Chương trình “Bộ đôi thông thái” với format hấp dẫn, cung cấp nhiều kiến thức về văn hoá, du lịch trên dải đất hình chữ S.

Chương trình Bộ đôi thông thái sẽ được phát sóng tập đầu tiên vào lúc 21h thứ sáu ngày 10/2/2023 trên kênh HTV9. Với format hấp dẫn, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều kiến thức và tiếng cười gửi đến khán giả.

“Bộ đôi thông thái” – Chương trình với format hấp dẫn về kiến thức văn hoá, du lịch Việt Nam

Bộ đôi thông thái là một chương trình giải trí hấp dẫn, nơi người chơi thể hiện sự tinh mắt, sự ghi nhớ những gì đã diễn ra bằng tất cả cảm xúc, giác quan và vốn sống của mình ngay trên sân khấu của chương trình. Thông qua các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đa dạng, hấp dẫn và lạ mắt theo chủ đề của từng tuần như cải lương, rap, hát bội, edm,… với nội dung về các khía cạnh văn hóa dân gian đậm đà bản sắc Việt.

Chương trình có tổng cộng 12 tập, với thời lượng 60 phút mỗi tập sẽ là một chuyến hành trình kiểm tra kiến thức sinh động khiến người chơi và khán giả hứng thú. Họ cùng đi du lịch qua những miền văn hóa giàu đẹp và hữu tình trên dải đất hình chữ S.

“Bộ đôi thông thái” – Chương trình với format hấp dẫn về kiến thức văn hoá, du lịch Việt Nam

Tất cả sẽ được thể hiện rất hài hước, vui nhộn nhưng cũng khá hồi hộp qua 3 vòng thi. Ở vòng 1, 2 đội chơi phải vượt qua 10 câu hỏi với giá trị tiền thưởng 5 triệu đồng. Vòng 2,  2 đội chơi thưởng thức một tiết mục văn nghệ đặc sắc trên sân khấu và trả lời 10 câu hỏi liên quan đến tiết mục này và nhận về giải thưởng 10 triệu đồng. Tổng điểm ở 2 vòng thi, đội chơi có số điểm cao nhất sẽ bước đến vòng 3 và lật mở ô chữ cuối cùng với giá trị tiền thưởng 15 triệu đồng.

Cầm trịch vai trò MC, Hoàng Phi cảm thấy rất hứng khởi bởi format mới mẻ của chương trình. Nam MC nói: “Khi đọc format thì Hoàng Phi rất vui bởi nội dung của chương trình. Ngoài những câu hỏi về du lịch, văn hoá, ẩm thực,… đây là cơ hội cho những người chơi và quý vị khán giả sàng lọc lại một lần nữa những kiến thức mà mình đã từng biết”. Nam MC còn cho biết những câu hỏi trong chương trình được dựa trên kho tài liệu nhằm quảng bá nền văn hoá, du lịch, văn hiến của Việt Nam.

“Bộ đôi thông thái” – Chương trình với format hấp dẫn về kiến thức văn hoá, du lịch Việt Nam

Ở tập phát sóng đầu tiên, các khách mời là những diễn viên Lý Hạo Mạnh Quỳnh, Gia Linh, Diễm Phương và Lâm Thắng. Mở đầu năm mới, MC Hoàng Phi liên tục nhấn mạnh về tuổi tác của diễn viên Diễm Hương khiến cô đau lòng. Cụ thể ở phần giới thiệu, nam MC nói: “Vâng, sau đây diễn viên đầy kinh nghiệm là Diễm Hương, người lớn nhất trong đội hình của chúng tôi sẽ có đôi lời gửi đến khán giả. Xin mời”.

Chưa dừng lại, ở phần chọn đội, diễn viên Lý Hạo Mạnh Quỳnh quyết định chọn Gia Linh về đội với lý do tuổi tác. Nam diễn viên nói: “Bên đây tụi em có sức trẻ, bên kia có cái tuổi…. kinh nghiệm, tuổi tác trưởng thành”. Nghe xong, diễn viên Diễm Hương liền khẳng định: “Chúng tôi tỏ thái độ với các em”. Sau khi gửi những lời chúc đầy may mắn cho một năm mới 2023, cả 4 người chơi vô cùng hào hứng trở thành những khách mời khai xuân cho chương trình Bộ đôi thông thái. Liệu đội chơi nào sẽ mở bát và nhận về giá trị tiền thưởng cao nhất của chương trình?

“Bộ đôi thông thái” – Chương trình với format hấp dẫn về kiến thức văn hoá, du lịch Việt Nam

Đón xem tập đầu tiên của chương trình Bộ đôi thông thái được phát sóng vào lúc 21h thứ sáu ngày 10/2/2023 trên kênh HTV9. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện.