MC Quyền Linh “bất lực” khi đụng độ 2 “chiến thần ăn gian” Tiến Luật và Lâm Vỹ Dạ. Cả hai cùng quyết thắng thử thách, mang về nhiều tiền thưởng giúp đỡ các gia đình khó khăn.

Tập 5 chương trình Mái ấm gia đình Việt được dẫn dắt bởi MC Quyền Linh, cùng sự góp mặt của hai nghệ sĩ khách mời là diễn viên Tiến Luật và Lâm Vỹ Dạ. Cả hai đã đồng sức, đồng lòng giúp các gia đình bé Lâm Quang Khôi (2007), bé Lê Thị Ngọc Trâm (2007) và bé Huỳnh Thị Thanh Hiền (2005) vượt qua thử thách mà chương trình đưa ra.

Ở thử thách phụ đầu tiên, trong thời gian 1 phút 30 giây, Tiến Luật và Lâm Vỹ Dạ sẽ phải vẽ hình theo yêu cầu của chương trình. Tuy nhiên, chỉ có Lâm Vỹ Dạ nhìn thấy hình ảnh rồi vẽ lại trên lưng Tiến Luật, theo cảm nhận mà nam diễn viên phải vẽ lại hình ảnh ban đầu lên bảng.

Lâm Vỹ Dạ, Tiến Luật bỏ tiền túi hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn tại Mái ấm gia đình Việt

Với hình ảnh con cá, Lâm Vỹ Dạ vừa vẽ vừa hát với giọng điệu nhí nhố: “Hai vây xinh xinh, á à a trong bể nước”. Nhận được tín hiệu từ đàn em, Tiến Luật đã nhanh chóng vẽ và đoán hình cần vẽ là con cá. Ở hình ảnh thứ hai, bà xã Hứa Minh Đạt cũng nhắc khéo cho đàn anh khi gợi ý: “Cái phim đang hot á”. Không chỉ thế, nữ diễn viên còn hát lại giai điệu trong bộ phim “Con mực” từng gây viral một thời. Còn hình cuối cùng, Lâm Vỹ Dạ vừa vẽ vừa gợi ý là tên FC của mình.

Sau khi thấy những kiệt tác nghệ thuật của Tiến Luật, Lâm Vỹ Dạ trêu chọc: “Ủa hồi đó anh có học môn vẽ không anh Luật?”. MC Quyền Linh cũng bật cười chỉ vào con cá mà đàn em mới vẽ: “Con này nếu mà không ghi chú thích thì tôi đố mọi người nhìn ra được con gì. Cái đuôi của con cá nhưng cái đầu thì con nòng nọc”. Còn khi thấy tấm hình con mực của Lâm Vỹ Dạ vẽ, nam MC lại ngỡ mình đang thấy con ma khiến khán giả bật cười.

Lâm Vỹ Dạ, Tiến Luật bỏ tiền túi hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn tại Mái ấm gia đình Việt

Hay trong một thử thách khác, hai khách mời sẽ phải đội lên đầu một dụng cụ giống như một cái mỏ chim và dùng đầu nhọn của nó đâm nổ 20 quả bong bóng đã được treo sẵn trên dây. Để tạo sự thú vị cho màn xuất hiện của mình, Lâm Vỹ Dạ làm hành động bay lượn ra và giới thiệu mình là con chim chích, còn Tiến Luật là con chim diều hâu. Nghe vậy, MC Quyền Linh hỏi Tiến Luật nghĩ sao khi đồng nghiệp ví mình là con diều hâu thì anh liền đáp trả: “Thì diều hâu mới đứng với con cú đó anh” khiến cô nàng xị mặt.

Khi MC vừa hô bắt đầu, Lâm Vỹ Dạ và Tiến Luật nhanh như những chú chim săn mồi mổ lấy mổ để những quả bong bóng. Tuy nhiên, để dễ dàng làm vỡ bong bóng hơn thì ông xã Thu Trang đã giả vờ lấy tay giữ bóng để đâm khiến MC Quyền Linh hài hước kêu lên “không được ăn gian” nhưng bất thành.

Lâm Vỹ Dạ, Tiến Luật bỏ tiền túi hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn tại Mái ấm gia đình Việt

Không chỉ giành được quyền ưu tiên và giúp các gia đình giảm đi độ khó khi thực hiện nhiệm vụ mà Tiến Luật cùng Lâm Vỹ Dạ còn mang đến không ít tiếng cười cho khán giả khi hỗ trợ người chơi trong thử thách “bịt mắt đập niêu”.

Cụ thể, khi bị bịt mắt thì Lâm Vỹ Dạ phải mò mẫm từ từ và nghe theo lời hướng dẫn của MC Quyền Linh “Tiến tới đi, còn tới 5 cái niêu chưa đập lận”. Dường như nhận ra đàn anh đang lừa mình, bà xã Hứa Minh Đạt giả vờ nghe theo và cầm gậy dí theo tiếng nói của MC Quyền Linh rồi liên tục “múa võ” khiến khán giả có mặt cười không ngừng. Không những “động tay động chân” với MC Quyền Linh, Lâm Vỹ Dạ còn không ngại “xử đẹp” bạn đồng hành của mình là diễn viên Tiến Luật. Theo đó, nữ diễn viên đã nhiệt tình quơ gậy khắp nơi nhưng thay vì đập vào niêu đất thì cô nàng lại giả vờ đập nhẹ trúng đầu Tiến Luật, rồi lại đập vào mông của nam diễn viên khiến anh chàng vô cùng hoảng hốt.

Lâm Vỹ Dạ, Tiến Luật bỏ tiền túi hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn tại Mái ấm gia đình Việt

Sau hai thử thách chính, gia đình bé Quang Khôi về thứ 3 với thời gian là 5:21 phút và mang về giải thưởng 15 triệu đồng. Gia đình bé Thanh Hiền về nhì với tổng thời gian là 5:15 phút và mang về 20 triệu đồng. Còn lại, gia đình bé Ngọc Trâm với thời gian hoàn thành nhiệm vụ ngắn nhất là 5:13 phút đã chính thức nhận được cơ hội bước vào vòng rút logo của chương trình.

Tuy nhiên, trước khi đến với những giải thưởng hấp dẫn ở phần rút logo, gia đình bé Ngọc Trâm phải vượt qua thử thách cuối cùng là “đeo vòng cổ cho vịt”. Theo đó, bé Ngọc Trâm cũng sự hỗ trợ của hai khách mời sẽ dùng cần câu để lấy những chiếc vòng rồi đứng ở vạch quy định ném vòng vào cổ những chú vịt. Nhận thấy những chú vịt di chuyển quá nhanh, Tiến Luật “chơi liều” khi cố tình vượt quá vạch quy định để ném vòng dễ dàng hơn. Khác với đàn anh, Lâm Vỹ Dạ dùng chiêu đánh lạc hướng khi lừa MC Quyền Linh “Nhìn bên kia có gì kìa anh Linh” để lén đeo vòng cổ cho vịt thật nhanh. Không dừng lại ở đó, nhân cơ hội vào chuồng vịt để nhặt vòng ném tiếp, bà xã Hứa Minh Đạt đã trực tiếp đeo luôn vòng cho những chú vịt còn lại nhưng lại bị MC Quyền Linh kéo ra ngoài. Tranh thủ nam MC đang bận “xử lý” Lâm Vỹ Dạ, Tiến Luật cũng dùng chiêu tương tự, trực tiếp đeo luôn vòng cổ cho vịt thật nhanh. 

Lâm Vỹ Dạ, Tiến Luật bỏ tiền túi hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn tại Mái ấm gia đình Việt

Sau 4:49 phút, bé Ngọc Trâm cùng hai khách mời hoàn thành nhiệm vụ và mang về cho gia đình mình 3 chiếc logo với tổng giải thưởng 75 triệu đồng. Đặc biệt, khi tấm bảng đầu tiên trị giá 30 triệu được rút ra, Lâm Vỹ Dạ đã nhảy cẫng lên vì vui sướng rồi ôm chầm lấy 4 mẹ con nhân vật. Trước niềm hạnh phúc đó, bà xã Hứa Minh Đạt bất ngờ rưng rưng, cô nàng nghẹn ngào dù được MC Quyền Linh hỏi mãi vẫn không nói thành lời khiến ai cũng xúc động. 

Ngoài ra, ở sau hậu trường, Lâm Vỹ Dạ và Tiến Luật còn trực tiếp tìm gặp gia đình về nhì và về ba để tặng thêm cho mỗi gia đình một ít tiền. Với số tiền đó, hai nghệ sĩ mong muốn giúp hai gia đình phần nào trang trải cuộc sống.

Chương trình Mái ấm gia đình Việt phát sóng lúc 20h30 thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen) và Hội bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM.