MC Quyền Linh tặng chi phí xây nhà vệ sinh cho gia đình 6 mẹ con ở Nghệ An khi biết gia đình nhiều năm đi nhờ nhà hàng xóm vì quá nghèo. 

Dẫn dắt tập 45 chương trình Mái ấm gia đình Việt, MC Quyền Linh nghẹn lòng trước hình ảnh những người phụ nữ mất chồng, một mình gồng gánh cả gia đình. Nam MC đã quyết định tặng tiền làm kinh phí xây nhà vệ sinh cho người mẹ nuôi 5 con nhỏ tại Nghệ An. 

Mái ấm gia đình Việt: 6 mẹ con được MC Quyền Linh tặng tiền xây nhà vệ sinhMC Quyền Linh hội ngộ Đào Vân Anh và Xuân Phúc

Chương trình tuần này sẽ giúp đỡ cho 3 hoàn cảnh khó khăn là em Đinh Thị Lương (2010), em Nguyễn Thị Thảo (2009) cùng ở Nghệ An và em Thái Bá Bằng (2007) ở Hà Tĩnh. 

Câu chuyện đầu tiên khiến khán giả xúc động đến từ nhân vật Đinh Thị Lương sinh năm 2010, hiện sống mẹ và 4 chị em ở Quỳnh Lưu, Nghệ An. Bố em mất cách đây 2 năm vì ung thư dạ dày. 6 mẹ con em đang sống trong một ngôi nhà được cất tạm bợ trên đất của người chú. Không có nhà vệ sinh riêng nên gia đình phải đi nhờ nhà hàng xóm vô cùng bất tiện. Thu nhập chính của gia đình hiện phụ thuộc vào lương công nhân may của mẹ là 4,5 triệu đồng/tháng. Thấy mẹ vất vả, chị gái của Lương phải vừa học vừa phụ bán quán ăn để kiếm thêm đỡ đần cho mẹ. Mặc dù hoàn cảnh rất khó khăn nhưng các chị em Lương rất lạc quan, chăm chỉ học tập và đạt thành tích tốt. 

Chứng kiến hoàn cảnh nhân vật, MC Quyền Linh đã không khỏi bất ngờ xen lẫn sự xúc động trước hình ảnh người phụ nữ phải một đình đi làm, thu nhập mỗi tháng chỉ hơn 4 triệu nhưng phải lo cho 5 đứa con. Việc gia đình có 4 người con gái nhưng không có nhà vệ sinh, phải luôn đi nhờ nhà hàng xóm khiến nam MC “sốc” vô cùng. 

Mái ấm gia đình Việt: 6 mẹ con được MC Quyền Linh tặng tiền xây nhà vệ sinhQuyền Linh quyết định tặng kinh phí xây nhà vệ sinh cho người mẹ một mình gồng gánh nuôi 5 đứa con ở Nghệ An

Anh nói: “Thật ra tôi đang đứng trước một hoàn cảnh khiến tôi bất lực hoàn toàn, cả một điều nhỏ nhất mà chúng ta điều có đó là nhà vệ sinh mà nhà chị không có, khó khăn đến như vậy. Chỉ cần khoảng 3-4 triệu là xây được nhà vệ sinh nhưng cũng bởi vì không biết lấy tiền đâu để sống thì làm sao có tiền xây nhà vệ sinh”. Khi nghe em Đinh Thị Lương nói ban đêm dù mắc vệ sinh vẫn phải cố nhịn để không làm phiền hàng xóm, MC Quyền Linh đã quyết định tặng gia đình kinh phí để xây nhà vệ sinh, không để gia đình em phải bất tiện trong sinh hoạt. 

Hoàn cảnh thứ hai là em Thái Bá Bằng sinh năm 2007, hiện sống cùng mẹ và em trai 4 tuổi ở Hương Khê, Hà Tĩnh. Cha em bị bệnh và mất sau nhiều năm chữa trị. Hiện gia đình đang nợ số tiền 75 triệu đồng dùng để chữa trị cho bệnh tình của cha trước đó. Đến nay, số nợ vẫn còn nguyên, mỗi tháng đóng thêm 800 nghìn tiền lãi. Mẹ của Bằng bị bệnh phồng đĩa đệm, không có việc làm ổn định, thu nhập khá bấp bênh và chỉ dựa vào 3 sào ruộng. Để kiếm thêm, mẹ em phải đi làm thêm nhiều việc như: nuôi ong, làm rẫy, phụ việc nhà,… 

Mái ấm gia đình Việt: 6 mẹ con được MC Quyền Linh tặng tiền xây nhà vệ sinhCác nghệ sĩ đều không kiềm được cảm xúc trước các hoàn cảnh khó khăn

Nhân vật còn lại là em Nguyễn Thị Thảo sinh năm 2009, hiện sống cùng mẹ và em gái ở Yên Thành, Nghệ An. Mẹ em bị u xơ tuyến vú và u tuyến giáp, đang phải điều trị và uống thuốc tốn khoảng 1 triệu mỗi tháng. Cha của Thảo mất năm 2013 do tai nạn giao thông, mẹ em dù đang bệnh vẫn phải một mình gồng gánh gia đình, ai thuê gì làm đó, thu nhập chỉ khoảng 3 triệu đồng/tháng. Khó khăn chồng chất khó khăn khi gia đình còn đang nợ 50 triệu đồng, mỗi tháng phải đóng lãi 300 nghìn đồng. Biết con có ước mơ học đại học, mẹ em Thảo hứa sẽ cố gắng đồng hành với con, dù khổ mấy cũng chịu được khiến ai cũng xúc động. 

MC Quyền Linh bộc bạch: “Tôi đã trải qua gần 30 năm để đi khắp mọi nẻo đường đất nước và tưởng chừng mình không còn một chút gì đó cảm xúc nữa bởi tôi gặp quá nhiều hoàn cảnh như vậy. Nhưng với ngày hôm nay, cả ba gia đình, tôi thấy càng khó khăn hơn. Đã là năm 2023 rồi, nhưng đâu đó vẫn còn những hoàn cảnh khốn khó như vậy. Thậm chí chỉ mong có cái nhà vệ sinh cũng không có”

Mái ấm gia đình Việt: 6 mẹ con được MC Quyền Linh tặng tiền xây nhà vệ sinhMC Quyền Linh đưa gia đình em Đinh Thị Lương đi chọn vật liệu xây dựng nhà vệ sinh

Nam MC kêu gọi mọi người hãy nhịn 1 ly cà phê hoặc một bữa ăn sáng để giúp đỡ cho các gia đình. Sau khi tặng kinh phí xây nhà vệ sinh cho gia đình em Lương, Quyền Linh còn đặc biệt tặng cho mỗi gia đình 5 triệu đồng, mong muốn tiếp thêm sức mạnh, niềm tin và động lực cho các em trong cuộc sống. Ngoài ra, ngay sau buổi ghi hình, nam MC cũng đã tranh thủ đưa gia đình em Đinh Thị Lương đi chọn tôn, chọn các vật liệu để xây dựng nhà vệ sinh như lời hứa.

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt phát sóng vào lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).