Dù đôi mắt đã mất đi ánh sáng nhưng người mẹ khiếm thị quê Long An vẫn chăm chỉ, miệt mài làm lụng chỉ mong những điều tốt đẹp nhất cho các con của mình.

Kỳ 670 chương trình Thần tài gõ cửa đã được vợ thổ địa” Bình Tinh khéo léo dẫn dắt thần tài Đình Toàn đến hoàn cảnh của chị Trần Thị Huệ thông qua cuộc gặp gỡ vui nhộn ở vựa thanh long thuộc xã Vĩnh Công, huyện Châu Thành, tỉnh Long An. Được biết, chị Huệ là một người thợ mát xa khiếm thị và đã trải qua nhiều vất vả trong đời.

Thần tài gõ cửa: Người mẹ khiếm thị với ước mơ mua cho con chiếc xe đạp điện đi học

Theo lời kể của bà con, trước đây, chị Huệ là người phụ nữ lành lặn có gia đình và 2 cô con gái. Thế nhưng, hai vợ chồng chị không hòa hợp nên quyết định mỗi người một nơi, để một mình chị Huệ làm lụng cực khổ nuôi con. Dù vất vả đến đâu chị cũng không nề hà khó nhọc chỉ cần các con khỏe mạnh lớn khôn đã là thành quả xứng đáng.

Biến cố ập đến, khi chưa kịp nhìn con trưởng thành, chị Huệ đã phát hiện ra mình mắc căn bệnh việm võng mạc sắc tố và hư đáy tròng 2 mắt dẫn đến mù lòa. Ký ức về các con cũng chỉ dừng lại ở khoảnh khắc con gái lớn vừa được gả đi và đứa con gái nhỏ vừa lên lớp 4. Suốt 6 năm dài sống trong cảnh bóng tối bao trùm, chị Huệ chị có thể cảm nhận con gái mình lớn lên qua giọng nói, tiếng cười, cùng những cái ôm hôn con tha thiết. Chị thường hỏi hàng xóm xem con gái mình lớn lên thế nào, những đứa cháu ngoại mình bụ bẫm ra sao.

Thần tài gõ cửa: Người mẹ khiếm thị với ước mơ mua cho con chiếc xe đạp điện đi học

Không khuất phục trước số phận, chị Huệ gửi gắm cả tương lai của gia đình vào chính đôi bàn tay ấy với những thao tác mát-xa, bấm huyệt uyển chuyển, chính xác. Dù trong giai đoạn sáng mắt hay phải sống cảnh mù lòa, chị vẫn luôn lạc quan và tiến về phía trước.

Bước đến sân khấu Thần tài gõ cửa, chị Huệ mang theo nhiều ước mơ trong đó có khao khát vực dậy cửa tiệm mát-xa sau 3 năm dịch bệnh hoành hành. Và quan trọng nhất là mua cho con gái nhỏ chiếc xe đạp điện để con đi học vì khoảng cách từ nhà tới trường quá xa. Ước mơ dù lớn hay nhỏ, chưa bao giờ chị mong muốn một điều gì đó cho riêng mình, tất cả hy vọng của người mẹ này chỉ vì mục tiêu có thể lo cho con gái học hành đến nơi đến chốn.

Thần tài gõ cửa: Người mẹ khiếm thị với ước mơ mua cho con chiếc xe đạp điện đi học

Nhớ rõ mục tiêu phấn đấu nên chị Huệ rất sẵn lòng bước vào 3 thử thách của “thần tài” để chạm tay tới 3 điều ước. Thử thách bắt đầu với chủ để thính giác, chị Huệ sẽ thể hiện khả năng lắng nghe của mình để đoán tên 5 khán giả ngẫu nhiên trong trường quay. Tuy vòng 1 còn nhiều bỡ ngỡ nhưng với sự cố gắng của mình chị Huệ đã thành công mở được cánh cửa điều ước đầu tiên.

Lấy lại tự tin và vận dụng khả năng phân tích hình dáng dụng cụ mát-xa qua cảm nhận qua đôi bàn tay, chị đã thành công vượt qua vòng 2 – thử thách xúc giác. Đến với vòng cuối cùng, vòng thử thách kịch tích với chủ đề nhận biết mùi hương.

Liệu rằng, với kinh nghiệm và khứu giác nhạy bén của mình, chị Huệ có thành công vượt qua để thực hiện ước mơ tân trang cửa tiệm mát xa của mình và nhất là mua cho con một chiếc xe đạp điện?

Thần tài gõ cửa: Người mẹ khiếm thị với ước mơ mua cho con chiếc xe đạp điện đi học

Đón xem hành trình thực hiện mơ ước của người mẹ khiếm thị trong chương trình Thần tài gõ cửa, phát sóng lúc 19h10, Chủ Nhật ngày 08/01/2023 trên kênh THVL1 và phát lại lúc 16h30 thứ Ba ngày 10/01/2023 trên kênh THVL2 nhé.