MC Vũ Mạnh Cường bồi hồi nhớ lại kỷ niệm thuở nhỏ bên gia đình, từng chạy vạy ngoài đường suốt 3 tháng xin làm MC miễn phí và tiết lộ lý do gọi MC Quyền Linh là “sư phụ” trong nghề diễn.

Tập 19 chương trình Mái ấm gia đình Việt lên sóng vào thứ 4 vừa qua do MC Quyền Linh dẫn dắt. MC Vũ Mạnh Cường xuất hiện với vai trò khách mời đã có những chia sẻ thú vị về gia đình, công việc cũng như tiết lộ về những kỉ niệm đáng nhớ với đàn anh thuở mới vào nghề.

Mái ấm gia đình Việt: MC Vũ Mạnh Cường tiết lộ ký ức được mẹ cõng chạy bộ suốt 10km đến bệnh viện

Tham gia chương trình, Vũ Mạnh Cường bồi hồi nhớ về những kỷ niệm khi còn nhỏ cha là bộ đội đi công tác thường xuyên nên từ nhỏ anh lớn lên cùng mẹ và rất quấn quýt với mẹ. Nam MC nhớ mãi những khó khăn của gia đình khi anh còn nhỏ, đặc biệt là hình ảnh về mẹ. Anh cho biết: “Có một lần trời mưa rất to, 3 mẹ con đang nằm ngủ thì nóc nhà bay mất luôn. Lúc đó mình không biết chạy đi đâu hết, rồi mẹ đã ôm hai đứa con vào lòng, Cường cảm nhận được hơi ấm của mẹ và nhớ mãi hình ảnh đó”. Ngoài ra, nam MC còn nhớ hình ảnh mẹ đã cõng anh và chạy suốt 10km băng qua rừng cao su để đưa anh đến bệnh viện đến nỗi chân mẹ rướm máu. Những hình ảnh đó khiến anh nhớ mãi và luôn cảm thấy bản thân dù làm gì cũng không thể bù đắp được tình thương của cha mẹ.

Vũ Mạnh Cường nói thêm, do công việc của anh ở TP.HCM, còn cha mẹ vẫn sinh sống ở Tây Ninh nên không thường xuyên có được một bữa cơm gia đình. “Một năm thì Cường chỉ về được 1-2 lần và vì tính chất công việc, thường xuyên tham gia các chương trình giao thừa nên thường về đến nhà rất trễ. Nhà Cường thì lúc nào cũng phải đông đủ, vì vậy cha mẹ lúc nào cũng đợi con về mới bắt đầu ăn cơm. Vì vậy, bữa cơm giao thừa nhà Cường rất đặc biệt, toàn diễn ra lúc 3-4 giờ sáng thôi”, Vũ Mạnh Cường bộc bạch.

Mái ấm gia đình Việt: MC Vũ Mạnh Cường tiết lộ ký ức được mẹ cõng chạy bộ suốt 10km đến bệnh viện

Nhắc đến công việc, Vũ Mạnh Cường nhớ về những ngày đầu chập chững theo nghề MC. Anh tiết lộ, bản thân đã phải chạy ngoài đường suốt 3 tháng trời chỉ để xin vào một sân khấu làm miễn phí nhưng vì không có kinh nghiệm nên bị từ chối. Với nam MC, không chỉ anh mà bất kỳ nghệ sĩ nào cũng phải trải qua bước đầu khó khăn và phải nỗ lực rất nhiều mới có được một vị trí nhất định trong nghề. Để rồi, sự cố gắng của anh đã được công nhận, được nhiều người yêu quý gọi với danh xưng “MC của các cuộc thi hoa hậu”.

Tuy nhiên, dù rất hạnh phúc với danh xưng đặc biệt này nhưng với Vũ Mạnh Cường thì đó không phải là điểm dừng chân mà chỉ là sự khởi đầu. Nam MC mong muốn bản thân có thể trở thành một người dẫn chương trình đa năng hơn và có thêm nhiều danh hiệu khác trong tương lai. Ví dụ như trở thành MC của các chương trình nhân văn, xã hội như “sư phụ” Quyền Linh của mình. Vũ Mạnh Cường gọi MC Quyền Linh là sư phụ vì đàn anh chính là người góp ý, khuyên mình nên “cọ xát” nhiều hơn trong diễn xuất để có giọng nói thật hơn, đánh động nhiều hơn tới trái tim khán giả. MC Quyền Linh chính là một trong những người khuyên anh nên đóng phim, đóng kịch để được yêu quý nhiều hơn.

Mái ấm gia đình Việt: MC Vũ Mạnh Cường tiết lộ ký ức được mẹ cõng chạy bộ suốt 10km đến bệnh viện

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt lên sóng vào lúc 20h30 thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen) và Hội bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM.