TS, BS Lê Huy Hoà xúc động gặp lại nữ bệnh nhân mắc bệnh u vú ác tính do sau khoảng thời gian dài chống chọi với căn bệnh nguy hiểm này.

Tập 10 chương trình Blouse trắng diệu kỳ vừa lên sóng trên kênh HTV9 với sự dẫn dắt đầy cảm xúc của MC Vũ Mạnh Cường. Mở đầu chương trình tuần này, khán giả được lắng nghe và tìm hiểu về công việc của người đàn ông khoác lên mình chiếc áo Blouse kỳ diệu – TS, BS Lê Huy Hòa – chuyên gia Ung bướu tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Minh Anh.

blouse-trang-dieu-ky-su-ky-dieu-cua-nu-benh-nhan-khi-may-man-tai-sinh-sau-can-benh-u-vu-ac-tinh

Trước khi trò chuyện cùng BS, MC Vũ Mạnh Cường có cuộc trò chuyện bí mật cùng chị Kim Thoa, bệnh nhân từng mắc phải căn bệnh ung thư vú và may mắn được bác Hòa và đội ngũ y tế chữa khỏi. Chia sẻ cùng MC, chị Thoa tiết lộ đây là lần đầu tiên xuất hiện trên sóng truyền hình nên chị rất hồi hộp, nhưng chị vẫn quyết định tới với chương trình để tri ân bác sĩ đã “tái sinh” sức khỏe của chị một cách kỳ diệu.

Nói về bệnh tình của mình trước khi có được sức khỏe bình phục như ngày hôm nay, chị Thoa tiết lộ chị từng bị ung thư vú. “Lúc đầu tôi cũng không biết rằng căn bệnh này nguy hiểm như thế nào, phát bệnh thì tôi đi khám. Sau đó được bác sĩ thông báo là sẽ phẫu thuật tái tạo lại và cũng xét nghiệm nói rằng đây là khối u vú ác tính”, chị Thoa chia sẻ.

Hơn một năm ròng rã điều trị bệnh cùng bác sĩ, chị Thoa xúc động bày tỏ: “Một năm hơn, tôi với bệnh viện Minh Anh và bác sĩ Hòa giống như là một ngôi nhà vậy. Tôi may mắn có ông xã cận kề lúc khó khăn, một phần là nhờ có ông xã còn một phần là do bác sĩ Hòa quá giỏi và tận tâm”. Nghẹn ngào nhớ về khoảng thời gian khó khăn đó, chị Thoa tiết lộ chị chưa từng nghĩ sẽ có thể hồi phục như ngày hôm nay nếu không có sự hết lòng vì bệnh nhân của BS Hòa.

blouse-trang-dieu-ky-su-ky-dieu-cua-nu-benh-nhan-khi-may-man-tai-sinh-sau-can-benh-u-vu-ac-tinh

Sau khi trò chuyện và tìm hiểu nhiều hơn về câu chuyện của chị Thoa, MC Vũ Mạnh Cường tiếp tục có thời gian để nghe những chia sẻ vô cùng sâu sắc đến từ TS, BS Lê Huy Hòa về cơ duyên, cũng như những câu chuyện làm nghề trong suốt quá trình làm việc với vai trò là một y – bác sĩ.

Lắng nghe được hành trình làm nghề thật sự tâm huyết của BS Hoà, phần nào cũng giúp người xem hiểu được sự lạc quan, tin tưởng luôn mang đến cho mỗi người những điều diệu kỳ và giúp mọi người sống vui hơn từng ngày. Cũng vì thế, ngay sau khi được MC Vũ Mạnh Cường giới thiệu sẽ có một bệnh nhân muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến bác, điều này khiến bác đã rất bất ngờ và có lẽ như đây chính là điều bác không ngờ tới khi tham gia chương trình Blouse trắng diệu kỳ.

Người đặc biệt dành lời cảm ơn đến TS, BS Lê Huy Hoà, không ai khác chính là chị Kim Thoa. Đáng nói, bác Hoà vẫn còn nhớ chị Thoa là bệnh nhân do chính mình điều trị, điều này làm chị Thoa vô cùng xúc động, không kiềm được nước mắt của mình: “Sức khoẻ của tôi đã bình phục lại là nhờ bác Hoà và bác đã cho tôi cuộc sống mới để tôi có thể lo cho hai đứa con và cuộc sống hạnh phúc bên ông xã”.

blouse-trang-dieu-ky-su-ky-dieu-cua-nu-benh-nhan-khi-may-man-tai-sinh-sau-can-benh-u-vu-ac-tinh

“Đúng là hạnh phúc nhất là khi mình được gặp lại bệnh nhân của mình và bác sĩ mong muốn có nhiều bệnh nhân được khoẻ mạnh như chị”, BS Hoà hạnh phúc chia sẻ những lời cuối cùng dành cho chị Thoa.

Đón xem chương trình Blouse trắng diệu kỳ được phát sóng vào lúc 21 giờ thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV9. Chương trình do công ty Golden Moon phối hợp cùng Đài truyền hình TP.HCM thực hiện. Với sự đồng hành của thương hiệu Sakos – Nhà sản xuất vali, balo, túi xách cao cấp chất lượng quốc tế. Và đơn vị bảo trợ truyền thông: trang thông tin điện tử Saobiz.vn.