâm sự quây quần bên cạnh cha mẹ, anh em.

Mái ấm gia đình Việt: Ngọc Sơn làm thơ, tiết lộ lý do chưa lập gia đình ở tuổi 54

Sau khi mẹ mất, Ngọc Sơn trở nên suy sụp và đau đáu trong lòng nhiều hơn. Anh cho biết đến thời điểm hiện tại, bản thân anh vẫn thường xuyên bật khóc mỗi khi nghĩ đến cha mẹ. Tuy nhiên, nam ca sĩ không gục ngã mà biến những mất mát đó thành sức mạnh, lao động chăm chỉ và rèn luyện sức khỏe để cống hiến nhiều hơn cho cả “đại gia đình” khán giả yêu quý mình. Đặc biệt là dù các anh chị em không ở cùng nhau nhưng tình yêu thương, quan tâm của họ với anh cũng luôn là động lực để anh cố gắng, dịp Tết các anh em Ngọc Sơn vẫn giữ thói quen quây quần bên nhau, tâm sự về gia đình, công việc với nhau.

Ngoài được biết đến là một người con có hiếu, ca sĩ Ngọc Sơn cũng được biết đến với nhiều hoạt động thiện nguyện, trao tặng quà cho các gia đình khó khăn. “Ông hoàng nhạc sến” cho biết toàn bộ sự lao động, cống hiến làm nghề của mình trước là dành để báo hiếu cha mẹ, sau là dành tặng cho mọi người. Giọng ca “Tình cha” cho biết: “Ngọc Sơn đi làm có gì được gì đều đưa cho mẹ cất hết, nhà cửa đều để mẹ đứng tên, đã trọn đạo làm con cho đến giây phút cuối cùng của mẹ. Và khi mẹ qua đời thì Ngọc Sơn mới đứng tên nhà rồi quyết định tặng nhà mình làm từ đường (nhà thờ họ), cơ thể cũng hiến tặng cho y học”.

Mái ấm gia đình Việt: Ngọc Sơn làm thơ, tiết lộ lý do chưa lập gia đình ở tuổi 54

Với Ngọc Sơn, khi bản thân được sinh ra thì cha mẹ trên hết và sau đó là “đại gia đình” Việt Nam, anh luôn mắc nợ khán giả đã nuôi dưỡng mình nên xem như gia đình ruột thịt. Vì vậy, ngoài việc dùng hết khả năng để viết ra những bài hát yêu thương về tình cha mẹ, quê hương, đất nước… thì Ngọc Sơn còn muốn đem sức lực của mình trong các hoạt động thiện nguyện, tham gia Mái ấm gia đình Việt như một sự gắn bó với khán giả, để được gần gũi hơn với những người yêu thương mình. Ngoài ra khi nhắc đến việc tìm cho mình một mái ấm riêng, ca sĩ Ngọc Sơn cho biết việc lập gia đình là nhờ vào duyên số nên anh không quá đặt nặng. Anh dành tặng 4 câu thơ cho khán giả với mong muốn thể hiện tâm trạng của mình khi vẫn còn được yêu quý, được cống hiến với nghệ thuật dù chưa lập gia đình cho riêng mình:

“Trên đời ai cũng có đôi

Ngọc Sơn thì vẫn lẻ loi một mình

Nhưng Sơn có đại gia đình

Gặp nhau ca hát tâm tình vẫn vui”.

Mái ấm gia đình Việt: Ngọc Sơn làm thơ, tiết lộ lý do chưa lập gia đình ở tuổi 54

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt lên sóng vào lúc 20h30 thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen) và Hội bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM.