Sự quyết tâm chinh phục ban giám khảo của các thí sinh khiến không khí tại chương trình “Tỏa Sáng Ước Mơ” sôi động hơn bao giờ hết.

Tập 4 Toả Sáng Ước Mơ được phát sóng trên kênh HTV9 vào 21h tối thứ sáu ngày 11/11. Sau nhiều vòng thi đấu căng thẳng, chương trình Tỏa Sáng Ước Mơ đã tìm ra 5 nhóm thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng tiếp theo: Màu Nắng, 3Boi, Hy Vọng, Hợp Tác Xã, Tắc Kè. 

Ở tập này 5 nhóm thí sinh đối đầu trực tiếp để giành được số điểm cao từ tay hai giám khảo quyền lực Hải Yến Idol và Hamlet Trương. Bên cạnh đó, trên ghế ban giám khảo còn có sự xuất hiện của nhạc sĩ – ca sĩ Dũng Hà Hakoota sẽ là một luồng gió mới, mang đến những lời nhận xét và góc nhìn âm nhạc thú vị.

Các GenZ tài năng tạo “cơn địa chấn” khiến Hải Yến Idol nhún nhảy không ngừng

Xứng danh là những chiến binh “khủng” khiến những nhóm khác phải dè chừng nhóm Màu Nắng đã đem lại hình ảnh hoàn toàn khác có phần tự tin trưởng thành hơn qua ca khúc “Giọt Sương Trên Mí Mắt”. Giữ phong độ từ những vòng đầu tiên, nhóm tiếp tục nhận được những lời đánh giá có cánh từ ban giám khảo nhất là từ giám khảo Hamlet Trương, anh chia sẻ: “Vòng thi trước, các em biểu diễn cuối cùng nhưng ở vòng thi này các em được đẩy lên đầu tiên. Điều này để chứng minh quy tắc toả sáng của một ngôi sao dù đặt ở đâu cũng lấp lánh”.

Tiếp theo, trong tà áo dài trắng tinh khôi nhóm Hợp Tác Xã đã đem đến ca khúc gắn liền với tuổi thơ của các thế hệ “Mong Ước Kỷ Niệm Xưa”. Bài hát đã khiến giám khảo Hải Yến bồi hồi nhớ về thời thanh xuân biết bao kỷ niệm của mình, cô chia sẻ: “Các em đã lựa chọn bài hát chị nghĩ không chỉ là thanh xuân của các em mà nó còn là thanh xuân của hàng bao nhiêu thế hệ. Đặc biệt là các anh chị 8x, trong tất cả các ngày lễ như 20/11 hay tựu trường mọi người đều hát bài này”. Tuy nhiên, thí sinh Thuỷ Tiên còn thiếu sót khiến Hải Yến Idol và Hamlet Trương có chút tiếc nuối.

Các GenZ tài năng tạo “cơn địa chấn” khiến Hải Yến Idol nhún nhảy không ngừng

Hai phần trình diễn tiếp theo đến từ nhóm Hy Vọng và 3Boi với hai ca khúc “Tạm Biệt Nhé” và “My Friend”. Tập tuần này, nhóm 3Boi có vẻ hơi đuối so với các nhóm khác do chưa chọn bài phù hợp. Riêng nhóm Hy Vọng, giám khảo Hải Yến Idol dành hết lời khen cho sự tiến bộ của thí sinh Viết Đồng.

Cuối cùng là phần trình diễn của nhóm Tắc Kè với ca khúc “Nụ cười 18 20”. Vừa cất tiếng hát, Tắc Kè đã khiến ban giám khảo nhún nhảy không ngừng theo điệu nhạc cùng với dàn “vũ công” bất đắc dĩ đến từ 4 nhóm thí sinh còn lại đã tạo nên “cơn địa chấn” ở cuối đêm thi.

Vì quá yêu mến cá giọng hát nội lực, giám khảo Hải Yến Idol hết lời khen ngợi nhóm Tắc Kè. “Các em đã có sự lựa chọn bài rất thông minh, rất phù hợp với các em. Cảm xúc của người nghe vô cùng quan trọng, thật sự chị chưa từng rời mắt khỏi màn trình diễn. Khi các em đến đoạn điệp khúc, chị cũng bị cuốn theo và hát cùng làm chị tưởng mình đang ở độ tuổi 18 không à”, nữ ca sĩ cho hay.

Các GenZ tài năng tạo “cơn địa chấn” khiến Hải Yến Idol nhún nhảy không ngừng

Không chỉ có Hải Yến Idol, nhạc sĩ Hamlet Trương cũng cuốn theo từng giai điệu của bài hát, nam ca sĩ cho biết: “Chị Yến còn cập nhật xu hướng chứ anh thì không hề nha. Nhưng khi các em vừa cất tiếng hát, khiến anh phải chú ý và hát theo tụi em bởi vì quá cuốn. Các em đã lôi kéo sự chú ý của tất cả mọi người vào phần trình diễn của mình. Các em đã làm rất tốt”.

Kết thúc đêm thi giám khảo khách mời Dũng Hà Hakoota đã đem đến màn trình diễn sôi động qua ca khúc “Ngày Mai Chuyện Đã Khác”. Trong tuần này, nhóm Màu Nắng đã vuột mất vị trí đầu bảng vào tay nhóm 3Boi với cách biệt 1,1 điểm. Số điểm lần lượt của hai đội là 95,6 và 96,7 thật xuýt xoát. Vị trí thứ ba thuộc về nhóm Hợp Tác Xã với số điểm 94,8. Vị trí thứ 4 cùng vị trí cuối cùng thuộc về nhóm 3Boi với số điểm 90,5 và nhóm Hy Vọng với số điểm là 90. Điểm ở tại vòng thi 4 lần này sẽ cộng dồn với vòng thi thứ 5 để chọn ra 4 nhóm xuất sắc nhất tiến vào vòng tiếp theo. 

Tỏa Sáng Ước Mơ phát sóng vào lúc 21h thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV9. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của thương hiệu Sakos – Nhà sản xuất vali balo cao cấp chất lượng quốc tế.