Ca sĩ Thúy Uyên đã có những chia sẻ về “bí kíp” giữ gìn hạnh phúc sau gần 10 năm kết hôn với chồng Tây kém tuổi và áp lực vì muốn sinh em bé cho chồng.

Tập 6 chương trình Ai cũng có thể lên sóng lúc 11h thứ 7 ngày 04/02 trên kênh VTV3 với sự tham gia của khách mời đặc biệt là ca sĩ Thúy Uyên, cùng với sự dẫn dắt của MC Thúy Vân. Tuần này, khách mời sẽ được lắng nghe những quan điểm, những chia sẻ của khách mời về vấn đề: “Áp lực sau kết hôn và cách giữ hạnh phúc gia đình”.

Ai cũng có thể mùa 2: Ca sĩ Thúy Uyên tiết lộ áp lực sau khi kết hôn với chồng Tây kém 13 tuổi

Được biết, ca sĩ Thúy Uyên đã có cuộc hôn nhân hạnh phúc kéo dài 10 năm với ông xã người Tây kém 13 tuổi. Nữ ca sĩ cho biết điều quan trọng nhất để cả hai giữ được hạnh phúc gia đình đến từ sự hòa hợp của cả hai người. Khi đã có gia đình, điều mà cô mong muốn nhất sau một ngày làm việc chính là được thấy chồng vui vẻ, con cái ngoan và học giỏi thì bản thân người làm vợ, làm mẹ như cô đã hạnh phúc rồi.

Đồng tình với quan điểm của đàn chị, MC Thúy Vân cũng cho rằng để một cặp vợ chồng có thể sống bên nhau rất cần sự cố gắng của cả hai. “Trước khi kết hôn tôi là con người khác, luôn đặt bản thân lên trên hết. Nhưng sau khi kết hôn rồi thì gia đình luôn là ưu tiên hàng đầu đối với cô”, nàng hậu cho hay.

Ai cũng có thể mùa 2: Ca sĩ Thúy Uyên tiết lộ áp lực sau khi kết hôn với chồng Tây kém 13 tuổi

Bên cạnh đó, MC Thúy Vân cho rằng 3 năm đầu của hôn nhân sẽ rất khó khăn đối với một cặp đôi mới cưới. Đó là khoảng thời gian quyết định hôn nhân của cặp vợ chồng đó sẽ bền chặt hoặc là “đường ai nấy đi”. Tuy nhiên, thành viên của nhóm nhạc Techno lại khẳng định tất cả những cuộc hôn nhân mới khi người ngoài nhìn vào tưởng chừng như rất màu hồng, nhưng chỉ có những người  trong cuộc mới biết chuyện gì đang xảy ra. “Bản thân Uyên đã từng bước qua những điều đó rồi. Đâu cần phải 3 năm, 3 ngày thôi đã có chuyện rồi”, nữ ca sĩ hài hước cho hay.

Theo chia sẻ của Thúy Uyên, dù là vợ chồng nhưng ai cũng có cuộc sống riêng của mình trước khi kết hôn nên có những mối quan hệ bạn bè cần được duy trì. Chính vì thế, mỗi khi chồng của cô đi hẹn hò với bạn, nếu không đi cùng thì cô cũng sẽ tự tìm gì đó để làm cho bản thân vui. “Khi đã xác định là vợ chồng thì bạn bè vẫn có thể là bạn bè nhưng không đi quá giới hạn là được”, Thúy Uyên nói thêm.

Ai cũng có thể mùa 2: Ca sĩ Thúy Uyên tiết lộ áp lực sau khi kết hôn với chồng Tây kém 13 tuổi

Bên cạnh đó, một trong những cách mà Thúy Uyên dùng để giữ và hâm nóng tình cảm gia đình là cùng nhau đi du lịch. Cô nàng cho rằng sự thay đổi môi trường mới sẽ giúp làm mới cảm giác của cả hai, giúp họ thấy yêu nhau hơn. Tuy nhiên, những lúc điều kiện kinh tế không cho phép thì có thể cùng nhau nấu cơm, cùng nhau làm việc nhà hoặc chở nhau đi chơi một vòng thành phố để gắn kết tình cảm hơn. Đối với thành viên nhóm Techno, không có một quy chuẩn nào cho việc giữ ấm lửa gia đình mà mỗi người sẽ có cho mình một cách riêng.

Ngoài chuyện vợ chồng, Thúy Uyên cũng cho biết đứa con chính là sợi dây liên kết để kéo tình cảm vợ chồng lại gần nhau hơn. Tuy nhiên, con cái đôi khi còn là “cái duyên” nhưng với những gia đình luôn đặt vấn đề nối dõi tông đường lại vô tình trở thành áp lực cho người phụ nữ. Thúy Uyên hiện tại đã có một cô con gái với chồng trước và rất muốn có con với chồng hiện tại nhưng vẫn chưa được như ý nguyện. Dù chồng của nữ ca sĩ không đặt nặng vấn đề đó nhưng khi nhìn vào gia đình của chồng, thấy được sự mong mỏi của cha mẹ thì nữ ca sĩ cũng tự thấy mình muốn sinh cho chồng một em bé.

Ai cũng có thể mùa 2: Ca sĩ Thúy Uyên tiết lộ áp lực sau khi kết hôn với chồng Tây kém 13 tuổi

Thúy Uyên cũng tiết lộ khi ông xã thấy mình quá cố gắng và tự tạo áp lực cho mình trong việc muốn có con nên anh cũng đã nhiều lần khuyên cô không nên suy nghĩ về điều đó quá. “Ông xã Uyên nói rằng mình đã có một cô con gái rồi, chăm sóc cho một đứa con thôi là được. Những lời chia sẻ của anh khiến cho Uyên thấy nhẹ lòng và thoải mái tư tưởng. Uyên thấy mình rất có phúc vì được sống với một người như vậy”, nữ ca sĩ bộc bạch.

Chương trình Ai cũng có thể mùa 2 sẽ lên sóng lúc 11h thứ 7 ngày 11/01 trên kênh VTV3. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam thực hiện.