Vì đi quay các chương trình thiện nguyện liên tục mấy tháng liền khiến gương mặt MC Quyền Linh đen hơn, các con khóc khi không nhận ra cha.

Là người dẫn dắt chương trình Mái ấm gia đình Việt, MC Quyền Linh không ít lần bỏ tiền túi để sửa mái nhà, xây nền nhà mới hay tặng nhà vệ sinh cho các em nhỏ mồ côi. Với vẻ ngoài chân chất, hiền lành và đôi dép tổ ong quen thuộc nên anh được người dân gọi với cái tên quen thuộc là “MC của người nghèo”. 

Mái ấm gia đình Việt: MC Quyền Linh tiết lộ chuyện lấy tiền vợ đi giúp người nghèo

Từ ngày rẽ hướng sang làm MC, Quyền Linh đã đồng hành cùng hàng trăm gia đình trên con đường xóa nợ trong Vượt lên chính mình. Tôn vinh và kết nối cảm xúc cho những người ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 trong Hát cho ngày mai. Hay như trong Mái ấm gia đình Việt, anh lại tiếp tục hành trình đồng hành và chia sẻ tình yêu thương với những em nhỏ mồ côi trên khắp mọi miền đất nước. Tất cả những hành động này đã biến Quyền Linh trở thành cái tên được yêu thích, thậm chí, anh còn được gọi trìu mến là “MC Quốc dân”.

Trong hậu trường buổi ghi hình chương trình Mái ấm gia đình Việt, Quyền Linh cho biết, bản thân được là một người kết nối tốt là đủ. “Tôi luôn luôn tự nhận mình là một người kết nối, luôn thích kết nối với những điều hạnh phúc trong cuộc sống và chia sẻ cho những người thiếu thốn những điều đó. Mọi người nói tôi là nghệ sĩ quốc dân hay gì đó, nhưng tôi chỉ muốn mình là một người kết nối tốt. Càng kết nối tốt thì những mảnh đời khó khăn càng nhận được nhiều sự thuận lợi hơn để thay đổi cuộc sống”

Mái ấm gia đình Việt: MC Quyền Linh tiết lộ chuyện lấy tiền vợ đi giúp người nghèo

Nhắc lại hành trình hơn 20 năm thực hiện các chương trình thiện nguyện, Quyền Linh dường như dành cả thời gian cho người nghèo. Anh quên mất ngày sinh nhật của mình mà tiếp tục đội mưa ghi hình Mái ấm gia đình Việt tại Sóc Trăng. Nam MC cho biết, không chỉ ngày sinh nhật của mình mà trong suốt nhiều năm qua anh vẫn rong ruổi khắp nơi với các hoạt động của mình. “Từ ‘Vượt lên chính mình’ ngày xưa, mỗi lần đi như vậy là mấy tháng, đi suốt từ nam chí bắc. Mà lúc đó tôi còn có rất nhiều chương trình thiện nguyện, các hoạt động xã hội khác như mổ tim, mổ mắt, mổ hàm ếch, xây cầu, xây nhà hay các chương trình trong bệnh viện nữa. Và những lúc đó, tôi gần như không có ở nhà.”, anh nói. 

Mái ấm gia đình Việt: MC Quyền Linh tiết lộ chuyện lấy tiền vợ đi giúp người nghèo

Quyền Linh cho biết thêm, trong suốt chặng đường mà các con lớn lên gần như anh rất ít có mặt ở nhà. Thậm chí, vì đi quá nhiều, đội nắng đội mưa nhiều tháng liền nên khi trở về vẻ ngoài của nam MC thay đổi khiến các con đôi lúc không nhận ra cha nưa. “Lúc các con còn rất nhỏ, tôi đi quay 3 tháng, có khi đi tới 5 tháng luôn, con nó đâu biết giận đâu vì lúc đó nó quá nhỏ. Nhưng khi về tôi đen quá các con nhận không ra. Về nhà mỗi lần chơi với con là con khóc, nó nhìn hoài, chắc nghĩ ông nào lạ quá vì mặt đen thui nên nhận không ra được. Có lần con hỏi vì sao tôi cứ đi hoài, về gương mặt đen thui các con không thích. Hay mỗi lần tôi đi xa là các con hay sợ tôi bị bệnh. Vì tôi đi mấy tháng trời ngoài nắng, ngoài mưa, ngoài gió Linh dễ bị bệnh lắm. Có lần đi về tôi bị sốt rét nên các con lo, con có kêu là cha đừng đi nữa”, Quyền Linh kể. 

