Vũ Mạnh Cường ngưỡng mộ chuyện tình hơn 15 năm đẹp như thơ của cặp đôi kinh doanh tranh gạo nghệ thuật; Nam MC xúc động nghẹn ngào trước tình mẫu tử thiêng liêng của người mẹ bất chấp sức khỏe để con gái được ra đời.

Trong tập 09 chương trình Sân khấu đầu tiên, MC Vũ Mạnh Cường vô cùng thích thú khi lắng nghe câu chuyện của hai người phụ nữ đặc biệt muốn đứng trên sân khấu nói lời yêu thương với hai người quan trọng của cuộc đời mình. Đó là người vợ cất tiếng hát tặng bạn đời vì đã luôn là hậu phương vững chắc cho mình thành công trong sự nghiệp. Hay đó là cô con gái hát tặng mẹ, cảm ơn vì trong giây phút sống còn mẹ vẫn quyết định giữ lại và cho mình đến với cuộc sống tươi đẹp. 

Sân khấu đầu tiên: Xúc động người mẹ chấp nhận đánh đổi sức khỏe để con gái út được ra đời

Nhân vật đầu tiên đến với chương trình là chị Ngọc Quỳnh, hiện là giám đốc điều hành của một thương hiệu tranh gạo nghệ thuật. Và để có được thành công của ngày hôm nay, chị Ngọc Quỳnh đã phải cố gắng rất nhiều trong kinh doanh, đồng thời chị luôn cảm ơn vì sự đồng hành vững chắc của bạn đời là anh Khoa Đăng. Vì vậy, chị đã quyết định một lần đứng trên Sân khấu đầu tiên để nói lời yêu thương, để hát và cảm ơn bạn đời vì đã bỏ hết tất cả để đồng hành cùng mình trong thời gian qua. 

Chia sẻ với chương trình, chị Ngọc Quỳnh bày tỏ ông xã đã lui về hậu phương, không chỉ giúp chị chăm sóc gia đình mà còn đồng hành trong công việc kinh doanh của chị. Hơn 15 năm quen biết nhau, chưa bao giờ chị thấy bạn đời suy nghĩ cho riêng mình mà đã dành hết đời mình cho vợ, cho con. Chính vì vậy, Ngọc Quỳnh đã hát ca khúc “Nếu em được lựa chọn” của nhạc sĩ Thái Thịnh với lời nhắn nhủ rằng: “Dù cho sau này có ra sau, dù có cho em lựa chọn một lần nữa thì người em chọn vẫn là anh”.

Sân khấu đầu tiên: Xúc động người mẹ chấp nhận đánh đổi sức khỏe để con gái út được ra đời

12 năm chung sống cùng nhau, anh Khoa Đăng đã vô cùng xúc động với món quà bất ngờ của vợ mình. Giống với bạn đời, anh Khoa Đăng cũng cho rằng vợ đã quá vất vả với công việc mà chẳng có phút giây nào chịu nghỉ ngơi. Anh còn cho rằng, những việc mình làm rất bình thường như bao người khác đã làm. Vì vậy, khi nghe vợ hát, nghe vợ tâm sự khiến anh vô cùng hạnh phúc, những lời yêu thương trong từng câu hát đã khiến anh Khoa Đăng rưng rưng nước mắt. Sau phần trình diễn đặc biệt của bà xã, anh Khoa Đăng đã tặng lại người mình yêu một nụ hôn và đề nghị đối phương hãy có những lúc “ích kỷ” một chút chứ đừng hy sinh mãi nữa. Câu chuyện tình yêu vô cùng đẹp của nhân vật đã khiến MC Vũ Mạnh Cường vô cùng thích thú và không ít ngưỡng mộ bởi sự hy sinh của cả hai dành cho đối phương. 

Nhân vật thứ hai là chị Huỳnh Yến muốn hát tặng mẹ ruột vì đã chấp nhận hy sinh rất nhiều để cho mình có được cuộc sống như ngày hôm nay. Được biết, cô Huy (mẹ chị Huỳnh Yến) có nhiều con và mang thai chị khi tuổi đã ngoài 40 nên ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Thậm chí, bà đã kiên quyết giữ lại con gái út bất chấp lời khuyên của bác sĩ và nhờ vậy chị Huỳnh Yến đã ra đời.Tuy nhiên, chính vì mang thai ở độ tuổi ngoài 40 khiến cô Huy mắc nhiều di chứng về sau để rồi cô đã nhiều lần bị tai biến. Huỳnh Yến luôn cảm thấy có lỗi, tự trách vì cho rằng mình là một phần nguyên nhân khiến cho sức khỏe của mẹ giảm sút nhiều như vậy.

Sân khấu đầu tiên: Xúc động người mẹ chấp nhận đánh đổi sức khỏe để con gái út được ra đời

Đến với Sân khấu đầu tiên, Huỳnh Yến đã hát ca khúc “Mẹ tôi” tặng cho cha mẹ, từng câu hát của chị mang theo sự tri ân đến với đáng sinh thành. Lắng nghe tâm sự của con gái, người mẹ già tuổi ngoài 70 đã nhiều lần bật khóc, người cha tuổi ngoài 80 cũng rưng rưng vì cảm động trước món quà đặc biệt từ con gái út. Ngoài ra, Huỳnh Yến còn mong muốn dù lớn tuổi nhưng cha mẹ hãy luôn khỏe mạnh, hãy nghĩ đến bản thân nhiều hơn và đừng quá lo lắng cho con gái nữa. Huỳnh Yến cho rằng mình đã đủ lớn để tự chăm sóc bản thân, thậm chí là chăm lo cho cha mẹ nên mong đấng sinh thành luôn yên tâm về đứa con gái mà ngày nào mẹ kiên quyết giữ lại.

Hai nhân vật với hai câu chuyện mang màu sắc khác nhau nhưng chứa đựng rất nhiều tâm tư tình cảm của những người phụ nữ dành cho người thân yêu nhất cuộc đời mình. Làm người kết nối cảm xúc cho hai câu chuyện, MC Vũ Mạnh Cường vừa thích thú trước tình yêu đẹp của đôi vợ chồng luôn dành sự hy sinh của mình cho đối phương. Vừa xúc động đến nghẹn ngào trước tình mẫu tử thiêng liêng của người mẹ, chấp nhận đánh đổi sức khỏe để đứa con gái được ra đời và trưởng thành hạnh phúc. 

Đón xem chương trình Sân khấu đầu tiên phát sóng vào lúc 22h00 thứ 7 hàng tuần  trên kênh HTV9. Chương trình do Đài truyền hình TP.HCM phối hợp với công ty Truyền thông Bee thực hiện, với sự đồng hành của thương hiệu Sakos – Nhà sản xuất vali balo cao cấp chất lượng quốc tế.