MC Quyền Linh xúc động trước sự trưởng thành, hiểu chuyện của các em nhỏ mồ côi. Anh đã hứa đến tận nhà thay mái tôn mới khi thấy các em vẫn cố gắng học hành dưới mái nhà thường bị dột nước.

Tập 14 chương trình Mái ấm gia đình Việt sắp lên sóng lúc 20h30 thứ tư ngày 04/01/2023 trên kênh HTV7 với sự góp mặt của hai khách mời là hoa hậu Thái Thị Hoa và diễn viên Quốc Khánh, cùng sự dẫn dắt của MC Quyền Linh. Hai nghệ sĩ khách mời sẽ cùng nhau hoàn thành các thử thách để giúp đỡ 3 hoàn cảnh khó khăn là em Phan Thị Tuyết Nhung (2007), em Lê Tấn Lộc (2009) và em Đào Thị Xuân Mai (2008) vượt qua những khó khăn sau đại dịch.

Mái ấm gia đình Việt: MC Quyền Linh hứa thay mái tôn mới cho gia đình các em nhỏ mồ côi

Vừa xuất hiện, hoa hậu Trái Đất Việt Nam Thái Thị Hoa cho biết cô đã chuẩn bị tinh thần sẵn sàng lăn xả và sẽ chơi hết sức để có thể mang tất cả các giải thưởng của chương trình về cho 3 gia đình. Thấy người bạn đồng hành của mình là hoa hậu, diễn viên Quốc Khánh đã đùa rằng bản thân là “Nam vương quận 4” cũng đến chương trình với sức khỏe tràng đầy khiến MC Quyền Linh không nhịn được cười. Nam khách mời hứa sẽ mang hết sức khỏe ngày hôm nay cho đi, quyết giành được những điều tốt nhất cho các hoàn cảnh khó khăn.

Mái ấm gia đình Việt: MC Quyền Linh hứa thay mái tôn mới cho gia đình các em nhỏ mồ côi

Hoàn cảnh đầu tiên là em Nguyễn Thị Tuyết Nhung (2007) hiện sống cùng bà ngoại và 2 cậu ruột ở quận 6, TP.HCM. Tuyết Nhung sớm thiếu vắng tình thương cha mẹ vì cha đã có gia đình khác, mẹ thì bị tâm thần bỏ đi từ nhiều năm qua. Bà ngoại của Nhung đã lớn tuổi, làm tạp vụ chỉ được 3,5 triệu/tháng, hai cậu cũng bị tâm thần nhẹ nên công việc cũng không ổn định. Cả gia đình hiện sống trong căn nhà cũ thường xuyên bị dột nước những khi trời đổ mưa vô cùng khó khăn. Thấy ngoại tuổi già nhiều bệnh, Tuyết Nhung không khỏi lo lắng vì sợ một ngày nào đó không còn ngoại bên cạnh nữa, cô bé tâm sự: “Ở tuổi như ngoại thì đáng lẽ nên an hưởng tuổi già nhưng vẫn phải vất vả kiếm tiền nuôi con, chăm cháu đi học. Ngoại đã không bỏ cuộc thì con cũng sẽ không bỏ cuộc, con hứa sẽ học thành tài để sau này báo hiếu ngoại” khiến ai cũng xúc động.

Mái ấm gia đình Việt: MC Quyền Linh hứa thay mái tôn mới cho gia đình các em nhỏ mồ côi

Chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của gia đình Tuyết Nhung, MC Quyền Linh phải thốt lên: “Tôi xem mà cảm thấy chắc không còn gì có thể khó khăn hơn được nữa vì đã quá khổ luôn rồi, gần như ngoại cũng không còn nước mắt để khóc thì phải”. Khi nghe bé Tuyết Nhung cho biết, dù đang học bài mà mưa dột thì cũng cố chịu, vẫn cố gắng không để dang dở việc học thì nam MC Quyền Linh ngay lập tức hứa rằng sẽ dành ra một ngày đến thăm và thay mái tôn mới cho gia đình. “Trước mắt là lợp lại mái tôn, phải có chỗ đàng hoàng để cho con học mới được. Lúc nãy nghe con nói con không bỏ cuộc là chú vui rồi đó, cố lên con nhé, bây giờ mình không nhắc về chuyện buồn nữa, mình phải cười tươi để có những năng lượng tích cực trong cuộc sống”, nam MC xúc động bày tỏ.

Mái ấm gia đình Việt: MC Quyền Linh hứa thay mái tôn mới cho gia đình các em nhỏ mồ côi

Ngoài ra, khi nghe hoàn cảnh của em Lê Tấn Lộc (2009) cũng sớm thiếu thốn tình cảm cha mẹ phải nương tựa bà ngoại tuổi ngoài 70 thì MC Quyền Linh đã không kiềm được cảm xúc. Biết được Tấn Lộc là cậu bé hiểu chuyện, từ ngày mẹ mất em đã tự tìm hiểu và học cách bán đồ online, tự kiếm tiền sinh hoạt cũng như đóng học phí cho bản thân khiến ai nghe cũng khâm phục. Khi nghe giấc ngủ của Tấn Lộc và bà ngoại nhiều lần bị ảnh hưởng vì mưa dột, MC Quyền Linh cũng bày tỏ sẽ đến thăm và thay lại mái tôn mới cho gia đình em.

Hoa hậu Thái Thị Hoa và diễn viên Quốc Khánh cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ những người mẹ, người bà luôn hi sinh cho con, cho cháu và sự trưởng thành hiểu chuyện của các em nhỏ mồ côi. Vì vậy, hai khách mời quyết sẽ dốc hết sức mình để hoàn thành các thử thách của chương trình, mang về số giền giá trị để các gia đình phần nào trang trải khó khăn trong cuộc sống.

Mái ấm gia đình Việt: MC Quyền Linh hứa thay mái tôn mới cho gia đình các em nhỏ mồ côi

Đón xem tập 14 chương trình Mái ấm gia đình Việt lên sóng vào lúc 20h30 thứ 4 ngày 04/01/2023 trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen) và Hội bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM.