Diễn viên Tuyền Mập nhờ bác sĩ Trần Thái Hưng tư vấn về phẫu thuật cắt mí, mong muốn sở hữu đôi mắt đẹp hơn, có hồn hơn.

Tập 6 chương trình Chuyên gia sắc đẹp vừa lên sóng trên kênh THVL1 với chủ đề “Thế nào là mí mắt đẹp?”. MC Ngọc Nhi làm nhiệm vụ kết nối, trò chuyện cùng với chuyên gia là Bác sĩ Trần Thái Hưng, Trưởng Khoa Bệnh viện phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ đã đưa ra những lời giải đáp tận tình về chủ đề trên.

Chuyên gia sắc đẹp: Diễn viên Tuyền Mập nhờ bác sĩ tư vấn phẫu thuật cắt mí mắt

Sau khi trải qua phần thử thách “tìm số ngẫu nhiên” trong vòng vỏn vẹn 29 giây. Bác sĩ Nguyễn Thái Hưng cho biết vì bản thân có đôi mắt khỏe, nhìn tốt và rất linh hoạt nên dễ dàng tìm ra các con số một cách nhanh chóng. Đặc biệt, bác sĩ còn cho rằng để thực hiện các ca phẫu thuật thẩm mỹ an toàn thì người bác sĩ cần có một đôi mắt khỏe, dễ dàng nhìn thấy khuyết điểm của chị em phụ nữ. Đồng thời đưa ra lời khuyên và thực hiện ca phẫu thuật phù hợp, giúp các chị em trở nên xinh đẹp, tự tin và an toàn hơn.

Trong tuần này, diễn viên Tuyền Mập vào vai một cô gái có thân hình quá khổ chơi cùng với hội bạn có ngoại hình như nhau. Tuy nhiên, khác với những cô bạn khác có đôi mắt to tròn thì Tuyền Mập lại không hài lòng với đôi mắt hí của mình. Vì vậy, Tuyền Mập quyết định nghe theo gợi ý của các cô bạn và đến tìm chuyên gia để được tư vấn phương pháp có đôi mí mắt đẹp hơn. Đời thường, diễn viên Tuyền Mập cũng cảm thấy có chút tự ti vì đôi mắt hí khiến cô không thể khoe hết thần thái trong đôi mắt của mình khi biểu diễn, làm nghề.

Chuyên gia sắc đẹp: Diễn viên Tuyền Mập nhờ bác sĩ tư vấn phẫu thuật cắt mí mắt

Là chuyên gia đồng hành cùng với chương trình, bác sĩ Trần Thái Hưng cho biết thẩm mỹ để có mắt đẹp hay chỉnh mí mắt là công nghệ làm đẹp hiện rất được chị em phụ nữ quan tâm. Theo bác sĩ, về mặt chuyên môn thì đôi mắt đẹp là đôi mắt có sự hài hòa; khoảng cách giữa hai mắt phải bằng với khoảng cách của chân mày đến cánh mũi; Và đặc biệt là hai mắt, hai mí mắt bằng nhau, không có mí lót nào cả; Cuối cùng là chân mày, đuôi mắt cùng cánh mũi phải nằm trên một đường thẳng. Vì vậy, mí mắt rất quan trọng bởi không chỉ nó bảo vệ mắt, bảo vệ nhãn cầu mà còn là nơi thể hiện cảm xúc, sự quyến rũ của một người.

Bác sĩ Trần Thái Hưng nói thêm, phẫu thuật thẩm mỹ mí mắt gồm: nhấn mí, cắt mí mắt mini và cắt mí mắt toàn bộ. Và việc lựa chọn thực hiện phẫu thuật nào phải tùy vào nhu cầu, khuôn mặt và độ tuổi mà bác sĩ sẽ đưa ra tư vấn phù hợp. Theo bác sĩ, mí nhỏ và nhiều da dư, nhiều mỡ dưới da như đôi mắt của diễn viên Tuyền Mập thì nên thực hiện phẫu thuật cắt mí. Phẫu thuật này vừa giúp lấy được da dư, lấy đi mỡ thừa đồng thời tạo cho đôi mắt trở nên to hơn và đẹp hơn.

Chuyên gia sắc đẹp: Diễn viên Tuyền Mập nhờ bác sĩ tư vấn phẫu thuật cắt mí mắt

Bác sĩ lưu ý thêm, phẫu thuật nhấn mí mắt thường phù hợp với các bạn trẻ ở độ tuổi từ 20-30. Vì ở độ tuổi này ít có lớp mỡ dưới da mí mắt, ít có da dư và chỉ cần đính, nhấn mí sẽ dễ dàng tạo cho đôi mắt trở nên đẹp hơn. Trường hợp đã có da dư, mỡ thừa ở mí mắt thì nên ưu tiên thực hiện phẫu thuật cắt mắt (cắt mí). Theo bác sĩ Trần Thái Hưng, mỗi ca thực hiện phẫu thuật cắt mí thường mất khoảng 45 phút đến 1 giờ đồng hồ. Điều quan trọng là phụ thuộc vào tay nghề, chuyên môn của bác sĩ mà hậu phẫu thuật có thể bị sưng mắt hay không. Bác sĩ lưu ý, vì là tiểu phẫu nên khoảng từ 5-7 ngày sau phẫu thuật sẽ có thể cắt chỉ, và khoảng từ 3-6 tháng là vết thương sẽ lành tự nhiên. Đặc biệt, trong thời gian chờ cắt chỉ, chị em phụ nữ có thể tự vệ sinh nước muối, bôi mỡ kháng sinh như yêu cầu của bác sĩ là được, không mất nhiều thời gian cho việc vệ sinh mắt.

Cuối cùng, bác sĩ Trần Thái Hưng nhấn mạnh, với phẫu thuật cắt mắt thì không sợ lớp mỡ dưới mí mắt tiếp tục tái tạo. Theo bác sĩ, lớp mỡ này bị cắt bỏ sẽ không tiếp tục hình thành mà mất hoàn toàn nên chị em phụ nữ có thể yên tâm không lo phải thường xuyên làm đi làm lại nhiều lần.

Đón xem chương trình Chuyên gia sắc đẹp phát sóng lúc 16h thứ 2 hàng tuần trên kênh THVL1. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp với Đài Truyền hình Vĩnh Long thực hiện.