Bất ngờ tham gia một chương trình âm nhạc thậm chí còn mạnh dạn cover bản hit đình đám của ca sĩ Hoài Lâm, Tuấn Dũng nhận được “cơn mưa lời khen”.

Tập 6 chương trình Không gian cảm xúc mùa 2 vừa lên sóng trên kênh HTV7 với sự dẫn dắt của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường cùng bộ đôi Trương Thảo Nhi và Dương Edward. Đặc biệt, chương trình còn có sự xuất hiện của hai khách mời là ca sĩ Phượng Vũ và diễn viên Tuấn Dũng.

Không gian cảm xúc: Tuấn Dũng được khen hết lời khi cover hit 100 triệu view của Hoài Lâm

Với chủ đề “Yêu một người sao buồn đến thế” ở tuần này, Trương Thảo Nhi xúc động khi thể hiện bản mashup “Buồn thì cứ khóc đi” và “Tình nhân ơi”. Nữ ca sĩ chia sẻ lúc hát xong rồi cô nàng mới chợt nhận ra, trong khoảnh khắc bản thân mình buồn tới mức muốn khóc, cho dù chúng ta trải qua nhiều tổn thương và nghĩ rằng sẽ không dám yêu ai đi chăng nữa nhưng sâu thẳm bên trong chúng ta là con người yếu đuối và luôn cần một người bên cạnh để vỗ về khi mình đau khổ và cô đơn nhất.

Không chỉ vậy, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường còn cho rằng sự níu kéo cũng chính là một trong những điều buồn bã nhất trong tình yêu của mỗi người. Nói về sự quyết tâm níu kéo tình cảm khi người mình yêu muốn rời bỏ, giọng ca “Bốn chữ lắm” bộc bạch: “Cho dù mình có níu kéo, người ta có thể ở lại với mình trong giây phút này nhưng mà sau đó người ta cũng sẽ lại bỏ mình đi. Cho nên em nghĩ rằng thay vì níu kéo thì mình nên học cách buông bỏ”.

Không gian cảm xúc: Tuấn Dũng được khen hết lời khi cover hit 100 triệu view của Hoài Lâm

Trái ngược quan điểm của Trương Thảo Nhi, ca sĩ Phượng Vũ lại cho rằng có đôi khi người ta lựa chọn rời bỏ như một phép thử trong tình yêu chỉ để mong muốn nhận được sự níu kéo của đối phương. Nữ ca sĩ cũng thú thật rằng cô đã từng giả vờ rời đi để được người yêu níu kéo, nhưng 1 – 2 lần người ta còn muốn giữ mình ở lại chứ lần thứ 3 thì không còn muốn giữ nữa. “Đó là hồi còn trẻ, mình cứ thích thử thách tình yêu đấy. Nhưng bây giờ em nghĩ rằng không nên chơi trò đấy nữa, mình yêu mình phải trân trọng. Và nếu mà người ta có bỏ đi mà mình còn yêu người ta thì cứ níu kéo, có sao đâu, được ăn cả ngã về không mà”, Phượng Vũ nói thêm.

Là chủ nhân của hàng trăm ca khúc nói về nỗi buồn thê thảm trong tình yêu nhưng nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường ít khi mang những sáng tác của anh lên sân khấu Không gian cảm xúc. Tuy nhiên, theo dòng cảm xúc của chương trình hôm nay, nam nhạc sĩ quyết định gửi gắm bản hit “Buồn làm chi em ơi” cho giọng ca mộc mạc của Tuấn Dũng. Chia sẻ tại chương trình, Nguyễn Minh Cường cho biết đây là ca khúc anh đã viết riêng cho câu chuyện của ca sĩ Hoài Lâm. Nói thêm về người em thân thiết, nhạc sĩ tiết lộ anh rất vui khi thấy được sự vực dậy sau những chuyện không vui trong quá khứ của nam ca sĩ.

Không gian cảm xúc: Tuấn Dũng được khen hết lời khi cover hit 100 triệu view của Hoài Lâm

Lắng nghe Tuấn Dũng tái hiện lại những tâm tư anh đã gửi gắm trong ca khúc này, Nguyễn Minh Cường chia sẻ: “Khi đưa bài hát này vào Không gian cảm xúc, Cường rất lo lắng khi hầu như các ca sĩ cover một bài hát luôn chịu áp lực rất lớn bởi vì bị so sánh. Rất là khổ tâm nhưng lần này Cường cũng can đảm hơn vì Cường tin rằng Tuấn Dũng sẽ có một cách rất riêng để thể hiện ca khúc và rõ ràng thì so với bản gốc thì đây là bản cover mà anh cảm thấy đầy cảm xúc nhất từ trước đến giờ”.

Chương trình Không gian cảm xúc mùa 2 phát sóng vào lúc 19h30 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Đài truyền hình TP.HCM phối hợp với công ty Truyền thông Bee thực hiện, với sự đồng hành của thương hiệu Sakos – Nhà sản xuất vali balo cao cấp chất lượng quốc tế.