Sự xuất hiện của Hoa hậu Hương Giang, Quán quân The New Mentor Lê Thu Trang trong tập 2 “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023” gây chú ý.

Với tên gọi Cosmo Space, tập 2 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 đem đến cho Top 59 thí sinh xuất sắc nhất trải nghiệm đặc biệt tại “Cosmo Space – Trạm tôi luyện”. Theo chia sẻ từ host Ngọc Châu, tại đây, thí sinh có cơ hội trải nghiệm hai hoạt động chính: Những lớp học huấn luyện đặc biệt cùng với các chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực và hoạt động thử thách.

Trong không gian được lấy cảm hứng từ khoang tàu vũ trụ mang tên Cosmo Space, đây sẽ là nơi thí sinh tập luyện và diễn ra những thử thách xếp hạng để phân loại thí sinh theo nhóm: A (Xuất sắc), B (An toàn), nhóm C (Nguy hiểm). Ngoài ra, Ban tổ chức còn xây dựng khu vực Infinity Challenge – Khu vực thử thách cho top xuất sắc và thử thách loại trừ. Trạm tôi luyện sẽ là nơi thí sinh rèn luyện và phát triển bản thân thông qua những thử thách về kỹ năng như catwalk, nói chuyện trước công chúng đến thử thách về tư duy, ứng xử,…

Tại trailer tập 2, Top 59 gặp gỡ cố vấn – Hoa hậu Thu Hoài với những lời chia sẻ chân thành: “Trong suốt hành trình hơn 10 năm trở thành hoa hậu, có những ngày rất u tối. Lúc đó, buộc mình phải vịn vào một niềm tin nào đó. Đối với tôi đó là sách, tôi đọc sách, đọc sách để thấu hiểu và phát triển bản thân mỗi ngày”.

Sự đồng hành và câu chuyện nỗ lực đầy cảm hứng của Quán quân The New Mentor, Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, 2019 – Lê Thu Trang cũng giúp thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 trưởng thành. Đặc biệt, nữ người mẫu còn dành lời khuyên cho thí sinh Ngô Bảo Ngọc (SBD 678) trước phần thể hiện chưa hiệu quả của cô: “Bảo Ngọc nói câu chuyện của mình ngập ngừng, Em hãy nói bằng con tim, đừng học thuộc bài”.

Trước khi bước vào chinh phục thử thách, các thí sinh tiếp tục tham gia lớp học của Giám khảo – Đạo diễn Kathy Uyên. Cô mong muốn các thí sinh mạnh mẽ hơn, tự tin hơn và “dùng hết năng lượng của mình, nghiêm túc thực hiện thử thách”.

Cũng trong trailer, phân cảnh thí sinh Nguyễn Hoàng Bảo Trân (SBD 593) “bắn” rap để giới thiệu bản thân, hay nhóm thí sinh Lương Thị Trúc Hà (SBD 700), Đậu Hải Minh Anh (SBD 686) và Lê Thị Tuyết Nhi (SBD 692) kết hợp giới thiệu đầy ăn ý, thí sinh Trương Thanh Diễm (SBD 080) đọc ca dao, tục ngữ, thí sinh Đỗ Thị Minh Tâm (SBD 099) loay hoay vì căng thẳng chứng minh sự “khó nhằn” trong thử thách dành cho Top 59 trong Tập 2.

Đặc biệt, lần đầu tiên tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023, khán giả được chứng kiến màn hội ngộ giữa “cặp bài trùng” dẫn dắt đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022: MC Thanh Thanh Huyền và MC Đức Bảo. Cả hai còn tích cực trò chuyện bằng tiếng Anh để thử thách các thí sinh.

Cùng với hai MC, Hoa hậu Hương Giang cũng trở thành giám khảo khách mời của tập 2. Trong phân cảnh đối diện với phần thi của thí sinh Bùi Thị Thanh Thủy (SBD 288), Hoa hậu Hương Giang phải thốt lên “cứng người” và cho biết “Ít nhất em phải có một câu trả lời”. Liệu có phải Thanh Thủy là thí sinh thể hiện chưa tốt và nhận phản hồi đó từ phía Hoa hậu Hương Giang?

Cuối trailer Tập 2, những đánh giá, nhận xét của các giám khảo lại càng nhận được sự chú ý khi các thí sinh chưa thể hiện tốt và tỏa sáng đúng với sự kỳ vọng. MC Thanh Thanh Huyền còn bất ngờ “nổi giận” trước phần thi của các thí sinh.

Tập 2 của Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam được phát sóng vào ngày 3/11/2023 lúc 20:00 trên kênh Youtube UNI Network và Siêu ứng dụng Giải trí VieON, lúc 20h45 trên kênh Youtube Bee Entertainment. Chương trình THTT được thực hiện và hợp tác cùng với Công ty Truyền thông BEE (BEE COMM) – đơn vị hàng đầu về sản xuất và sáng tạo nội dung.