Mái ấm gia đình Việt: MC Quyền Linh tiết lộ chuyện lấy tiền vợ đi giúp người nghèo

Sao phim “Đồng tiền xương máu” mong muốn khi các con lớn lên sẽ hiểu rằng mặc dù những buổi sinh nhật của con nhưng cha không có ở nhà, hay những buổi con đến trường đi thi mà cũng không có cha đưa đi… là vì cha đang đi các chương trình dành cho người nghèo, và tự nhiên con cũng sẽ thấy hạnh phúc. Quyền Linh chia sẻ: “Tôi luôn luôn nói với con điều đó, con không có gì phải buồn cha cả mà phải vui, phải hạnh phúc bởi vì cha không có đi chơi. Cha đang đi đến những vùng sâu vùng xa, đi để đồng cảm với những mảnh đời khó khăn nhất trong cuộc sống này. Chính vì thế con phải hạnh phúc nhiều hơn nữa vì cha đi nhiều như vậy. Và sau này lớn lên, các con tôi đều đã hiểu, các con hiểu được giá trị của những bước chân mà cha đi, đi đến đâu là cha Linh đều kết nối những yêu thương để chia sẻ với mọi người”

Để có một “MC của người nghèo” như Quyền Linh thì không thể không nhắc đến bà xã anh, người hậu phương vững chắc để nam MC thực hiện các hoạt động cộng đồng. Vợ chồng MC Quyền Linh là một trong những cặp đôi có hôn nhân được ngưỡng mộ nhất nhì ở showbiz Việt. Tới nay, họ bên nhau gần 20 năm và có hai con gái. Chia sẻ về bà xã, Quyền Linh nói: “Tôi có một hậu phương rất tốt, cô ấy luôn luôn lo chu toàn cho các con, không chỉ thế mà còn lo cho tôi về tất cả mọi thứ nữa. Chứ thường thì tôi muốn gọn nên đi công tác là cứ lụm đồ bỏ vô bịch xách đi thôi. Ở nhà toàn bộ bà xã lo hết, gần như là con cái và cả kinh tế gia đình. Tôi cũng làm ra tiền nhưng đôi khi tôi còn lấy tiền bà xã đi thiện nguyện nữa. Vì vậy mà tôi luôn cảm giác mình đang rất an toàn, và trên bước đường làm các chương trình thiện nguyện cũng an tâm lắm bởi đã có một hậu phương vững chắc là bà xã. Cảm ơn bà xã rất nhiều vì những điều đó”

Mái ấm gia đình Việt: MC Quyền Linh tiết lộ chuyện lấy tiền vợ đi giúp người nghèo

Khi được hỏi rằng việc thường xuyên đội nắng, đội mưa quay hình khiến vẻ ngoài đen hơn có bị bà xã chê không. Quyền Linh bật cười đáp: “Còn chỗ nào nữa đâu mà chê, những lần đi miền Trung về, hay có khi đi 2 tháng về là cái mặt tôi đen lắm hoặc bị dị ứng sưng hết mặt nhưng bà xã cũng chưa bao giờ chê mà chỉ xót cho tôi thôi”. Anh cho biết, bây giờ sức khỏe đã yếu hơn ngày trẻ, không đi nhiều như trước nữa nên vợ con cũng an tâm hơn. 

Mái ấm gia đình Việt: MC Quyền Linh tiết lộ chuyện lấy tiền vợ đi giúp người nghèo

Quyền Linh bày tỏ, Mái ấm gia đình Việt Hát cho ngày mai là hai chương trình thực hiện sau đại dịch, và do có quá nhiều hoàn cảnh khó khăn nên nam MC cố gắng đi để lan tỏa sự yêu thương của mọi người. Anh khẳng định bản thân giống như một người đi trước phất cờ để rồi nhiều người sẽ cùng đi với mình. Nam MC mong rằng mọi người sẽ chia sẻ thông điệp của chương trình Mái ấm gia đình Việt đến nhiều người cùng đi hơn, để lan tỏa nhiều hơn nữa sự yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống.

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt phát sóng vào lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).