Đạo diễn cho rằng nên cảm thông cho phụ nữ có tính kiểm soát chồng vì nếu không làm vậy thì các ông chồng sẽ hư; Diễn viên Hương Giang cho rằng phụ nữ thích kiểm soát là vì yêu chồng, quan tâm chồng và khuyên đàn ông nếu muốn tự do thì đừng cưới vợ.

Tập 19 chương trình Có hẹn lúc 22 giờ vừa lên sóng trên kênh HTV9 với chủ đề “Đàn ông nghĩ gì khi phụ nữ muốn kiểm soát chồng?”. Cuộc trò chuyện của đạo diễn Lê Hoàng, đạo diễn Đức Thịnh và diễn viên Quang Tuấn cùng khách mời đặc biệt diễn viên Hương Giang tạo nên những góc nhìn thú vị về vấn đề này.

Diễn viên Hương Giang: Nếu đàn ông muốn tự do thì đừng lấy vợ

Có vợ làm quản lý trong công việc nên hầu như lúc nào hai vợ chồng Quang Tuấn cũng ở cùng nhau. Nam diễn viên cho rằng, gần như toàn bộ thời gian của mình đều bị vợ kiểm soát nhưng anh chàng không cảm thấy khó chịu vì điều đó. Tuy nhiên, với Quang Tuấn thì chỉ duy nhất sở thích chơi game của anh chàng là bị vợ kiểm soát với lý do “Nên dành thời gian chơi với con nhiều hơn thay vì chơi game” khiến anh chàng cảm thấy không mấy thoải mái.

Về phần Lê Hoàng, anh cho rằng phụ nữ có tính kiểm soát chồng là vì đàn ông hư, nam đạo diễn cho biết bà xã anh chưa bao giờ thắc mắc việc chồng đi đâu hay làm gì cả. Lê Hoàng nói thêm: “Phụ nữ kiểm soát chồng thường xuất phát từ ý tốt như sợ chồng say xỉn, đi quá khuya dễ xảy ra chuyện, hoặc đề phòng không muốn chồng mình hư,… Tuy nhiên, đa số sự kiểm soát đó thường khiến đàn ông thấy ngột ngạt, mất tự do”. Lê Hoàng cho biết, anh không ủng hộ hành động kiểm soát chồng nhưng có thể cảm thông với điều đó vì “nếu họ không kiểm soát thì có nhiều ông chồng hư quá”.

Diễn viên Hương Giang: Nếu đàn ông muốn tự do thì đừng lấy vợ

Tuy nhiên, khi được hỏi về sự kiểm soát nào của phụ nữ không nên thông cảm thì Lê Hoàng thẳng thắng khẳng định: Phụ nữ can thiệp vào các mối quan hệ của chồng thì không đáng cảm thông”. Nam đạo diễn cho biết, bà xã anh là một nhà giáo sẽ khó tiếp xúc với các mối quan hệ trong ngành giải trí nên anh chưa bao giờ mời bạn bè, đồng nghiệp về nhà chơi. Và cũng tránh để vợ khó xử, không thoải mái nên Lê Hoàng cũng chưa từng đưa vợ cùng đi dự những buổi ra mắt phim của người khác.

Đồng tình với ý kiến của đàn anh, Đức Thịnh cũng cho rằng, phụ nữ kiểm soát chồng thường do sợ chồng hư hoặc lo lắng cho chồng, sợ mất chồng và đa số lý do là vì yêu chồng. Tuy nhiên, với nam đạo diễn thì có những sự kiểm soát có thể khiến đàn ông không thoải mái, thậm chí là không muốn bị vợ kiểm soát như việc đi uống cà phê trò chuyện với bạn bè, đi đá bóng,… Đức Thịnh còn tiết lộ, bản thân anh bị kiểm soát từ việc tham gia bất kỳ chương trình nào đều phải thông qua ý kiến bà xã. Điều này vô tình khiến nam đạo diễn cảm thấy bà xã đang nghĩ là mình không biết gì về cuộc sống vậy, lúc nào cũng phải có vợ.

Diễn viên Hương Giang: Nếu đàn ông muốn tự do thì đừng lấy vợ

Là khách mời của tuần này, diễn viên Hương Giang cho rằng: “Người phụ nữ thích kiểm soát thì phần lớn là vì yêu và quan tâm chồng, nhưng đôi khi sự quan tâm quá nhiều khiến đối phương cảm thấy bị kiểm soát”. Nữ diễn viên cho rằng, đàn ông không thích phụ nữ kiểm soát là chuyện dễ hiểu vì chính phụ nữ cũng không thích bị ai kiểm soát cả. Tuy nhiên, điều khiến phụ nữ quan tâm chồng đến mức phải kiểm soát là vì đối phương chưa tạo được lòng tin cho vợ chứ không phải vì đàn ông hư như lời đạo diễn Lê Hoàng.

Về phần Lê Hoàng lại cho rằng, khoảng cách giữa quan tâm và kiểm soát rất rõ ràng nên đừng nhầm lẫn hành động kiểm soát chồng là quan tâm. “Nếu vợ hỏi chồng ‘Khi nào về để vợ biết trước mà nấu cơm cho ăn’ là quan tâm, nhưng nếu chỉ hỏi “Khi nào về?” thì đó là kiểm soát”, nam đạo diễn nói thêm.

Diễn viên Hương Giang: Nếu đàn ông muốn tự do thì đừng lấy vợ

Với Hoa hậu Điện ảnh 1991 Hương Giang thì người phụ nữ sẽ lo lắng nếu chồng mình đi qua đêm không về mà không có lý do. Nữ diễn viên cho rằng, người chồng nên chủ động báo cho bạn đời biết khi bận việc về trễ hoặc đi công tác đột xuất chứ đừng giấu diếm vì im lặng là đang có vấn đề. Đồng thời, Hương Giang cũng khuyên những người phụ nữ nên có lòng tin với chồng mình và đừng quá kiểm soát chồng.

Hương Giang nói thêm: “Nếu đàn ông muốn tự do thì đừng lấy vợ, lấy vợ là để có người quan tâm chăm sóc cho mình, khi có bất cứ chuyện gì thì cũng có người bên cạnh chia sẻ, cùng xây dựng gia đình ấm áp”. Nữ diễn viên cho rằng, nếu cảm thấy sự quan tâm, chăm sóc của phụ nữ là kiểm soát, mất tự do thì đàn ông không nên lấy vợ.

Đón xem chương trình Có hẹn lúc 22 giờ vào lúc 22h thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của thương hiệu Sakos – Nhà sản xuất vali balo cao cấp chất lượng quốc tế.