Lý do Quyền Linh bất ngờ gửi lời nhắn nhủ tới đàn ông trên thế giới

    Thấu hiểu nỗi đau, sự hy sinh của người phụ nữ, MC Quyền Linh bất ngờ nhắn nhủ tới tất cả đàn ông trên thế giới điều này và ghi điểm tuyệt đối với “phái yếu”.

Tại tập 27 chương trình Hát cho ngày mai vừa lên sóng, bác sĩ Nguyễn Quang Nhật (Khoa sản phụ - Bệnh viện đa khoa Tâm Anh) mang đến câu chuyện chạm tới trái tim khán giả.

Chia sẻ về lý do lựa chọn ngành nghề này, nam bác sĩ cho biết từ lúc còn là học sinh anh đã đam mê với môn Văn học. Qua những câu chuyện được tái hiện trên trang giấy, anh đã thấu hiểu những khổ cực, sự hy sinh của người phụ nữ khiến anh thấy thương họ nhiều hơn.

“Có nhiều người phụ nữ chỉ biết chăm lo cho chồng, cho con mà quên mất chăm sóc cho bản thân mình. Chính vì thế, tôi quyết định chọn ngành Sản phụ khoa để chăm lo cho sức khỏe của người phụ nữ, đồng thời đem lại niềm vui với thiên chức làm mẹ”, nam bác sĩ nói thêm.

Nghe những bộc bạch của bác sĩ Quang Nhật, MC Quyền Linh cũng cho biết đó là những điều mà anh muốn gửi gắm tới tất cả những người đàn ông trên thế giới rằng hãy quan tâm và yêu thương phụ nữ.

“Phụ nữ vất vả, cực khổ và gian nan lắm. Khi có gia đình, họ phải 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau. Sau đó, họ phải chăm con mọn, mỗi đêm đều phải thức giấc để đút sữa cho con, chăm lo con tới lớn. Không chỉ thế, họ còn gặp phải những bệnh lý của phụ nữ, rất cực khổ”, nam MC bộc bạch.

Chính vì thế, khi biết được bác sĩ Quang Nhật có sự thấu hiểu và luôn nghĩ tới phái yếu như vậy, MC Quyền Linh đã hết lòng khen ngợi và còn thay mặt phụ nữ gửi lời cảm ơn tới nam bác sĩ này.

Bác sĩ Quang Nhật cho biết, trong mùa dịch có rất nhiều thai phụ lo lắng về tình trạng sức khỏe thai nhi, đặc biệt là khi họ bị mắc COVID-19. Lúc đó, anh là người phụ trách thăm khám và quản lý thai kỳ, trực tiếp đỡ sinh và mổ sinh cho các sản phụ. Suốt gần 10 năm làm bác sĩ sản phụ khoa, chứng kiến rất nhiều trường hợp ung thư, tiền ung thư ở người phụ nữ nhưng họ không có điều kiện để chữa trị.

“Lúc đó tôi có một tâm niệm là phải làm gì đó để người ta phải điều trị, phải hết bệnh. Nếu tôi giành được giải thưởng về thì sẽ dành tất cả chi phí đó để giúp đỡ cho những bệnh nhân khó khăn. Tôi muốn tâm niệm của mình được thực hiện từ đây cho tới khi không còn làm nghề nữa”, Quang Nhật chia sẻ thêm.

Bài viết liên quan