NSƯT Kim Tử Long và nghệ sĩ Cát Phượng đã không kiềm được cảm xúc, bật khóc khi nghe em bé mồ côi mong ước mẹ có thể nghỉ làm một ngày để cùng ăn bữa cơm gia đình với mình. 

Tập 12 chương trình Mái ấm gia đình Việt sắp lên sóng lúc 20h30 thứ tư ngày 21/12 trên kênh HTV7 với sự góp mặt của hai khách mời là NSƯT Kim Tử Long và nghệ sĩ Cát Phượng, cùng sự dẫn dắt của MC Quyền Linh. Hai nghệ sĩ khách mời sẽ phối hợp với nhau hoàn thành các thử thách để giúp đỡ hoàn cảnh của 3 em nhỏ mồ côi là em Nguyễn Thành Đạt (2009), em Nguyễn Lê Tường Vy (2009) và em Trần Anh Kiệt (2005) cùng chịu nỗi đau mất cha trong đại dịch.

Nghệ sĩ Cát Phượng: “Tôi khóc luôn khi con trai trả 10 ngàn đồng để mua một ngày ở nhà của mẹ”

Hai nghệ sĩ khách mời đã vô cùng xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của các gia đình, trong đó có hoàn cảnh của em Nguyễn Lê Tường Vy (2009), sống cùng mẹ và em trai tại huyện Bình Chánh. Từ khi cha mất vì Covid-19, mẹ bé Vy phải đi sớm về khuya làm nhiều công việc để có tiền nuôi con mà chưa có một ngày được nghỉ ngơi. Thấy mẹ vất vả, bé Gia Phú (2011, em trai Vy) tâm sự: “Mỗi lần con nhớ cha thì con lại thắp nhang, con mong cha sống lại để chở con đi học nhưng không được. Từ khi cha mất, con thấy mẹ làm nhiều để nuôi con với chị nhưng con mong mẹ nghỉ một ngày để ở nhà ăn cơm với tụi con thôi” khiến nhiều người xem không kiềm được cảm xúc.

Nghe lời tâm sự của bé Gia Phú, NSƯT Kim Tử Long đã chịu không nổi mà bật khóc nức nở. Nam nghệ sĩ cho biết: “Thấy người mẹ đi làm hằng ngày và nhường bữa ngon cho con còn mình ngồi ăn mì gói như vậy khiến tôi chạnh lòng lắm. Nghe ước mơ của các bé là mong mẹ được một ngày ở nhà ăn cơm với mình mà tôi chịu không nổi. Tôi cũng là cha mẹ, cũng đi làm vất vả để lo cho con nhưng chưa từng nghĩ tới một ngày nào đó phải ăn mì gói để nhường cơm cho con như vậy. Tôi là đàn ông khó khóc lắm nhưng nhìn cảnh đó khiến tôi không thể nào không rơi lệ được”.

Nghệ sĩ Cát Phượng: “Tôi khóc luôn khi con trai trả 10 ngàn đồng để mua một ngày ở nhà của mẹ”

Về phần Cát Phượng, ước mơ tưởng chừng đơn giản của bé Gia Phú cũng đã khiến nữ diễn viên rưng rưng xúc động nhớ về câu nói ngày nhỏ của con trai. Cô cho biết: “Có một lần lúc Bom (con trai Cát Phượng) được 6-7 tuổi đã đưa cho mẹ 10 ngàn đồng để mua một ngày ở nhà chơi với con. Lúc đó mình đi diễn nhiều quá nên không để ý gì đến con cả, đến khi nghe con nói như vậy thì tôi khóc luôn, lúc đó mới nhận ra là con cần mình lắm và tôi bắt đầu giảm bớt công việc lại”. Nữ diễn viên nói thêm, sau khoảng thời gian khó khăn của dịch bệnh, nhiều người có ý kiến không hay khi thấy cô bán hàng online tại nhà. Tuy nhiên, kinh doanh tại nhà giúp cô có nhiều thời gian ở cạnh con, gần gũi trò chuyện và hiểu con hơn.

Theo Cát Phượng, chính vì từng trải qua hoàn cảnh tương tự nên cô đã liên tục nói với chị Thủy (mẹ của Vy và Phú) phải hứa sắp xếp ở nhà với các con vì các con cần là tình thương, kiếm tiền cũng quan trọng nhưng các con vẫn quan trọng hơn. Để thực hiện ước mơ của các bé, nghệ sĩ Cát Phượng đã dành tặng riêng 5 triệu đồng cho chị Thủy, mong muốn chị dành ra ít nhất 2 ngày để bên cạnh đưa các con đi chơi, ăn uống cùng các con.

Nghệ sĩ Cát Phượng: “Tôi khóc luôn khi con trai trả 10 ngàn đồng để mua một ngày ở nhà của mẹ”

Nữ diễn viên phim “Hạnh phúc của mẹ” cho biết, bản thân dù không giàu có nhưng tham gia chương trình với mong muốn chính là lan tỏa những điều tốt đẹp trong cuộc sống đến với mọi người. Xúc động trước hành động của đàn em, MC Quyền Linh cũng tiết lộ, Cát Phượng là một nghệ sĩ xông xáo trong mùa dịch khi dám một thân một mình chạy xe vào tâm dịch để hỗ trợ người khó khăn. Nam MC cũng đã không ít lần đồng hành với “cô Cát” nhưng vẫn chạy không nổi, chịu thua với sức lực của đàn em.

Ngoài ra, hai nghệ sĩ khách mời còn mang theo lời ca tiếng hát của mình đến chương trình để khích lệ các gia đình cũng như tạo niềm vui cho khán giả. Mở đầu là màn khoe giọng “ngọt như mía lùi” của Cát Phượng qua mấy câu tân cổ trong bài Dòng sông quê em. NSƯT Kim Tử Long cũng không kém cạnh đàn em khi cất giọng hát mấy câu cải lương khiến khán giả vô cùng thích thú.

Nghệ sĩ Cát Phượng: “Tôi khóc luôn khi con trai trả 10 ngàn đồng để mua một ngày ở nhà của mẹ”

Đón xem tập 12 chương trình Mái ấm gia đình Việt lên sóng vào lúc 20h30 thứ 4 ngày 21/12 trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen) và Hội bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM.