Các món ăn quen thuộc trong mọi bữa cơm gia đình Việt như khô cá dứa chiên, nấm rơm kho đậu hũ cùng canh cải bó xôi thịt băm xuất hiện tại chương trình “Cơm nhà Việt Nam”.

Tập 16 Cơm nhà Việt Nam phát sóng vào lúc 20h30 thứ sáu ngày 4/11 trên kênh HTV7. Chương trình tuần này, khán giả sẽ được thưởng thức những món ăn chuẩn vị gia đình Việt của chị Xuân (Thảo Điền, TP. Thủ Đức).

Huỳnh Lập thích thú nghe khách mời chia sẻ sở thích ăn rau vì muốn giống 1 nhân vật hoạt hình

Mở đầu câu chuyện tuần này, MC Huỳnh Lập cùng đầu bếp Hiền Minh ra chợ để thực hiện kế hoạch tìm kiếm đầu bếp khách mời cho chương trình. Dạo một vòng khu chợ, cả hai bất ngờ bắt gặp chị Xuân đang đi chợ chọn mua nguyên liệu để chuẩn bị cho bữa cơm gia đình. Huỳnh Lập lập tức tiếp cận và bày tỏ mong muốn được “ăn ké” bữa cơm tối.

Nhận được sự đồng ý của chị Xuân, Huỳnh Lập và chị Hiền Minh bắt đầu theo chân đầu bếp hôm nay để tìm mua nguyên liệu cho bữa cơm tối hôm nay. Sau khi chọn mua thịt, cả ba cùng ghé qua sạp kế bên để chọn mua một ít nấm rơm và cải bó xôi. Khi chọn nấm rơm, đầu bếp Hiền Minh có chia sẻ phải lựa những cây nấm chắc và trắng đều bởi vì đó mới là cây nấm ngon. Nghe tên loại nấm này, MC Huỳnh Lập hài hước thắc mắc: “Tại sao lại gọi là nấm rơm? Em nghĩ là vì nó giống cục gôm”. Đầu bếp Hiền Minh vội đính chính rằng loài nấm này được ụ trong rơm nên có tên gọi là nấm rơm.

Huỳnh Lập thích thú nghe khách mời chia sẻ sở thích ăn rau vì muốn giống 1 nhân vật hoạt hình

Sau khi đi một vòng khu chợ và mua đầy đủ nguyên liệu, chị Xuân mời 2 MC về nhà để cùng thực hiện các món ăn Nấm rơm kho đậu hũ, Khô cá dứa chiên Canh cải bó xôi thịt băm.

Hoàn thành 3 món ngon, chị Xuân cùng 2 con chiêu đãi MC Huỳnh Lập, đầu bếp Hiền Minh bữa cơm nhà vô cùng đạm bạc, chuẩn vị gia đình Việt. Cùng nhau thưởng thức bữa tối và có dịp trò chuyện, chị Xuân tâm sự dù có bộn bề công việc nhưng chị luôn dành khoảng thời gian cuối ngày để nấu bữa cơm đầy dinh dưỡng cho các con.

Huỳnh Lập thích thú nghe khách mời chia sẻ sở thích ăn rau vì muốn giống 1 nhân vật hoạt hình

Thưởng thức món Canh cải bó xôi thịt băm, Huỳnh Lập cho biết anh chàng rất thích ăn rau cũng như những món ăn có màu xanh và vì vậy nên mới có được làn da mịn màng đáng mơ ước. Không giống với Huỳnh Lập, chị Xuân chia sẻ một lý do thú vị khiến chị thích ăn món cải bó xôi (hay còn gọi là rau chân vịt) là bởi vì muốn có được sức mạnh siêu nhiên như nhân vật trong phim hoạt hình Thủy thủ Popeye sau khi ăn loại rau này.

Để cảm ơn về bữa cơm gia đình mà chị Xuân đã chu đáo chiêu đãi, MC Huỳnh Lập thay mặt Cơm nhà Việt Namtrao tặng chứng nhận “Đầu bếp 5 sao”. Nhận được “bằng khen” của chương trình, chị Xuân vô cùng thích thú và mong muốn sẽ dịp khác được tiếp tục mời cơm Huỳnh Lập và đầu bếp Hiền Minh.

Đón xem Cơm nhà Việt Nam phát sóng vào lúc 20h30 thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện.