Thừa nhận mình không phải là người phụ nữ khéo tay nhưng diễn viên Khánh Huyền lại sẵn sàng thức khuya, dậy sớm để chuẩn bị cho gia đình những bữa ăn ngày Tết trọn vẹn.

Tập 4 chương trình Ai cũng có thể mùa 2 sẽ phát sóng 11h thứ 7 ngày 14/1 trên kênh VTV3 với sự tham gia của khách mời đặc biệt là diễn viên Khánh Huyền và được dẫn dắt bởi MC Thúy Vân. Với chủ đề “Bữa cơm đoàn viên”, diễn viên Khánh Huyền đã có nhiều chia sẻ khiến người xem thích thú.

Ai cũng có thể mùa 2: Diễn viên Khánh Huyền tiết lộ mẹ chồng thường hối cô về quê ăn Tết với mẹ ruột

Là diễn viên nổi tiếng từ rất sớm nhưng đối với Khánh Huyền, cô vẫn luôn cân bằng giữa công việc và hạnh phúc gia đình và muốn tự tay chuẩn bị cho chồng con những bữa cơm dù đơn giản. “Huyền là người nấu chính trong gia đình mặc dù Huyền không khéo. Chưa bao giờ Huyền là người khéo tay cả, mình chỉ là người có tâm, có tấm lòng dành cho gia đình thôi. Mình là con gái hay con dâu thì Huyền cũng không nề hà. Huyền có thể thức khuya, dậy sớm để chuẩn bị những bữa cơm ngày Tết dù bình thường nếu ngủ trễ một chút là bệnh tiền đình lại tái phát. Quan trọng là cả nhà cùng vui”.

Nữ diễn viên cho biết quê chồng ở Nha Trang nên sẽ ăn Tết theo phong tục của người dân ở đây. Trong bữa cơm Tết của gia đình cô thường sẽ có những món ăn cơ bản như thịt heo, thịt bò, thịt gà, bánh chưng, rau… Tuy nhiên, sự cầu kỳ trong mâm cơm là điều không bắt buộc, gia chủ muốn chuẩn bị như thế nào là do họ tự quyết định.

Ai cũng có thể mùa 2: Diễn viên Khánh Huyền tiết lộ mẹ chồng thường hối cô về quê ăn Tết với mẹ ruột

Bên cạnh những chia sẻ của diễn viên Khánh Huyền, MC Thúy Vân cũng cho biết tâm lý của người Việt mình là hay lo sợ. Lo sợ đồ ăn chuẩn bị không đủ để tiếp khách nên thường sẽ mua rất nhiều về trữ với suy nghĩ “thừa vẫn hơn thiếu” dẫn đến tình trạng thừa nhiều gây lãng phí. Tuy nhiên, nữ diễn viên “Em và Trịnh” lại cho rằng đó chỉ là tâm lý của người dân mình ngày xưa mà thôi, còn bây giờ ai cũng sợ phải ăn nhiều ngày Tết. “Không ăn thì chủ nhà không vui, không lịch sự mà ăn nhiều quá thì chị em mình cũng sợ mập lên”, Khánh Huyền cho hay.

Chính vì với quan niệm mâm cỗ ngày Tết là phải “mâm cao, cỗ đầy” nên á hậu Thúy Vân thấy có rất nhiều chị em phụ nữ thấy áp lực với những ngày Tết. Tuy nhiên, diễn viên Khánh Huyền cho biết ngày nay chúng ta có thể đơn giản hóa bằng việc làm một mâm cỗ nhưng không nhất thiết phải đầy, quan trọng là cái tâm của con cái muốn hướng tới bề trên. Bên cạnh đó, nữ diễn viên cũng cho rằng thời đại bây giờ đã khác xưa rất nhiều, phụ nữ có thêm “quyền trợ giúp” từ việc đặt đồ ăn hoặc nhờ những người quen nấu giúp. Các gia đình quen nhau, mỗi gia đình làm một món rồi chia sẻ cho nhau cũng là một cách rất vui và tiện lợi.

Ai cũng có thể mùa 2: Diễn viên Khánh Huyền tiết lộ mẹ chồng thường hối cô về quê ăn Tết với mẹ ruột

Đồng tình với ý kiến đàn chị, MC Thúy Vân cũng cho rằng đó là một cách rất văn minh để giữ được trọn vẹn ý nghĩa ngày Tết là ngày đoàn viên, sum vầy. Nàng hậu bộc bạch: “Nếu mình làm mâm cao cỗ đầy trong trường hợp tự nguyện thì quá tốt, nhưng tự mình gây áp lực cho mình phải làm món này, món kia thì tự nhiên ngày Tết cũng không còn vui vẻ. Lúc đó, gia đình có một mâm cỗ rất to nhưng mình lại không vui”. Chính vì thế, nàng hậu khuyên chúng ta chỉ cần chuẩn bị những mâm cơm đơn giản và dành thời gian vui vẻ, trò chuyện cùng nhau.

Cũng trong chương trình, diễn viên Khánh Huyền tiết lộ mình may mắn khi mẹ ruột và mẹ chồng đều rất tâm lý nên cô không phải đau đầu vì chuyện Tết năm nay sẽ về quê nội hay quê ngoại. Mẹ ruột của cô thì muốn con gái ăn Tết ở nhà chồng và có thể về nhà sau Tết để dự giỗ của bố ruột. Còn mẹ chồng lại lo bà xui buồn nên cứ hối con dâu phải về ăn Tết cho mẹ vui.

Ai cũng có thể mùa 2: Diễn viên Khánh Huyền tiết lộ mẹ chồng thường hối cô về quê ăn Tết với mẹ ruột

Đến với chương trình, diễn viên Khánh Huyền còn trải qua những thử thách mà chương trình đưa ra, mang lại nhiều niềm vui, tiếng cười cho khán giả.

Đón xem tập 4 chương trình Ai cũng có thể mùa 2 sẽ lên sóng lúc 11h thứ 7 ngày 11/01 trên kênh VTV3. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam thực hiện.