Sau dư âm của tập đầu tiên, khán giả của “Tỏa Sáng Ước Mơ” sẽ có cơ hội chứng kiến sự bùng nổ của tài năng âm nhạc trẻ được thể hiện tại sân chơi đầy tiềm năng này.

Tập 2 Toả Sáng Ước Mơ được phát sóng trên kênh HTV9 vào tối thứ sáu ngày 28/10 khiến giám khảo Hải Yến Idol, Nguyễn Văn Chung, Nguyễn Đình Vũ đau đầu khi liên tục xuất hiện những thí sinh mạnh. Tại vòng thi thứ 2, top 30 thí sinh xuất sắc nhất sẽ ghép cặp thành 10 đội đối đầu trực tiếp với nhau.

Nguyễn Đình Vũ “há hốc” khi “cậu bé dân ca” Minh Nhật cất giọng khủng

Mở màn đêm thi, bộ ba thí sinh đến từ nhóm Màu Nắng gồm Khánh Huyền, Quỳnh Anh, Lam Đoàn đã khiến ban giám khảo chao đảo bởi vì chất giọng khủng với bài hát “Bão”. Đối đầu trực tiếp với nhóm Màu Nắng đó là KCN gồm các thí sinh: Thế Cường, Phương Khanh, Kim Nguyên.

Ngay từ vòng đầu tiên, Phương Khanh đã được bộ đôi ban giám khảo đánh giá cao về giọng hát và kỹ năng cảm thụ âm nhạc của mình. Khác với sự lựa chọn của nhóm bạn, KCN thể hiện màu sắc âm nhạc trẻ trung, sôi động qua ca khúc “Để Em Rời Xa” với phần rap ấn tượng đến từ thí sinh Kim Nguyên. Màn đối đầu trực tiếp này, khiến Hải Yến Idol phải thốt lên: “Đây là hai tiết mục nhức não, để chọn ra đội thắng cuộc rất khó khăn!”. Nhóm Màu Nắng chiến thắng đội bạn với tổng số điểm 86,5 hơn đội KCN 5,1 điểm.

Nguyễn Đình Vũ “há hốc” khi “cậu bé dân ca” Minh Nhật cất giọng khủng

Tiếp theo là sự đối đầu gây cấn từ hai nhóm Bươm Bướm và Sói Xám, khiến cả MC Hoàng Rapper phải ngạc nhiên vì kết quả xuýt xoát chỉ cách nhau 0,6 điểm. Thí sinh Mạnh Hiếu, Mỹ Linh, Phương Thảo muốn đem đến sự nhẹ nhàng trong phần trình diễn vì vậy cái tên Bươm Bướm ra đời, nhóm trình bày ca khúc “Ánh Nắng Của Anh”. Trong khi đó, đội Sói Xám có phần trình diễn tự tin, năng động qua ca khúc “Nơi Tôi Thuộc Về”. Giám khảo Nguyễn Văn Chung để lại lời khen cho từng nhóm thí sinh, nam nhạc sĩ chia sẻ: “Chung đặc biệt thích hai tiết mục này vì anh thấy được các bạn có sự đầu tư cho trang phục, giọng hát. Anh chú ý đến bạn Viết Đồng vì ngoại hình của bạn rất sáng sân khấu. Anh cũng tiết lộ luôn là anh cho hai đội số điểm ngang nhau”. Chiến thắng thuộc về đội Bươm Bướm với tổng số điểm là 84,2.

Bên cạnh đó, “cậu bé dân ca” Minh Nhật cùng các đồng đội của mình là Việt Đức và Đại Dương thể hiện sở trường của mình qua ca khúc “Nước Ngoài”. Minh Nhật vừa cất tiếng hát khiến giám khảo Nguyễn Đình Vũ “há hốc” vì quá ngạc nhiên. Với chất giọng ngọt ngào, cậu bé đã truyền tải tình cảm dành cho mẹ qua từng ca từ khiến ban giám khảo lẫn khán giả tại trường quay nghẹn ngào. Không thua kém đội bạn, nhóm LAT gồm Hải Long, Huỳnh Thanh, Hoàng Anh đem đến không khí trẻ trung qua ca khúc “Vết Mưa”.

Nguyễn Đình Vũ “há hốc” khi “cậu bé dân ca” Minh Nhật cất giọng khủng

Sự đối đầu gây cấn của các nhóm thí sinh khiến ban giám khảo đau đầu vì quá khó lựa chọn. Sau khi thảo luận, nhóm an toàn bước vào vòng tiếp theo cùng chương trình Tỏa Sáng Ước Mơ chính là 3Boi gồm các thí sinh Minh Nhật, Việt Đức, Đại Dương với tổng số điểm 83,1.

Kết thúc phần thi có 5 nhóm thí sinh được ban giám khảo lựa chọn bước vào vòng trong lần lượt là: Màu Nắng, 3Boi, TNH, Bươm Bướm, Tắc Kè. Bên cạnh đó, ban giám khảo sẽ chọn ra 6 bạn thí sinh có số điểm cao nhất trong tổng số 5 nhóm bị loại chọn ra 3 bạn thí sinh xuất sắc nhất tạo thành một nhóm mới bước vào vòng thi tiếp theo. Và ba cái tên được giám khảo gọi tên lần lượt là Kim Nguyên, Yến Phiên, Thuỷ Tiên.

Nguyễn Đình Vũ “há hốc” khi “cậu bé dân ca” Minh Nhật cất giọng khủng

Khi nghe tên của mình vang lên, thí sinh Thuỷ Tiên đã khóc nức nở khi biết được mình là thí sinh cuối cùng nhận được vé “vớt” vào vòng tiếp theo. Để an ủi các thí sinh không may mắn, giám khảo Nguyễn Đình Vũ đã đem hit mới “Kỳ vọng sai lầm” khuấy động bầu không khí tại trường quay.

Phía sau hậu trường, Hải Yến Idol có chút buồn và tiếc nuối cho những thí sinh tài năng nhưng không may mắn. Cô chia sẻ: “Chị có chút tiếc nuối cho Phương Khanh và Viết Đồng. Về Phương Khanh bạn sở hữu giọng hát lạ và hay, ngay từ vòng đầu tiên chị đã chú ý đến bạn rất nhiều. Có lẽ ở vòng này, do tính chất là thi nhóm bạn chưa chọn được dòng nhạc mà mình phù hợp khiến bản thân rơi vào thế khó. Còn Viết Đồng bạn có giọng sáng, khuôn mặt sáng nhưng ở phần thi lần này bạn chưa phô diễn hết giọng hát của mình để ban giám khảo thấy được tài năng của mình”.

Nguyễn Đình Vũ “há hốc” khi “cậu bé dân ca” Minh Nhật cất giọng khủng

Ở một diễn biến khác, là giám khảo khách mời của chương trình tuần này Nguyễn Văn Chung có những chia sẻ vui xoay quanh câu hỏi “Bí quyết giúp anh trẻ mãi không già”. Nam nhạc sĩ chỉ cười và nói: “Bí quyết anh trẻ mãi không già hả? Đó chính là độc thân đó, độc thân nên anh mới trẻ lâu như vậy. Anh mong các bạn độc thân nhiều lên để anh mau có bồ”.

Tỏa Sáng Ước Mơ phát sóng vào lúc 21h thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV9. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của thương hiệu Sakos – Nhà sản xuất vali balo cao cấp chất lượng quốc tế.