Với chủ đề tình yêu, khán giả đã được du hành thời gian tới với những miền ký ức đầy cảm xúc qua những bản hit của Mr.Siro và Vương Anh Tú. 

Tập 14 chương trình Khu Vườn Thanh Âm với sự tham gia của dàn khách mời: Hamlet Trương, Ali Hoàng Dương, Huỳnh Tú, Kiều Oanh và Lục Huy. Với chủ đề “Chạm đáy nỗi đau” với những sáng tác của hai nhạc sĩ Mr. Siro và Vương Anh Tú đã mang đến cho khán giả một bữa tiệc thanh âm day dứt, buồn não nề với những bản tình ca buồn. 

Khu Vườn Thanh Âm: Ali Hoàng Dương, Huỳnh Tú, Kiều Oanh mang đến bữa tiệc âm nhạc với loạt hit của Mr.Siro, Vương Anh Tú

Nói đến hai anh em “hit maker” Mr.Siro và Vương Anh Tú, ca sĩ Huỳnh Tú cho biết những bản nhạc mà hai nhạc sĩ này “chắp bút” đều khiến cho cô rất “khó chịu” mỗi khi nghe. Thậm chí, những lúc nghe nhạc khi lái xe, máy tự động phát đến ca khúc của Mr.Siro hay Vương Anh Tú là bà mẹ một còn phải bấm qua bài ngay chứ không dám nghe. “Nghe xong là cảm xúc của em đi xuống luôn vì cứ cảm giác mình chính là nhân vật trong câu chuyện, chịu những cảm xúc đau đớn của nhân vật”, Huỳnh Tú chia sẻ. 

Lục Huy cũng từng rất nghiện nghe những ca khúc của hai nhạc sĩ này, có hẳn một playlist những ca khúc của cả hai anh em nhưng dần dần nam ca sĩ cũng phải “thoát ra” vì nhạc của họ rất “nặng cảm xúc”. “Mỗi lần hát nhạc của anh Mr.Siro và anh Vương Anh Tú là em không thể thoát ra được câu chuyện trong bài hát. Em nghĩ đó cũng là cách hay vì chỉ có những người nghệ sĩ sâu sắc họ mới viết ra đc những câu từ như vậy. Riêng em, em không thể viết được hai câu cơ mà nên ai viết được những ca từ như vậy em ngưỡng mộ lắm”, Ali Hoàng Dương cũng bộc bạch. 

Khu Vườn Thanh Âm: Ali Hoàng Dương, Huỳnh Tú, Kiều Oanh mang đến bữa tiệc âm nhạc với loạt hit của Mr.Siro, Vương Anh Tú

Lục Huy cho biết thi thoảng anh cũng cảm nắng người này, người kia nhưng tình yêu đến với nam ca sĩ lại khá mong manh. “Cảm giác đau nhất là khi mình không biết được họ suy nghĩ gì, không biết được câu trả lời của đối phương vì sao lại biến mất. Huy trải qua việc này cũng khá nhiều lần rồi, mỗi lần lại có cảm giác đau khác nhau và sau 27 năm cuộc đời, Huy nhận ra mình hãy để cảm giác này trôi qua chứ đừng chọn cách né tránh như trước đây nữa”, Lục Huy trải lòng. Bên cạnh đó, Lục Huy cũng cho biết mình rất “tận hưởng” cảm giác đau đớn, thất tình trong tình yêu. Bởi sau mỗi lần đau nam ca sĩ lại có nhiều ý tưởng, cảm xúc cho nghệ thuật, có thể sáng tác được những ca khúc mà anh nghĩ sẽ không bao giờ viết được. 

Đến với chương trình, Lục Huy đã mang tặng khán giả ca khúc “Chạm đáy nỗi đau”, một ca khúc được thể hiện thành công bởi ca sĩ Erik. Lục Huy cho biết bản thân không biết đâu là dòng nhạc thế mạnh của mình bởi anh muốn thử qua tất cả các dòng nhạc.

Khu Vườn Thanh Âm: Ali Hoàng Dương, Huỳnh Tú, Kiều Oanh mang đến bữa tiệc âm nhạc với loạt hit của Mr.Siro, Vương Anh Tú

Nói đến tình yêu trong văn học, Huỳnh Tú và Kiều Oanh cho biết mình rất thích tình yêu của Chí Phèo và Thị Nở. Ca sĩ Kiều Oanh bày tỏ tình yêu của hai người họ là tình yêu hồn nhiên, vô tư, yêu bằng một trái tim thật sự và bỏ qua mọi định kiến xã hội, bỏ qua những điều đẹp – xấu để đến với nhau một cách chân thành. “Đó là một tình yêu ai ai cũng mong muốn được có và chính bản thân Oanh bây giờ cũng mong muốn có được. Chính vì vậy, bây giờ Oanh cũng mong mình sống chân thành để gặp được những người chân thành”, nữ ca sĩ bộc bạch. 

Ali Hoàng Dương chia sẻ trong gia đình chỉ có mình anh theo đuổi nghệ thuật nên giọng hát của anh là của “trời cho” kết hợp với luyện tập và học hỏi mỗi ngày. Còn ca sĩ Kiều Oanh lại cho biết chất giọng của mình được thừa hưởng từ ông ngoại. Và ngay từ đầu mong muốn của cô là thi vào trường Sân khấu điện ảnh khoa Cải lương nhưng do không đủ chiều cao nên không đậu nên nữ ca sĩ đã theo học ở một trường đào tạo nghệ thuật khác. Nói xong, Kiều Oanh còn khoe chất giọng cải lương cực “đỉnh” khi thể hiện một đoạn trong ca khúc “Lá trầu xanh” khiến dàn khách mời nổi da gà. “Chấn động! Chuông vàng Vọng cổ gọi tên em”, nhạc sĩ Hamlet Trương nhận xét. 

Khu Vườn Thanh Âm: Ali Hoàng Dương, Huỳnh Tú, Kiều Oanh mang đến bữa tiệc âm nhạc với loạt hit của Mr.Siro, Vương Anh Tú

Tại chương trình, Ali Hoàng Dương đã trình bày ca khúc “Có tất cả nhưng thiếu anh”, mang đến cho khán giả một món quà âm nhạc du dương, da diết và đầy cảm xúc. Chia sẻ về chuyện tình yêu, nam ca sĩ chia sẻ đối với anh, để vượt nỗi đau thì điều đầu tiên cần đó là thời gian và điều thứ hai là bản thân phải thật sự chấp nhận nỗi đau đó như một “gia vị” của cuộc sống để đối mặt và đi qua.

Góp vui cùng chương trình, Huỳnh Tú cũng thể hiện ca khúc “Một bước yêu vạn dặm đau”, Hamlet Trương gửi tặng khán giả bài hát “Hết thương cạn nhớ”, Nguyễn Kiều Oanh gây thương nhớ khi cover “Không thể cùng nhau suốt kiếp”. 

Khu Vườn Thanh Âm: Ali Hoàng Dương, Huỳnh Tú, Kiều Oanh mang đến bữa tiệc âm nhạc với loạt hit của Mr.Siro, Vương Anh Tú

Chương trình Khu Vườn Thanh Âm phát sóng lúc 19:30 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp Đài truyền hình TP.HCM thực hiện.