Vì miếng cơm mang áo, đôi vợ chồng khiếm thị phải gửi con nhỏ cho ông bà nội ở quê và tha hương làm nghề mát-xa bấm huyệt. Đến với Thần Tài gõ cửa, đôi vợ chồng ôm ấp ước mơ phát triển nghề mát-xa để gia đình được đoàn tụ.

Chương trình Thần Tài Gõ Cửa kỳ 673 với sự dẫn đường của “Thần tài” Đình Toàn và vợ “Thổ địa” Ngọc Hoa đã ghé thăm đôi vợ chồng khiếm thị chị Nguyễn Thị Diễm và anh Lê Thế Việt.

Thần Tài Gõ Cửa: Mở cánh cửa mới cho đôi vợ chồng khiếm thị với ước mơ đổi đời

Đôi vợ chồng Nguyễn Thị Diễm và Lê Thế Việt cùng cảnh ngộ mù lòa khi tuổi đời còn khá trẻ. Chị Diễm vị bong võng mạc mắt khi vừa tròn 18 tuổi, còn anh Việt thì bị chứng cườm nước, cườm đá cướp đi ánh sáng của đôi mắt khi vừa lên lớp 9. Tương lai vụt tắt vì những căn bệnh hiểm nghèo, Diễm và Việt tìm đến “Hội người mù” để hòa nhập cùng với bạn đồng tật để tìm lấy niềm an ủi và học cho mình một nghề nuôi sống bản thân.

Một lần tình cờ, Diễm đại diện “Hội người mù tỉnh Vĩnh Long” ra Hà Nội học chữ nổi và gặp gỡ Thế Việt cũng đại diện cho “Hội người mù tỉnh Đồng Tháp” tập huấn cùng một lớp. Có lẽ sự đồng cảm về số phận khiếm thị đã giúp Diễm và Việt mở lòng và gắn bó với nhau. Hai bên gia đình đều khó khăn, cha mẹ cả hai bên đều sống nhờ đồng tiền làm thuê làm mướn nên đám cưới của đôi vợ chồng cũng chỉ vỏn vẹn vài mâm cơm và hơn hết là rất nhiều lời chúc phúc.

Trước đây khi chưa gặp Việt, Diễm chưa từng ao ước có một mái ấm gia đình vì nỗi mặc cảm tật nguyền vẫn còn quá lớn. Diễm chia sẻ: “Lúc chưa gặp anh Việt, tôi chỉ ước có một đứa cháu để ẵm bồng thôi chứ chưa từng nghĩ sẽ có chồng, có con. Mình sợ làm gánh nặng cho người ta. Tới khi gặp anh Việt, khó khăn nào ảnh cũng kiên trì nên tôi cũng yên tâm. Tới khi có con, tôi thấy nó khỏe mạnh bình thường nên tôi vui lắm”.

Thần Tài Gõ Cửa: Mở cánh cửa mới cho đôi vợ chồng khiếm thị với ước mơ đổi đời

Hạnh phúc nở hoa khi đôi vợ chồng chào đón thiên thần nhỏ Quang Khải khỏe mạnh, đáng yêu. Năm nay Khải vừa tròn 2 tuổi, đã biết nhớ thương mỗi khi cha mẹ vắng nhà. Việt bộc bạch: “Mỗi lần đi làm về con nó nói nhớ cha, nhớ mẹ tội nghiệp nó lắm. Đâu có cha mẹ nào mà muốn xa con đâu nhưng mà vì miếng cơm manh áo mình phải bấm bụng xa con.”

Sống cảnh mù lòa, vợ chồng Diễm chỉ có thể bám trụ vào một nghề duy nhất đó là mát – xa bấm huyệt. Bất đắc dĩ, vợ chồng Diễm mới gửi con cho nhà nội ở Đồng Tháp để cùng đến Cần Thơ làm thuê cho một cơ sở mát xa. Với tay nghề giỏi và thân thiện nên vợ chồng Diễm được khách hàng ưu tiên lựa chọn. Mỗi xuất mát – xa, Diễm và Việt được chủ cơ sở trả 30.000đ. Số tiền ấy cả 2 dành dụm, chắt chiu để mỗi tháng có thể trở về thăm con và đỡ đần với ba mẹ để lo cho Quang Khải. Ước muốn lớn nhất của đôi vợ chồng trẻ là có một số vốn nhỏ thuê mặt bằng tại quê nhà mở một tiệm mát – xa để có thể cùng con trai quay quần sớm tối.

Và để chạm tay vào ước mơ đó, vợ chồng Diễm sẽ phải vượt qua 3 vòng thử thách của Thần Tài – vị thần cai quản ngân khố thiên đình. Vòng 1, vận dụng trí nhớ nhanh nhạy của mình, chợ chồng Diễm – Việt sẽ phải vượt qua thử thách “Nhớ nhanh đáp lẹ”. Vòng 2, Thần Tài tiếp tục muốn kiểm tra sự khéo léo, ngăn nắp của đôi vợ chồng khiếm thị thông qua thử thách “Sắp xếp dụng cụ mát-xa”. Vòng thi cuối cùng “Lắng nghe âm thanh cuộc sống”, vợ chồng Diễm sẽ phải lắng nghe 10 âm thanh khác nhau và đoán chính xác đó là những âm thanh gì đang diễn ra xung quanh mình.

Thần Tài Gõ Cửa: Mở cánh cửa mới cho đôi vợ chồng khiếm thị với ước mơ đổi đời

Vượt qua các thử thách của Thần Tài, gia đình anh Việt, chị Diễm đã mang về cho gia đình mình giả thưởng lên đến 41 triệu đồng. Đây sẽ là một số vốn không nhỏ để giúp gia đình trang trải cuộc sống, phát triển kinh tế.

Chương trình Thần Tài Gõ Của phát sóng lúc 19h10, Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.