Chí Thiện thừa nhận chơi “ăn gian” tại Quán ăn hạnh phúc; Phát La ước có được vợ xinh đẹp khi cùng Chen Ru Lu dẫn dắt chương trình. 

Mở đầu tập 43 Quán ăn hạnh phúc, Chen Ru Lu và Phát La đã học theo truyện “Cô bé bán diêm” và cầm chiếc bật lửa lên xin một điều ước. Trong khi cô trợ lý có được một chiếc đầm mới như ước nguyện thì Phát La khá hoang mang khi ước có vợ đẹp nhưng người xuất hiện lại là Chen Ru Lu.

Chí Thiện thừa nhận đã chơi “ăn gian” tại Quán ăn hạnh phúc

Không thể thay đổi sự thật, Phát La và Chen Ru Lu đã ước có thêm một bữa ăn ngon với để có cơ hội tìm hiểu nhau nhiều hơn. Lúc này, cả hai đã có được bữa ăn thịnh soạn bên cạnh khách mời tuần này là ca sĩ Chí Thiện – người tự nhận là “ông thần hột quẹt”. Chí Thiện cho biết anh đã cố tình mời Phát La và Chen Ru Lu đến thưởng thức bữa tiệc đặc biệt của quán ăn tuần này, nơi mà mang đến hạnh phúc cho các thực khách đến quán.

Tuần này, nhà hàng Oliu Quán đã chiêu đãi thực khách các món ăn theo hương vị nước Ý gồm: Salmon Bruschetta; Pan Seared Prawn Salad; Seared Hokkaido Scallop; Mì Linguine với nghêu; Seared Hokubee Striploin Beef và món Dessert.

Chí Thiện thừa nhận đã chơi “ăn gian” tại Quán ăn hạnh phúc

Mở đầu đại tiệc với món “Salmon Bruschetta” với thịt cá hồi tái trộn với dầu chanh sốt bơ kem bánh mì nâu khiến các thực khách vô cùng thích thú. Vừa ăn một miếng, Chí Thiện đã trầm trồ bởi sự mềm mịn của bánh mì và vị béo của bơ, vị ngon của sốt tái chanh. Ở món “Pan Seared Prawn Salad” hay còn gọi là Salad tôm áp chảo với phô mai giòn rụm, sốt chanh mật ong và có thêm hạt hoa anh túc khá đặc biệt. Trong khi Phát La tập trung thưởng thức món ăn thì Chí Thiện lại rất chăm chú nghe cô trợ lý chia sẻ về kiến thức ẩm thực.

Đang dùng tiệc, Phát La bất ngờ đề nghị Chí Thiện tham gia một trò chơi gọi là “Phủ định hay không phủ định”, nếu chơi thắng mới được thưởng thức món ngon. Theo đó, khi Phát La hỏi bất cứ câu hỏi gì, nếu có thì Chí Thiện phải gật đầu kèm câu trả lời là không (tức trả lời ngược với đáp án) khiến nam ca sĩ có chút hoang mang. Bắt đầu câu hỏi đầu tiên “Trên bàn có nghêu không?”, Chí Thiện nhìn sơ rồi gật đầu lia lịa trả lời không khiến Phát La và Chen Ru Lu được phen cười không ngớt.

Chí Thiện thừa nhận đã chơi “ăn gian” tại Quán ăn hạnh phúc

Ở một câu hỏi khác, “Trên bàn có chiếc đồng hồ không?”, Chí Thiện đã lắc đầu liên tục và trả lời có. Khi Phát La tố khách mời ăn gian vì suy nghĩ quá lâu, Chí Thiện đã cho rằng do ông chủ quán không giới hạn thời gian nên mình được pháp suy nghĩ trước khi đưa ra câu trả lời. Tuy nhiên, ở câu Chí Thiện cũng thừa nhận mình có chút gian lận ở câu hỏi về đồng hồ: “Lúc nãy Thiện có ăn gian một xíu, thật ra đồng hồ đeo tay để trên bàn nhưng Thiện cố tình kéo tay về và trả lời ngược lại nên mới thắng thôi”. Phát La cũng nhẹ nhàng cho biết, mình thấy được đàn anh ăn gian nhưng vì giải thích quá duyên dáng nên cho qua.

Thưởng thức xong các món ngon, Chí Thiện đã chụp hình lưu niệm cùng ông chủ Phát La và cô trợ lý Chen Ru Lu tại Quán ăn hạnh phúc. Chương trình phát sóng vào lúc 19h thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV7, do Công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện.