Diễn viên Cát Phượng bồi hồi nhớ lại kỷ niệm ngồi khóc cùng MC Quyền Linh, bật mí lý do nhường tiền cho bạn học cũng không về quê ăn tết thuở sinh viên.

Tập 12 chương trình Mái ấm gia đình Việt với sự góp mặt của NSƯT Kim Tử Long và nghệ sĩ Cát Phượng, với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh. Hai nghệ sĩ cùng các gia đình đã cùng hoàn thành nhiệm vụ và mang về tổng số tiền thưởng trị giá 90 triệu đồng.

Mái ấm gia đình Việt: Cát Phượng kể lại kỷ niệm ngồi khóc cùng Quyền Linh ngày 30 tết

Tham gia chương trình, Cát Phượng đã không kiềm được cảm xúc khi nghe bé Gia Phú (em bé Vy) mong muốn mẹ có thể nghỉ làm một ngày để ở nhà ăn ăn cơm với các con. Nữ nghệ sĩ bồi hồi xúc động vì khi con trai cô còn nhỏ cũng từng nói câu tương tự. Vì vậy, nữ khách mời đã đặc biệt dành tặng 5 triệu cho chị Thủy (mẹ bé Vy), mong muốn chị tạm gác công việc để dành thời gian bên các con. Theo nghệ sĩ Cát Phượng: “Bữa cơm có đủ thịt cá và cả bữa cơm có đầy đủ thành viên gia đình đều là bữa ăn ngon. Nhưng tôi quan trọng hơn là bữa cơm có đầy đủ mọi người trong gia đình thì rau luộc, trứng luộc vẫn ngon”. Nữ nghệ sĩ còn cho biết thêm, từ lúc dịch bệnh hoành hành thì gần như ngày nào gia đình cô cũng có bữa cơm gia đình trọn vẹn, vì vậy món quà cô tặng cho chị Thủy với mong muốn gia đình nhân vật cũng sẽ có bữa cơm ấm áp, đủ đầy.

Cát Phượng cũng nhớ lại những bữa cơm đáng nhớ thời sinh viên của mình, đặc biệt là bữa cơm với đàn anh Quyền Linh. Nữ nghệ sĩ kể, trong một lần vào đêm 30 tết, sau khi nhường lại tiền cho các bạn về quê thì cô ra ngoài sân ngồi thì gặp Quyền Linh. “Anh Linh bước đến kêu anh đói quá, hỏi tôi có gì ăn không? Xong rồi ảnh bưng ra một nồi cơm, mình có nước tương, cơm thì khô queo chan nước tương cay thiệt cay rồi hai anh em ngồi ăn, ăn ngon lành hết cơm xong tự nhiên cùng ngồi khóc”, Cát Phượng nhớ lại.

Mái ấm gia đình Việt: Cát Phượng kể lại kỷ niệm ngồi khóc cùng Quyền Linh ngày 30 tết

Theo diễn viên phim “Hạnh phúc của mẹ”, ngoài lý do chia sẻ tiền cho bạn bè thì gia đình cũng là lý do khiến cô không dám về quê ăn tết. Cát Phượng cho biết, vì sợ bị cha la nên quyết định ở lại ký túc xá sinh viên để đón tết một mình. Cha cô là một nhà nhà viết báo phê bình nghệ sĩ nên khi biết cô có ý định theo nghề đã bị cha phản đối ngay. Nhưng vì thấy con quá kiên quyết nên cha cô chỉ nói “thôi đó là cái nghiệp con đã chọn, cha không cấm nhưng đừng làm mất đi phẩm giá, đừng để cha nhục là được”. Cát Phượng cho biết, chính cô lúc đó còn không hiểu chữ “nhục” mà cha nói có nghĩa gì, nhưng vì tự thấy bản thân chưa làm nên thành tựu gì khi đã cương quyết cãi cha để theo nghề nên mới không dám về quê ăn tết.

Sau này thì cô hiểu được lý do cha phản đối cô theo nghề thật ra là vì lo lắng cho con gái. Cô tâm sự: “Tới thời điểm hiện tại nhìn lại mình thấy có được tên tuổi Cát Phượng hôm nay và mình không làm gì phải nhục cả. Mình không bán thân mình để đổi lấy vai diễn mà đi lên từ năng lực, đổ mồ hôi xương máu để làm nghề nên mình tự hãnh diện và nghĩ là cha cũng hạnh diện nữa”. Sau này, thái độ của cha nữ diễn viên dần theo hướng rất tích cực, thay đổi rất nhiều và ngưỡng mộ cả con gái. Cô cho biết, cha là người luôn luôn đồng hành, góp ý cho các vai diễn của mình. Đặc biệt, cha từng khen cô diễn hay và khẳng định con gái sẽ thành công với vai “Tư Mắm” trong phim “Đất Phương Nam”. Và đúng với lời của một người viết báo phê bình nghệ sĩ, Cát Phượng cảm thấy tự hào vì thành công và lớn lên trong nghề từ vai “Tư Mắm” ngày nào.

Mái ấm gia đình Việt: Cát Phượng kể lại kỷ niệm ngồi khóc cùng Quyền Linh ngày 30 tết

Nhận lời tham gia Mái ấm gia đình Việt, diễn viên Cát Phượng còn tiết lộ về quyết định trở lại với sân khấu kịch nói của mình. Cô cho biết, bản thân đã nhận lời hợp tác với nghệ sĩ Minh Nhí và nghệ sĩ Việt Hương, tham gia diễn và dàn dựng các vở kịch tại sân khấu của hai đồng nghiệp. Bà “Tư Mắm” Đất Phương Nam cho hay, vì ngày xưa cô và Minh Nhí, Lý Hải ở chung nhà, ăn chung, ngủ chung vô cùng thân thiết nên dù đã không diễn kịch nhiều năm nhưng cô luôn sẵn sàng diễn khi đàn anh cần. “Về phần Việt Hương, Cát sẵn lòng đồng hành là vì trong lúc mình khó khăn nhất đã được Việt Hương giúp đỡ rất nhiều dù cả hai không thân cho lắm, cô ấy là một quý nhân trong tôi”, Cát Phượng bộc bạch.

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt lên sóng vào lúc 20h30 thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen) và Hội bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM.