MC Vũ Mạnh Cường khâm phục trước hình ảnh hai người cha đã vất vả hy sinh, luôn là chỗ dựa vững chắc để các con mình hạnh phúc.

Trong tập 18 chương trình Sân khấu đầu tiên phát sóng trên kênh HTV9. Câu chuyện của hai người cha bao dung, tốt bụng luôn là nơi nương tựa, nâng đỡ bước chân các con mình lấy đi nhiều cảm xúc của nhiều người. MC Vũ Mạnh Cường làm nhiệm vụ kết nối cảm xúc đã không giấu được sự xúc động thốt lên “Gia đình đúng là nơi khiến chúng ta mạnh mẽ nhất”.

Sân khấu đầu tiên: MC Vũ Mạnh Cường khâm phục ‘ông tiên’ đã dành hơn 20 năm giúp đỡ người khuyết tật

Nhân vật đầu tiên là chị Nguyễn Thị Lệ Huyền, làm buôn bán và là VĐV thể thao người khuyết tật tại TP.HCM. Chị Lệ Huyền bị sốt bại liệt dẫn đến khuyết tật chân từ năm 2 tuổi. Lớn lên, chị gặp chú Trần Hoàng Minh không chỉ cưu mang chị mà còn giúp chị tìm ra và theo đuổi đam mê bơi lội của mình. Từ lâu chị đã xem chú Trần Hoàng Minh như cha ruột và muốn dành tặng ông một món quà đặc biệt.

Nhân vật khiến MC Vũ Mạnh Cường vô cùng ngưỡng mộ với thành tích bơi lội: Khoảng 10 huy chương vàng, 7 huy chương bạc, và 4-5 huy chương đồng. Chị Lệ Huyền cho biết, do bị khuyết tật chân nên chị chỉ bơi bằng tay không. Lúc mới tham gia thể thao rất khó khăn nhưng nhờ bác Trần Hoàng Minh đã cưu mang, đã đưa chị đi và đón về khi tập bơi mới có ngày hôm nay.

“Tôi nhớ bác có chiếc xe dream cũ lắm rồi, bác đưa 4 chị em đến hồi bơi, ngồi đợi tập bơi rồi đưa về. Mưa to tới ngập nửa bánh xe mà bác vẫn dẫn dắt 4 chị em đi tập đàng hoàng. Bác thương người khuyết tật như tôi lắm, cưu mang trong nhà tới hơn 20 người, có khi còn nấu cơm cho chúng tôi ăn nữa”, chị Lệ Huyền bộc bạch.

Sân khấu đầu tiên: MC Vũ Mạnh Cường khâm phục ‘ông tiên’ đã dành hơn 20 năm giúp đỡ người khuyết tật

Trò chuyện cùng MC Vũ Mạnh Cường, bác Trần Hoàng Minh (cha nuôi của chị Huyền) cho biết từ năm 1999 đến nay đã bắt đầu giúp cho các bạn kém may mắn, đặc biệt là khuyết tật có nghề tự nuôi sống bản thân,  khuyến khích và hỗ trợ các bạn tham gia tập luyện thể thao và thi đấu trong và ngoài nước. “Cái vui nhất là mình thấy các em vui, nên đặt tên nhà chung là gia đình Mùa Xuân là vậy, để các em luôn luôn vui vẻ vì mùa xuân là mùa tốt đẹp nhất”, bác Trần Hoàng Minh chia sẻ. Đứng trên sân khấu hát ca khúc “Tình cha” của nhạc sĩ Ngọc Sơn, chị Lệ Huyền rưng rưng nói lời yêu thương với cha nuôi. Bác Trần Hoàng Minh xúc động đáp lời: “Chính vì vậy mà lúc nào bác cũng nghĩ các con là con bác. Nên bác có nhiệm vụ và trách nhiệm lo cho các con và làm sao để các con luôn có cuộc sống vui vẻ”.

Giúp kết nối cảm xúc cho nhân vật, MC Vũ Mạnh Cường vô cùng cảm phục, anh nói: “Bác Trần hoàng Minh giống như một ‘ông tiên’ giữa đời thường vậy. Tại sao lại có một người tốt mà vì ước mơ của người khác mà hy sinh rất nhiều thứ như vậy. Và điều đặc biệt quan trọng nữa đó là bác giúp đỡ xem những hoàn cảnh khó khăn khuyết tật như vậy giống như một cách tiếp thêm ước mơ và nhiệm vụ của mình vậy, Cường quá hâm mộ bác luôn”.

