Tham gia “Mái ấm gia đình Việt”, ca sĩ Lê Ngọc Thúy chia sẻ về hành trình theo đuổi đam mê âm nhạc, hạnh phúc khi luôn được người yêu là tiến sĩ thấu hiểu.

Là khách mời trong tập 42 chương trình Mái ấm gia đình Việt với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh. Ca sĩ Lê Ngọc Thúy đã góp sức cùng ca sĩ Thanh Phong mang về giải thưởng trị giá 115 triệu đồng cho các em nhỏ mồ côi. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ có dịp trải trải lòng về sự nghiệp cũng như chuyện tình cảm của mình.

Mái ấm gia đình Việt: Ca sĩ Lê Ngọc Thúy hạnh phúc khi luôn được người yêu là tiến sĩ thấu hiểuCa sĩ Lê Ngọc Thúy đã góp sức cùng ca sĩ Thanh Phong mang về tổng giải thưởng là 115 triệu đồng cho các em nhỏ mồ côi.

Tham gia chương trình, Lê Ngọc Thúy bồi hồi nhớ về những kỷ niệm thuở nhỏ của mình. “Ngày nhỏ tôi cũng đi làm đồng, cha mẹ phân cho mấy anh em mỗi sào ruộng để nhổ hết cỏ. Đồng ruộng toàn là bùn sình không hà chứ ko phải chỉ có cỏ khô đâu, rất vất vả. Lúc đó tôi còn phải dậy sớm để cùng làm bánh cuốn, bánh mứt, bánh đa mang ra chợ bán phụ mẹ. Hay buổi chiều tôi cũng đi chăn trâu,…Tới bây giờ nghĩ lại thì tôi thấy hạnh phúc nhiều hơn so với các bạn ở thành thị vì mình được sống trong môi trường không có internet, chỉ biết chơi các trò chơi dân gian hoặc làm việc kiếm tiền phụ giúp cha mẹ thôi”, Ngọc Thúy kể.

Nữ ca sĩ thừa nhận mình là một người nặng lòng với quê hương, vì nơi đó có cha mẹ và là nơi cô được sinh ra và lớn lên. Và vì từ nhỏ đã trải qua những khó khăn, vất vả nên Ngọc Thúy luôn hiểu được giá trị của cuộc sống. Lê Ngọc Thúy cho biết bản thân cảm thấy hạnh phúc khi được xuất hiện tại Mái ấm gia đình Việt, có cơ hội hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn. Với nữ ca sĩ, sự khó khăn, vất vả khiến cô luôn cố gắng học tập, có thêm kiến thức và hành trang bước vào đời.

Mái ấm gia đình Việt: Ca sĩ Lê Ngọc Thúy hạnh phúc khi luôn được người yêu là tiến sĩ thấu hiểuLê Ngọc Thúy thực hiện thử thách của Mái ấm gia đình Việt.

Chia sẻ về những khó khăn thuở mới vào nghề, Lê Ngọc Thúy cho biết: “Ở quê ít có điều kiện để học hát nên tôi chỉ đi theo học hát ở các anh chị nhạc công đám cưới, được anh chị dạy thêm rồi sau đó mới học đại học. Đặc biệt là khi biết tôi chọn học ở Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều người còn nghĩ là tôi có vấn đề nên không ai chơi với tôi cả, họ nghĩ tôi ảo tưởng”. Nữ ca sĩ chia sẻ, nhiều thầy cô khuyên Lê Ngọc Thúy học văn, hướng làm việc văn phòng, học Báo chí hoặc ngành Luật,… nhưng cô nàng điều từ chối và quyết theo đuổi đam mê.

Mái ấm gia đình Việt: Ca sĩ Lê Ngọc Thúy hạnh phúc khi luôn được người yêu là tiến sĩ thấu hiểuLê Ngọc Thúy chụp hình cùng MC Quyền Linh.

Đặc biệt, khi chân ướt chân ráo bước chân vào TP.HCM, Lê Ngọc Thúy từng được NSND Tạ Minh Tâm khuyên tạm hoãn việc thi vào Nhạc viện lại vì sợ cô ôn không nổi mà hãy đợi đến năm học sau. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực, nữ ca sĩ quê Hà Tĩnh đã cố gắng ôn luyện gấp rút và thành công đặt chân vào Nhạc viện TP.HCM theo đuổi đam mê ca hát.

“Tuy nhiên, khi đậu Nhạc viện thì tôi cũng phải tập làm quen với môi trường mới vì đã quen với cuộc sống miền quê, quen với việc chân lấm tay bùn rồi. Ban đầu, tôi cũng đi phục vụ nhà hàng, được 50-70 nghìn đồng hay đi hát ở phòng trà cũng được 150 nghìn đồng. Cứ cố gắng để duy trì việc học mà không phải để cha mẹ vất vả gửi tiền vào”, Ngọc Thúy tâm sự.

Mái ấm gia đình Việt: Ca sĩ Lê Ngọc Thúy hạnh phúc khi luôn được người yêu là tiến sĩ thấu hiểuCác nghệ sĩ góp sức trong các thử thách vận động.

Lê Ngọc Thúy nói thêm, là nghệ sĩ thì giờ giấc công việc không ổn định, cô khuyên phụ nữ phải biết tự lập và tạo được sự tin tưởng cho đối phương là có thể làm được nhiều hơn công việc trong xã hội. Cô cũng tiết lộ bản thân sắp lập gia đình và ông xã tương lai luôn là người đồng hành rất tốt với mình.

“Bạn trai tôi học Tiến sĩ ở nước ngoài về, làm về giáo dục và luôn thấu hiểu cho tôi. Tôi rất vui khi anh ấy là người hiểu về giáo dục, luôn mong muốn phát triển thế hệ trẻ, hướng nghiệp và giáo dục cho các bạn sinh viên. Tôi thật sự hạnh phúc khi người đồng hành cùng mình cũng mang đến giá trị ý nghĩa cho cộng đồng”, Lê Ngọc Thúy tâm sự.

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt phát sóng vào lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).