Huy Khánh và Trương Quỳnh Anh xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh éo le của các em nhỏ mồ côi.

Tập 30 chương trình Mái ấm gia đình Việt sẽ chào đón hai khách mời là diễn viên Huy Khánh và ca sĩ, diễn viên Trương Quỳnh Anh cùng với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh.

Mái ấm gia đình Việt: Trương Quỳnh Anh nghẹn ngào nhắc đến con trai 11 tuổi

Xuất hiện với ngoại hình phong trần với mái tóc dài, làn da rám nắng, Huy Khánh chia sẻ anh đang tham gia một bộ phim truyền hình với vai một người nông dân. Huy Khánh cũng cho biết thêm, anh đã chuẩn bị thể lực thật tốt để hoàn thành các phần thi đem về phần thưởng cao nhất cho cả ba gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tham gia chương trình, hai nghệ sĩ sẽ cùng vượt qua các thử thách để giúp đỡ cho 3 hoàn cảnh khó khăn là em Dương Trần Khánh Hòa (2011), em Nguyễn Xuân Trường (2011) và em Phan Thị Hồng Vân (2010) đều đến từ Long Thành, Đồng Nai.

Dương Trần Khánh Hòa (2011) hiện sống cùng ông bà nội, cô út và em gái. Ba của Khánh Hòa mất cách đây 8 năm còn mẹ đã đi thêm bước nữa. Ông nội bị tai nạn, mất một chân, một mình bà nội bươn chải mưu sinh, ai mướn việc gì làm nấy để kiếm tiền nuôi sống cả gia đình. Diễn viên Huy Khánh nghẹn ngào cho rằng hoàn cảnh của gia đình bé Khánh Hòa quá khó khăn. Việc chi tiêu hàng ngày đã là gánh nặng lớn chưa kể còn phải trả nợ. Trương Quỳnh Anh cũng lo lắng khi cả gia đình 5 người phải xoay sở với số tiền 3 triệu đồng mà bà nội của Khánh Hòa kiếm được mỗi tháng.

Mái ấm gia đình Việt: Trương Quỳnh Anh nghẹn ngào nhắc đến con trai 11 tuổi

Phan Thị Hồng Vân (2010) hiện đang sống với bác, mẹ và anh trai. Ba của Hồng Vân mất vì ung thư đại tràng. Ba mẹ con em sống nhờ ở nhà tình thương của bà ngoại. Lắng nghe ước muốn của Hồng Vân muốn được gặp và ôm ba trong mơ, Huy Khánh vô cùng xúc động. Anh chia sẻ: “Huy Khánh mong muốn được thay ba của hai anh em Hồng Vân để ôm hai bé vào lòng”. Trương Quỳnh Anh cũng không kìm được nước mắt, nghẹn ngào: “Bé Hồng Vân còn quá nhỏ nhưng đã có những suy nghĩ chín chắn, trưởng thành khi bày tỏ mong muốn nghỉ học để đi làm phụ giúp cho gia đình. Nghe mà tôi cảm thấy rất xót xa”.

Hoàn cảnh khó khăn còn lại là Nguyễn Xuân Trường (2011), mẹ mất do ung thư gan khi Trường mới học lớp 2, ba bị mỡ trong máu, không còn sức lao động. Cả gia đình 6 người đều trông chờ vào thu nhập của vợ chồng chị gái Xuân Trường. Điều khiến khán giả xúc động đó chính là cậu bé bật khóc khi kể lại những giấc mơ về mẹ. Huy Khánh và Trương Quỳnh Anh động viên cậu bé biến nỗi nhớ mẹ thành sức mạnh và học tập thật tốt.

Mái ấm gia đình Việt: Trương Quỳnh Anh nghẹn ngào nhắc đến con trai 11 tuổi

Trong hậu trường Mái ấm gia đình Việt, Trương Quỳnh Anh rất xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh của các gia đình. “Sở dĩ tôi không kìm được nước mắt là vì Cát An – con trai tôi ở nhà cũng trạc tuổi các bé. Trong khi Cát An được ăn ngon, mặc ấm, được đến trường thì bé Xuân Trường, Hồng Vân, Khánh Hòa phải chịu nhiều thiếu thốn cả tinh thần và vật chất, lo lắng từng bữa ăn, học phí. Đặc biệt, các con còn nhỏ nhưng có suy nghĩ chững chạc và trưởng thành. Đứng ở vị trí một người làm mẹ, tôi thấy rất xót”.

Còn Huy Khánh cho biết, dù bận rộn với lịch quay phim nhưng anh sẵn sàng gác lại công việc để tham gia Mái ấm gia đình Việt. Nam diễn viên “Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh” không ngờ rằng có những hoàn cảnh éo le đến như vậy. “Huy Khánh sẽ cho Cát Cát xem chương trình để thấy được những người bạn cùng trang lứa khó khăn như thế nào. Từ đó con gái phấn đấu học thật tốt và làm những điều ý nghĩa”. Thậm chí trong hậu trường, Huy Khánh còn xin ban tổ chức cho quay lại chương trình một lần nữa để tiếp tục giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Mái ấm gia đình Việt: Trương Quỳnh Anh nghẹn ngào nhắc đến con trai 11 tuổi

Đón xem tập 30 chương trình Mái ấm gia đình Việt sẽ lên sóng lúc 20h30 thứ 6 ngày 28/04 trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).