Đặc biệt, hình ảnh cậu bé 6 tuổi con chị Lệ Huyền chạy lên sân khấu ôm chầm bác Trần Hoàng Minh và gọi ông ngoài khiến cho nam MC vô cùng thích thú. Anh gọi đó là sự tiếp nối về lòng biết ơn từ thế hệ này đến thế hệ khác và đó cũng là một cách giáo dục tốt cho một đứa trẻ.

Sân khấu đầu tiên: MC Vũ Mạnh Cường khâm phục ‘ông tiên’ đã dành hơn 20 năm giúp đỡ người khuyết tật

Nhân vật thứ hai là anh Trần Thanh Trọng, 28 tuổi, làm chuyên viên tài chính ngân hàng tại TP.HCM. Thanh Trọng chia sẻ, bản thân thuộc cộng đồng LGBT, gần gũi và thân thiết với mẹ nhiều hơn nên cũng hiếm khi tâm sự cùng cha. Nhưng sau những biến cố trong công việc, nhận được điện thoại từ cha, nghe cha nói: “Con làm gì cũng được nhưng đừng để quá sức, còn làm không được nữa thì về đây cha nuôi chứ cha không cần con vất vả nuôi cha đâu” đã khiến anh chàng xúc động vô cùng. Thanh Trọng nhớ mãi hình ảnh cha thức đêm chèo xuồng đi chài lưới đánh cá, từ chiều hôm trước đến sáng hôm sau mới về nhà vô cùng vất vả. Vì vậy, anh chàng muốn được đứng trên sân khấu, dành tặng món quà tinh thần đặc biệt gửi đến cha.

Đặc biệt, ngay sau những khó khăn trong công việc, Thanh Trọng lại gặp biến cố tình cảm đến mức anh chàng từng nghĩ quẩn và chính hình ảnh gia đình đã kéo anh trở lại. “Tôi chuẩn bị hết mọi thứ để ra đi rồi nhưng hình ảnh mẹ nghỉ trưa, cha đi làm đã khiến tôi ở lại. Tôi nghĩ là nếu một mai tôi không còn nữa thì giấc ngủ trưa của cha mẹ có còn như vậy không?”, Trọng nghẹn ngào bày tỏ.

Sân khấu đầu tiên: MC Vũ Mạnh Cường khâm phục ‘ông tiên’ đã dành hơn 20 năm giúp đỡ người khuyết tật

Đứng trên Sân khấu đầu tiên, Thanh Trọng thể hiện ca khúc “Về bên cha” của nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển khiến cha ruột nghẹn ngào lau nước mắt xúc động. Biết con từng có ý định nghĩ quẩn, chú Thanh Quang (cha của Thanh Trọng) vô cùng tức giận. Tuy nhiên, thấy con hiểu chuyện và trưởng thành hơn, người cha đã cảm thấy vô cùng được an ủi và hạnh phúc. Đặc biệt, Thanh Trọng còn bày tỏ bản thân nợ cha một nàng dâu mà dù nhiều năm sau nữa hay cả cuộc đời cũng không trả được. Chú Thanh Quang khẳng định: “Cũng không sao, bản tính của con như thế nào thì con cứ làm và làm tốt là được rồi. Cha không quan trọng là vấn đề là có dâu, hay là có cháu. Quan trọng là con sống tốt với xã hội, sống tốt với ông bà cha mẹ được rồi”.

Câu chuyện với nhiều cung bật cảm xúc, MC Vũ Mạnh Cường chia sẻ: “Cường rất thấy thương người cha tại vì 1 sự việc thôi thì có thể là khiến người cha có thể gục ngã trên sân khấu. Nhưng liên tục như vậy cha của Trọng vẫn rất bình tâm để đón nhận, mà sau đó nghe tới việc con từng nghĩ quẩn thì chuyển từ sự bình tâm sang tức giận, nhưng tức giận này cũng là vì thương con. Cường nghĩ là Trọng rất hạnh phúc khi có một người cha như thế”.

Đặc biệt, nam MC vô cùng cảm phúc với lời dạy con vô cùng văn minh của chú Trần Thanh Quang. Anh chia sẻ: “Thật sự đây là một người cha kiểu mẫu, là một người cha rất trẻ trung trong suy nghĩ, cũng rất quyết liệt, mạnh mẽ ở trong tất cả mọi việc và đặc biệt là người cha này vô cùng yêu thương, thấu hiểu con mình”.

Đón xem chương trình Sân khấu đầu tiên phát sóng vào lúc 22h00 thứ 7 hàng tuần  trên kênh HTV9. Chương trình do Đài truyền hình TP.HCM phối hợp với công ty Truyền thông Bee thực hiện, với sự đồng hành của thương hiệu Sakos – Nhà sản xuất vali balo cao cấp chất lượng quốc tế.