Dương Khắc Linh nhận định Hoa Sen SoundFest 2023 là đêm nhạc hứa hẹn mang lại những điều tuyệt vời, cảm xúc lần đầu đầu tiên có ở Việt Nam để dành tặng khán giả yêu nhạc.

Lễ hội âm nhạc quốc tế “Hoa Sen SoundFest 2023” sẽ diễn ra vào tối ngày 02.05 tại Quảng trường Lâm Viên, TP.Đà Lạt. Sự kiện có sự tham gia của nhiều tên tuổi nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam như: Diva Mỹ Linh, Tùng Dương, Trúc Nhân, Chillies, DaLAB, Hà Nhi, Sara Lưu, nghệ sĩ Cello Đinh Hoài Xuân, diễn viên múa Linh Nga. Đặc biệt, sự xuất hiện của dàn nhạc giao hưởng nổi tiếng quốc tế Bucharest Symphony Orchestra đến từ Romania và nhạc trưởng Ciprian Marinescu đã tạo nên cơn “địa chấn” đối với khán giả yêu âm nhạc.

Dương Khắc Linh: “Hoa Sen SoundFest là dự án tôi làm Giám đốc âm nhạc có kinh phí thực hiện lớn nhất”

Mới đây, chúng tôi có buổi trò chuyện cùng một trong những nhân tố quan trọng tạo nên sự thành công của Hoa Sen SoundFest 2023 – Giám đốc âm nhạc Dương Khắc Linh. Cùng lắng nghe anh chia sẻ về dự án mà theo anh đánh giá là “khủng” nhất từ trước đến nay mà anh được thực hiện nhé!

Cảm xúc của anh khi nhận lời mời làm Giám đốc âm nhạc của Hoa Sen SoundFest 2023?

Tôi rất là vui vì đây không đơn giản là một show âm nhạc đơn thuần mà còn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc sắc hơn. Theo đó, Đà Lạt sẽ trở thành Thành Phố UNESCO công nhận là thành phố âm nhạc. Hiện tại, tôi rất hồi hộp tại vì là mình sẽ làm sao cho ấn tượng nhất để phục vụ khán giả yêu nhạc.

Dương Khắc Linh: “Hoa Sen SoundFest là dự án tôi làm Giám đốc âm nhạc có kinh phí thực hiện lớn nhất”

Anh đánh giá như thế nào về “khẩu vị” của khán giả hiện nay?

Bạn cũng biết đó, khẩu vị âm nhạc của khán giả hiện nay rất đa dạng. Hồi về 17 năm trước rồi, lúc đó nhạc chưa có đa dạng như bây giờ. Hồi đó chỉ pop ballad cũng có nhạc trẻ nhưng nó không đa dạng như bây giờ. Bây giờ có rất là nhiều thể loại âm nhạc mà khán giả và nhạc sĩ Việt Nam, phục vụ cho nhiều tầng lớp, khán giả khác nhau. Thời này, người ta sử dụng âm nhạc để chứng tỏ cái tôi riêng của mình và cái đó là mục đích của âm nhạc trên thế giới.

Hoa Sen SoundFest 2023 sắp tới sẽ là sự pha trộn giữa âm nhạc kinh điển thế giới và nghệ thuật truyền thống Việt Nam để tạo ra được món ăn tinh thần phần đông khán giả, anh cân bằng sao về điều này để có đêm diễn bùng nổ nhất?

Một đêm nhạc như Hoa Sen SoundFest 2023 là ai cũng có thể tham gia được, từ trẻ tới già, cái khó nhất là mình phải làm sao phần âm nhạc của nó thú vị cho tất cả mọi người mọi tầng lớp. Và lúc đó, khán giả xem những cái show kiểu này nó pha trộn nhạc cổ điển và pop thì mình tạo ra cái đêm nhạc mà ai cũng có thể yêu thích được.

Dương Khắc Linh: “Hoa Sen SoundFest là dự án tôi làm Giám đốc âm nhạc có kinh phí thực hiện lớn nhất”

Vậy anh có thể nói qua giữa màu sắc âm nhạc kinh điển thế giới và màu sắc nghệ thuật Việt Nam nó khác nhau và pha trộn với nhau như thế nào? 

Về nhạc kinh điển thế giới thì có nhiều thể loại và trong những dạng show kiểu này thì sẽ luôn luôn lựa chọn những bài hát rất nổi tiếng và ai cũng biết. Kể cả những người mà họ không bao giờ nghe nhạc cổ điển nhưng mà đây là những bài hát được sử dụng trong phim hoặc là quảng cáo hoặc là trong những sự kiện và người ta nghe và họ biết. Mặc dù họ không phải là người thích nghe nhạc cổ điển mà họ vẫn biết và nhận ra được là những bài đó pha trộn với những bài hát pop cũng phối lại mới cũng kiểu pha trộn tí nhạc cổ điển. Nó sẽ tạo ra một đêm âm nhạc mà ai cũng có thể thưởng thức được chứ không phải là những người mà chỉ là thích nhạc cổ điển. Tại vì nhạc cổ điển nó có rất nhiều tốc độ lắm và tôi nghĩ trong show này được chọn những bài hát mà ai cũng có thể biết cho nên là nó sẽ mọi người sẽ thưởng thức được.

Đây là lễ hội âm nhạc rất hoành tráng rất là được khán giả kỳ vọng và khi biết được Dương Khắc Linh là giám đốc âm nhạc thì chắc chắn là sự kỳ vọng càng lớn hơn bởi vì thực tế là tại Việt Nam cái tên Dương Khắc Linh nó đã trở thành một cái thương hiệu rồi. Vậy thì anh sẽ làm gì để đáp lại mong đợi này tức là liệu đây có là dấu mốc hành trình của anh không? Anh sẽ làm gì để đáp lại sự mong chờ ấy?

Chắc chắn đây là sự áp lực của tôi vô cùng lớn. Trước tiên tôi nghĩ là dự án này khá là lớn và trong một thời gian ngắn mình phải làm sao để cho show được hoàn thiện  ấn tượng nhất. Tôi sẽ cố gắng hết sức và tự tin với khả năng vì nhạc cổ điển tôi đã tiếp xúc và chơi từ nhỏ nên mình cũng có thể mạnh ở mảng này. Bên cạnh đó, show kiểu này tôi đã quen thuộc vì tôi lớn lên tại nước ngoài. Nói áp lực thì nó cũng đúng cái gu, phong cách của mình nên mình tự tin mình sẽ làm được.

Dương Khắc Linh: “Hoa Sen SoundFest là dự án tôi làm Giám đốc âm nhạc có kinh phí thực hiện lớn nhất”

Vậy điều khó khăn nhất ngoài việc “chạy đua với thời gian”, ngoài sự áp lực từ chính thành công của mình trước đây, theo anh những khó khăn nào mà mình cần vượt qua khi thực hiện Hoa Sen SoundFest 2023?

Tại vì tôi phải làm việc với nhạc cổ điển nước ngoài cho nên tôi cũng trao đổi qua lại vì nó cũng khó khăn và làm sao phối bài hát với nhau mà chuyển qua bên nước ngoài, thì họ phải đánh lại theo cái người ta phối chỉ hy vọng mà khi mà diễn ra như là mình mong muốn và đây là một dàn nhạc rất là chuyên nghiệp. Chắc chắn sẽ là một đêm rất thú vị và Linh cũng như là khán giả cũng rất là mong chờ nghe những bản phối, bản live trước mắt mình và thưởng thức những tác phẩm này.

Chắc chắn Hoa Sen SoundFest 2023 sẽ là một đại tiệc âm nhạc tuy nhiên anh có thể bật mí với độc giả một chút về những điểm hấp dẫn mà chỉ có tại chương trình này? Để mọi người có thể hào hứng hơn và có thể tưởng tượng một chút về “buổi tiệc” này có những món ăn gì chẳng hạn?

Tôi nghĩ là sẽ có rất nhiều bài cổ điển mà ai cũng biết và tôi biết chắc chắn là chưa bao giờ ai nghe một dàn nhạc live đứng trước mặt mình và nó sẽ “phê” cỡ nào bởi vì là mình nghe qua YouTube nó sẽ không giống như là mình nghe live được. Và tôi có phối lại những bản pop quen thuộc cũng cổ luôn. Tôi nghĩ đêm đó sẽ có rất nhiều là bất ngờ cho khán giả và cái dàn nghệ sĩ cũng rất là đa dạng và ai cũng sẽ có bài hát, nhạc sĩ trong đó mà mình yêu thích. Đó là một cái buffet rất là đa dạng và ai cũng sẽ có món ăn trong đó và tôi rất thích.

Dương Khắc Linh: “Hoa Sen SoundFest là dự án tôi làm Giám đốc âm nhạc có kinh phí thực hiện lớn nhất”

Khi nhắc đến nhạc giao hưởng ai cũng sẽ nghĩ là sẽ ở trong cái khán phòng như thánh đường thì chất lượng âm nhạc sẽ tốt nhất, không gian sẽ được tốt nhất. Tuy nhiên, mình lại tổ chức ở ngoài trời vậy thì việc này có ảnh hưởng đến việc anh hòa âm phối khí hay anh tổ chức chương trình không ạ để mang lại những  biểu diễn ấn tượng dành tặng khán giả?

Về phần dàn âm thanh, ánh sáng, vũ đạo cộng với nhạc cổ điển thì mọi thứ nó phải siêu hoành tráng. Tại vì là ở ngoài trời nó rất dễ bị loãng nhưng ekip thực hiện đêm nhạc đã đầu tư rất nhiều và đây có lẽ cái show mà tôi tham gia mà kinh phí là lớn nhất và ai cũng đầu tư hết mà không chỉ tiền mà còn chất xám, thời gian tạo ra một cái show đẳng cấp nhất.

Anh có điều gì muốn nhắn gửi tới khán giả sắp tới sẽ tham gia Hoa Sen SoundFest 2023 sao để cảm nhận sao mà chương trình một cách tốt nhất, trọn vẹn nhất?

Tôi nghĩ mà khi mình đi xem Hoa Sen Soundfest 2023 mình sẽ nghe những cái mà mình nghĩ là mình chưa bao giờ được xem. Mình cứ enjoy coi như là trong đây là những bài hát như là những món lạ nhưng mà Linh hy vọng là cách mà mình phối lại cách sắp xếp chương trình mà ai cũng enjoy được. Tôi hy vọng là tại bởi vì ekip Việt Nam rất cố gắng để làm sao mà nghe nói nhạc cổ điển sẽ rất nặng nề nhưng không hề nặng nề. Ai cũng cố gắng làm sao một cái đêm dễ nghe nhất có thể thoải mái, vui vẻ, thú vị, trải nghiệm mới. Đây sẽ là chương trình mà mỗi năm sẽ được tổ chức và tôi hy vọng đây là cái show mà ai cũng có thể nhắc đến là một cái show rất sâu sắc và chất lượng.

Dương Khắc Linh: “Hoa Sen SoundFest là dự án tôi làm Giám đốc âm nhạc có kinh phí thực hiện lớn nhất”

Hoa Sen SoundFest 2023 mong muốn sẽ là sự kiện âm nhạc giúp mọi người xích lại gần với nhau hơn. Hơn nữa, đây cũng là cơ hội để thu hút khách du lịch đồng thời quảng bá rộng rãi hơn tinh hoa văn hoá, nghệ thuật của Việt Nam đến với du khách trong nước và quốc tế.

Hiện tại, vé xem Hoa Sen SoundFest 2023 đang tiếp tục được mở bán trên Ticketbox với các mức vé vô cùng hấp dẫn. Để tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời, được sống và hòa mình trong đêm nhạc nghệ thuật đặc sắc này, mọi người hãy nhanh tay mua vé để giữ cho mình một chỗ ngồi đẹp nhất nhé.

Mua vé tại đây: https://ticketbox.vn/event/hoa-sen-sound-fest-2023-86976

Lễ hội âm nhạc quốc tế “Hoa Sen SoundFest 2023” sẽ diễn ra vào tối ngày 02.05 tại Quảng trường Lâm Viên, TP.Đà Lạt.