Tiết Cương trải lòng về biến cố gia đình, đồng cảm với nỗi đau mất cha của em nhỏ mồ côi; MC Quyền Linh khâm phục trước sự lăn xả đến mức chấn thương của ca sĩ Thanh Ngọc khi tham gia chương trình Mái ấm gia đình Việt.

Tập 29 chương trình Mái ấm gia đình Việt vừa lên sóng với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh. Diễn viên Tiết Cương và ca sĩ Thanh Ngọc đã vượt qua các thử thách để giúp đỡ 3 hoàn cảnh khó khăn là em Huỳnh Thanh Khoa (2012), em Trương Thị Hồng Vân (2011) và em Điểu Hoàng Pin (2011).

Mái ấm gia đình Việt: Tiết Cương trải lòng về biến cố mất cha khi vừa đậu đại học

Tham gia Mái ấm gia đình Việt, diễn viên Tiết Cương bày tỏ hạnh phúc khi được tham gia chương trình có ý nghĩa nhân văn. Anh cho biết: “Mình rất vui khi có cơ hội góp một phần nhỏ bé của mình tới các gia đình, để các em nhỏ có thêm động lực vững bước hơn trong tương lai”. Bên cạnh đó, sao phim “Lật mặt” mong muốn sẽ có thêm nhiều cơ hội tham gia chương trình hơn, anh khẳng định dù ê-kip ghi hình ở bất cứ đâu thì cũng sẽ tiếp tục tham gia.

Ngoài ra, nhìn thấy sự mất mát của các em nhỏ mồ côi đã khiến Tiết Cương nhớ về biến cố của gia đình. Anh tâm sự: “Mình may mắn hơn các em là khi học hết lớp 12 vẫn còn đủ cha mẹ. Nhưng ngay khi vừa thi đậu trường Nghệ thuật Sân khấu II (nay là trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM thì cha mất nên mình cảm nhận rất rõ nỗi đau mất người thân”. Nam diễn viên bày tỏ sự đồng cảm với các nhân vật, anh khẳng định dù bản thân đã lớn nhưng nỗi đau thiếu thốn tình cảm của người cha trong anh vẫn rất nhiều.

Mái ấm gia đình Việt: Tiết Cương trải lòng về biến cố mất cha khi vừa đậu đại học

Với Tiết Cương, sự ra đi đột ngột của người cha quá cố đã khiến nam diễn viên tự vấn bản thân rất nhiều, anh trưởng thành nhiều hơn và tự hứa phải học thật giỏi, phải thành công để giúp cho mẹ bớt khổ hơn. Diễn viên phim “Lật mặt” đã phải vừa học đại học, vừa làm thêm để tự mình trang trải cuộc sống ở tuổi mới 20. Và tới thời điểm hiện nay, nam diễn viên đã cảm thấy tự hào vì thực hiện được những gì mình từng hứa, đã có nghề nghiệp ổn định và được nhiều khán giả biết đến.

Trong thử thách chính, Tiết Cương và Thanh Ngọc lần lượt kết hợp với các em nhỏ vượt qua chướng ngại vật, bò qua đoạn rào thấp và phải ném 10 quả bóng tennis thủng 10 vòng tròn giấy. Cứ ngỡ chỉ cần ngắm đích và ném là hoàn thành nhiệm vụ, tuy nhiên phần bò qua rào thấp đã khiến hai nghệ sĩ và người chơi bị mất sức rất nhiều. Không ít bóng tennis bị ném trượt khiến MC Quyền Linh khá lo lắng.

Mái ấm gia đình Việt: Tiết Cương trải lòng về biến cố mất cha khi vừa đậu đại học

Khi giúp hai gia đình đầu tiên thực hiện thử thách, Thanh Ngọc hầu như gánh team khi liên tục ném bóng trúng đích. Thậm chí, dù đã mệt lả người nhưng nữ ca sĩ vẫn chơi hết mình đến mức bị chấn thương chân khiến Quyền Linh vô cùng khâm phục. Nam MC dành không ít lời khen cho nữ ca sĩ, anh nói: “Không ngờ hôm nay Thanh Ngọc lại mạnh như vậy, em xuất sắc lắm, ngắm trái nào là ném trúng trái đó ”. Khi được hỏi có thường tập thể dục không mà vận động giỏi quá, cựu thành viên nhóm “Mắt Ngọc” cho biết, ở nhà cô dẫn con đi chơi công viên tận 5 tiếng đồng hồ, đi làm thì tay cầm micro vừa hát vừa đứng nhảy trên sân khấu nên không cần tập thể dục vẫn có nhiều năng lượng.

Về phần Tiết Cương, nam diễn viên cũng đã lăn lê đủ kiểu để vượt chướng ngại vật nhưng vẫn ngắm không chuẩn điểm đích. Thấy đàn em ném trượt, Quyền Linh đã trêu chọc nam diễn viên là đang ném máy bay chứ không phải ném bóng vào điểm đích. Dù vậy, nam MC vẫn liên tục cổ vũ tinh thần đàn em: “Cố lên, canh điểm đích kỹ vào Cương ơi”. Nhanh chóng lấy lại tinh thần, diễn viên phim “Lật mặt” đã liên tục ghi điểm khi giúp đỡ gia đình thứ ba.

Mái ấm gia đình Việt: Tiết Cương trải lòng về biến cố mất cha khi vừa đậu đại học

Với sự nỗ lực của hai khách mời cùng với sự kết hợp ăn ý giữa thành viên của các gia đình đã mang về những phần thưởng giá trị. Gia đình em Huỳnh Thanh Khoa có thời gian hoàn thành thử thách dài nhất là 11 phút 13 giây nên nhận được giải thưởng 15 triệu đồng. Còn gia đình em Trương Thị Hồng Vân với thời gian 10 phút 55 giây đã mang về cho gia đình mình 20 triệu đồng tiền thưởng. Bên cạnh đó, gia đình hai em còn nhận thêm hai phần quà đặc biệt từ diễn viên Tiết Cương và ca sĩ Thanh Ngọc.

Xuất sắc hoàn thành thử thách với thời gian ngắn nhất là 10 phút 29 giây, em Điểu Hoàng Pin bước vào vòng đặc biệt, giành được cơ hội rút 3 bảng logo mang về giải thưởng trị giá 65 triệu đồng. Như vậy, sự hỗ trợ của hai nghệ sĩ khách mời và MC Quyền Linh cùng sự cố gắng hết mình của ba gia đình đã mang về tổng giải thưởng 100 triệu đồng. Ngoài ra, khi ghi hình tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, chương trình đã trao 18 suất học bổng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng.

Chương trình Mái ấm gia đình Việt phát sóng vào lúc 20h30 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).