Diễn viên Xuân Phúc khóc nghẹn khi chứng kiến hình ảnh những người phụ nữ mất chồng, một mình vất vả gồng gánh nuôi dưỡng các con thơ. 

Tập 45 chương trình Mái ấm gia đình Việt với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh. Hai khách mời là diễn viên Đào Vân Anh và diễn viên Xuân Phúc sẽ cùng vượt qua các thử thách để giúp đỡ cho 3 hoàn cảnh khó khăn là em Đinh Thị Lương (2010), em Nguyễn Thị Thảo (2009) cùng ở Nghệ An và em Thái Bá Bằng (2007) ở Hà Tĩnh. 

Câu chuyện đầu tiên khiến khán giả xúc động đến từ nhân vật Đinh Thị Lương sinh năm 2010, hiện sống mẹ và 4 chị em ở Quỳnh Lưu, Nghệ An. Bố em mất cách đây 2 năm vì ung thư dạ dày. 6 mẹ con em đang sống trong một ngôi nhà được cất tạm bợ trên đất của người chú. Không có nhà vệ sinh riêng nên gia đình phải đi nhờ nhà hàng xóm vô cùng bất tiện. Thu nhập chính của gia đình hiện phụ thuộc vào lương công nhân may của mẹ là 4,5 triệu đồng/ tháng. 

Mái ấm gia đình Việt: Diễn viên Xuân Phúc bật khóc nức nở trước hoàn cảnh các em nhỏ mồ côiHoàn cảnh của em Đinh Thị Lương khiến nhiều người xót xa

Chứng kiến hoàn cảnh nhân vật, MC Quyền Linh đã không khỏi bất ngờ xen lẫn sự xúc động trước hình ảnh người phụ nữ phải một đình đi làm, thu nhập mỗi tháng chỉ hơn 4 triệu nhưng phải lo cho 5 đứa con. Khi nghe em Đinh Thị Lương nói ban đêm dù mắc vệ sinh vẫn phải cố nhịn để không làm phiền hàng xóm, MC Quyền Linh đã quyết định tặng gia đình kinh phí để xây nhà vệ sinh, không để gia đình em phải bất tiện trong sinh hoạt. 

Hoàn cảnh thứ hai là em Nguyễn Thị Thảo sinh năm 2009, hiện sống cùng mẹ và em gái ở Yên Thành, Nghệ An. Mẹ em bị u xơ tuyến vú và u tuyến giáp, đang phải điều trị và uống thuốc tốn khoảng 1 triệu mỗi tháng. Cha của Thảo mất năm 2013 do tai nạn giao thông, mẹ em dù đang bệnh vẫn phải một mình gồng gánh gia đình, ai thuê gì làm đó, thu nhập chỉ khoảng 3 triệu đồng/tháng. Khó khăn chồng chất khó khăn khi gia đình còn đang nợ 50 triệu đồng, mỗi tháng phải đóng lãi 300 nghìn đồng. Biết con có ước mơ học đại học, mẹ em Thảo hứa sẽ cố gắng đồng hành với con, dù khổ mấy cũng chịu được khiến ai cũng xúc động. 

Mái ấm gia đình Việt: Diễn viên Xuân Phúc bật khóc nức nở trước hoàn cảnh các em nhỏ mồ côiĐào Vân Anh nghẹn ngào vì đồng cảm với người phụ nữ chấp nhận vất vả để nuôi con

Đào Vân Anh nghẹn ngào nói: “Tôi rất xúc động khi nghe chị nói ‘các con cứ cố gắng lên, khổ bao nhiêu mẹ cũng chịu đựng được hết’. Đó cũng là câu mà tôi thường tự nói với lòng mình và cũng thường nói với các con. Với tôi, chỉ cần các con được bình an, được khỏe mạnh chính là sức khỏe, là hạnh phúc và động lực của tôi rồi”. Nữ diễn viên xúc động trước hình ảnh người phụ nữ làm trụ cột gia đình, dù rất khó khăn, dù sức khỏe không tốt vẫn hết lòng lo cho con. Hình ảnh đó vừa khiến Đào Vân Anh cảm thấy bản thân nhỏ bé vừa tiếp thêm động lực để cô chăm sóc tốt hơn cho các con của mình. 

Nhân vật còn lại là em Thái Bá Bằng sinh năm 2007, hiện sống cùng mẹ và em trai 4 tuổi ở Hương Khê, Hà Tĩnh. Mẹ của Bằng bị bệnh phồng đĩa đệm, không có việc làm ổn định, thu nhập khá bấp bênh và chỉ dựa vào 3 sào ruộng. Để kiếm thêm, mẹ em phải đi làm thêm nhiều việc như: nuôi ong, làm rẫy, phụ việc nhà,… 

Mái ấm gia đình Việt: Diễn viên Xuân Phúc bật khóc nức nở trước hoàn cảnh các em nhỏ mồ côiCác nghệ sĩ xót xa trước hoàn cảnh của các em nhỏ mồ côi

Cha em bị bệnh và mất sau nhiều năm chữa trị. Hiện gia đình đang nợ số tiền 75 triệu đồng dùng để chữa trị cho bệnh tình của cha trước đó. Đến nay, số nợ vẫn còn nguyên, mỗi tháng đóng thêm 800 nghìn tiền lãi. Gia đình vô cùng khó khăn khiến mẹ có ý định cho Bằng thôi học nhưng nhờ sự kêu gọi quyên góp của chủ tịch hội phụ huynh nên em tiếp tục được đến trường. 

Xuân Phúc đã bật khóc nức nở, nghẹn một hồi lâu mới nói: “Thật sự đây là chương trình cho tôi nhiều cảm xúc nhất, khóc nhiều nhất từ trước đến nay. Tôi thấy các chị quá giỏi, quá mạnh mẽ khi một mình gánh vác cả gia đình. Hình ảnh người mẹ một mình nuôi con, thiếu thốn quá nhiều thứ thật sự áp lực khủng khiếp. Bản thân tôi là đàn ông mà không thể kiềm lòng trước những hoàn cảnh khó khăn như vậy”

Mái ấm gia đình Việt: Diễn viên Xuân Phúc bật khóc nức nở trước hoàn cảnh các em nhỏ mồ côiXuân Phúc bật khóc nức nở, cảm phục trước những người phụ nữ một mình gồng gánh gia đình

Nam diễn viên nói thêm, khi chưa lập gia đình thì anh suy nghĩ khá đơn giản, nhiều khi không quan tâm nhiều tới cha mẹ mà chỉ lo chạy theo vòng xoáy của công việc, của bạn bè. Và khi chứng kiến hoàn cảnh các gia đình tại Mái ấm gia đình Việt, Xuân Phúc mới cảm nhận nhiều hơn tình cảm của cha mẹ dành cho con cái. Nam diễn viên dành lời động viên tới các gia đình, bày tỏ mong muốn sẽ cố gắng thực hiện các thử thách để hỗ trợ các em nhỏ mồ côi. 

Bên cạnh đó, MC Quyền Linh kêu gọi mọi người hãy nhịn 1 ly cà phê hoặc một bữa ăn sáng để giúp đỡ cho các gia đình. Sau khi tặng kinh phí xây nhà vệ sinh cho gia đình em Lương, Quyền Linh còn đặc biệt tặng cho mỗi gia đình 5 triệu đồng, mong muốn tiếp thêm sức mạnh, niềm tin và động lực cho các em trong cuộc sống. 

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt phát sóng vào lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).