Muốn thử thách độ ăn cay với Trần Nhậm, Phát La bất ngờ vì người nhận cái kết “siêu cay” lại là mình khiến Chen Ru Lu được phen cười ngất. 

Tập 42 Quán ăn hạnh phúc mở ra với khung cảnh ông chủ quán Phát La đang ngồi đợi khách mời Trần Nhậm ở một nhà hàng chay. Bất ngờ cô trợ lý Chen Ru Lu hào hứng chạy vào kêu lớn ông chủ thì liền bị anh chàng “bịt miệng” lại ngay vì sợ phá vỡ không khí yên tĩnh của nhà hàng.

Phát La nhận cái kết “siêu cay” khi thử thách Trần Nhậm tại Quán ăn hạnh phúc

Trong khi Phát La vừa nhắc nhở cô trợ lý phải “ăn nhẹ, nói khẽ và nên tịnh tâm” thì ngay lập tức lời chào của thực khách đặc biệt Trần Nhậm đã phá vỡ không khí yên tĩnh. Hiểu ý của đàn anh, Trần Nhậm lập tức tỏ ra điềm tĩnh, ăn nói nhỏ nhẹ và được Phát La mời thưởng thức ngay đại tiệc chay của nhà hàng tuần này. Để chiêu đãi thực khách, nhà hàng chay Shanti Veggie đã chuẩn bị các món: Bún chả, nấm hầu thủ sốt kem, súp Nhất Phẩm và lẩu Trùng Khánh.

Mở đầu đại tiệc với món “Bún chả chay” với mọc, thịt bằm chay, hành tây, rau sống ăn kèm với nước chấm từ trái thơm tạo nên hương vị khá đặc biệt. Dù đã được giới thiệu là tiệc chay nhưng Trần Nhậm vẫn liên tục thắc mắc: “Đây là chả thật đúng không, ăn như chả thật vậy” khiến Phát La phải giải thích liên tục.

Phát La nhận cái kết “siêu cay” khi thử thách Trần Nhậm tại Quán ăn hạnh phúc

Tiếp đến món “Nấm hầu thủ sốt kem”, các nguyên liệu như nấm hầu thủ kết hợp với sữa chua, tỏi, bánh mì tạo nên một hương vị khá lạ và mới mẻ khiến các thực khách thích thú. Đặc biệt, khi nghe Chen Ru Lu chia sẻ rằng nấm hầu thủ chứa nhiều loại vitamin B1 và B2 có hàm lượng cao giúp người ăn trở nên điềm tĩnh, tốt cho sức khỏe tinh thần đồng thời hạn chế khả năng trầm cảm. Nghe vậy, Trần Nhậm liền tỏ ra thích thú và thưởng thức thật nhiều nấm hầu thủ, anh chàng cho biết bản thân bị di chứng hậu covid, không kiểm soát được cảm xúc và hành vi của mình. Theo nam diễn viên,  đến khi bị rối loạn lo âu thì anh chàng phải gặp bác sĩ tâm lý và điều trị trong hơn 6 tháng mới khỏi. Trần Nhậm nói thêm, dường như bữa tiệc chay của chương trình thật sự khiến nam diễn viên cảm thấy cảm xúc được bình ổn hẳn và sẽ thường xuyên ăn các món chay hơn.

Đặc biệt, khi nghe Trần Nhậm thích ăn cay thì Phát La đã muốn thử độ chịu cay cực hạn của khách mời ngay lập tức. Ông chủ quán đã chấm thật nhiều ớt vào miếng bánh mì rồi thách đấu Trần Nhậm trong trò chơi trò oẳn tù tì, ai thua thì sẽ được thưởng thức miếng bánh mì siêu cay đó. Sau hai lần oẳn tù tì hòa nhau, Phát La tỏ ra hoang mang và thua ngay ở lần chơi cuối cùng. Tưởng đâu thử thách được đàn em nào ngờ Phát La lại nhận phải “cái kết siêu cay” do mình bày ra khiến Trần Nhậm và Chen Ru Lu được phen cười không ngớt.

Phát La nhận cái kết “siêu cay” khi thử thách Trần Nhậm tại Quán ăn hạnh phúc

Thưởng thức xong các món ngon, Trần Nhậm đã chụp hình lưu niệm cùng ông chủ Phát La và cô trợ lý Chen Ru Lu tại Quán ăn hạnh phúc. Chương trình phát sóng vào lúc 19h thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV7, do Công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện.